Tin Tức

Apple cho biết khách hàng phải chờ nhận thiết bị được sữa chữa khi các cửa hàng mở cửa lại

2 Mins read

Các khách hàng của Apple đã không nhận các thiết bị đã được sửa chữa trong vòng hai ngày kể từ khi công ty đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của họ sẽ phải chờ để nhận chúng cho đến khi các cửa hàng mở cửa trở lại, một phát ngôn viên của Apple xác nhận với Business Insider.

Khi Apple tuyên bố vào ngày 14 tháng 3 rằng họ sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ bên ngoài Trung Quốc do đại dịch coronavirus, công ty cho biết khách hàng có một khoảng thời gian hai ngày để lấy bất kỳ sửa chữa nào. Apple đã cố gắng liên lạc với khách hàng qua điện thoại và email để nói với họ rằng họ cần nhận thiết bị của họ, nhưng bất kỳ sản phẩm nào không nhận được trong thời gian đó đều phải chờ cho đến khi cửa hàng mở cửa trở lại.

Apple ban đầu cho biết họ sẽ mở lại các cửa hàng vào ngày 27 tháng 3. Nhưng vào ngày 17 tháng 3, chỉ ba ngày sau thông báo ban đầu, Apple đã quyết định sẽ giữ tất cả các cửa hàng bán lẻ của mình đóng cửa cho đến khi có thông báo mới. Công ty đã mở lại tất cả 42 địa điểm tại Trung Quốc.

Apple đã không chia sẻ bất kỳ thông tin bổ sung nào về thời điểm có thể mở lại các địa điểm. Công ty đã không có mặt ngay lập tức để bình luận. Apple có thể bắt đầu mở lại một số cửa hàng vào nửa đầu tháng Tư, theo một bản ghi nhớ được viết bởi Deirdre O’Brien, người đứng đầu Apple HR và các cửa hàng bán lẻ, có được bởi Bloomberg.

Nguồn

Advertisements