Tin Tức

Xiaomi công bố Mi AIoT Router AX3600 có hỗ trợ Wi-Fi 6

Pinterest LinkedIn Tumblr

Giống như 5G là chuẩn mạng mới, cũng có một thế hệ công nghệ Wi-Fi mới gọi là Wi-Fi 6. Wi-Fi 6 mang đến sự nâng cấp về tốc độ (9,6Gbps so với Wi-Fi 5 Lốc 3,5Gbps) và hơn thế nữa. Hôm nay, Xiaomi đã công bố bộ định tuyến Wi-Fi 6 đầu tiên của mình, Mi AIoT Router AX3600 cùng với Mi 10 và Mi 10 Pro.

Bộ định tuyến Mi AIoT AX3600 là bộ định tuyến hàng đầu được cung cấp bởi chipset Qualcomm IPQ8071A và được kết hợp với 512MB RAM và 256 MB dung lượng lưu trữ. Con chip này có bốn lõi Cortex-A53 và tốc độ xung nhịp 1.0 GHz. Nó cũng có NPU lõi kép 1,7 GHz để tăng tốc mạng, đó là lý do tại sao nó được bán trên thị trường dưới dạng chip 6 lõi. Xiaomi cho biết có thể kết nối tới 248 thiết bị với bộ định tuyến.

Các bộ định tuyến có 7 ăng ten tăng cao. Một trong những ăng-ten là ăng-ten thiết bị IoT, hai là ăng-ten 2,4 GHz và năm ăng-ten còn lại là ăng-ten 5GHz. Các thiết bị có thể kết nối qua mạng 2.4GHz hoặc 5GHz. Xiaomi cho biết ăng-ten AIoT cũng hỗ trợ tần số kép và cung cấp tốc độ lên tới 150Mbps cho các thiết bị IoT. Khi so sánh với Mi Router AC1200, bộ định tuyến mới nhanh hơn 155%.

Bộ định tuyến cũng hỗ trợ công nghệ OFDMA (Truy cập nhiều phân chia theo tần số trực giao) cho phép bộ định tuyến gửi dữ liệu đến nhiều thiết bị đầu cuối chỉ bằng một lần truyền. Các bộ định tuyến khác không hỗ trợ OFDMA phải gửi dữ liệu qua nhiều lần truyền mà kém hiệu quả hơn. Tuy nhiên, thiết bị đầu cuối cũng phải hỗ trợ OFDMA.

Bộ định tuyến Mi AIoT AX3600 hoạt động với ứng dụng Mijia và thiết lập nó rất dễ dàng. Thiết bị tự động phát hiện các thiết bị IoT xung quanh bạn và cho phép bạn thiết lập cấu hình một lần nhấp để dễ dàng kết nối. Bạn cũng có thể sử dụng Ứng dụng WiFi chuyên dụng hiện đã được cập nhật lên phiên bản 5.0 mang đến các tính năng mới như thông báo theo thời gian thực khi thiết bị kết nối hoặc ngắt kết nối mạng.

Bộ định tuyến hỗ trợ giao thức bảo mật WPA3 và IPv6. Nó có bốn cổng ethernet ở mặt sau và xuất xưởng với bộ đổi nguồn 2A 2A

Bộ định tuyến mới có mức giá ¥ 599 (~ $ 86) và có màu đen. Nó có sẵn để đặt hàng trước trên Mi.com nhưng không có thông tin về thời điểm nó sẽ bắt đầu giao hàng cho chủ sở hữu.

Source link

Write A Comment