Tin Tức

Apple đăng các quy tắc chính xác liên quan đến ứng dụng dịch Corona cho App Store

4 Mins read

Nếu sự lây lan của bệnh Corona trên toàn thế giới không đủ đáng sợ, thì sự lan truyền sai lệch trên toàn thế giới về coronavirus làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Trong nỗ lực đảm bảo rằng người dùng iOS đang nhận được thông tin hợp pháp, Apple đã cập nhật trang Nhà phát triển của mình có tiêu đề “Đảm bảo độ tin cậy của thông tin về sức khỏe và an toàn”. Công ty nói rằng họ đang đảm bảo rằng các ứng dụng iOS truyền thông tin có khả năng cứu sống đến từ các tổ chức có uy tín.

Apple nói rằng họ sẽ chấp nhận các ứng dụng COVID-19 cho App Store nếu chúng đến từ “các tổ chức chính phủ, tổ chức phi chính phủ tập trung vào sức khỏe, các công ty có chứng chỉ sâu sắc về các vấn đề sức khỏe và các tổ chức y tế hoặc giáo dục.” Không có trò chơi hoặc ứng dụng giải trí nào có chủ đề COVID-19 sẽ được phép trong App Store. Apple đang nói với các nhà phát triển rằng điều quan trọng là đưa các ứng dụng hợp pháp vào tay công chúng càng nhanh càng tốt. Do đó, công ty khuyên các nhà phát triển nên chọn “Sự kiện nhạy cảm với thời gian” trên biểu mẫu đánh giá nhanh để đảm bảo rằng các ứng dụng liên quan đến coronavirus của họ nhận được “đánh giá ưu tiên”. Một đánh giá App Store tiêu chuẩn mất nhiều thời gian hơn.

Gã khổng lồ công nghệ viết: “App Store phải luôn là nơi an toàn và đáng tin cậy để người dùng tải xuống ứng dụng. Hơn bao giờ hết, cam kết đó có ý nghĩa đặc biệt khi thế giới chiến đấu với đại dịch COVID-19. Cộng đồng trên toàn thế giới phụ thuộc vào các ứng dụng là nguồn tin tức đáng tin cậy – giúp người dùng hiểu những cải tiến mới nhất về sức khỏe, tìm ra nơi họ có thể nhận trợ giúp nếu cần hoặc cung cấp hỗ trợ cho hàng xóm. ”

Đầu tháng này, bốn nhà phát triển ứng dụng iOS đã phàn nàn rằng Apple đã từ chối việc gửi ứng dụng lên App Store truyền dữ liệu COVIC-19 thời gian thực có nguồn gốc từ các nguồn đáng tin cậy như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Trong khi đó, Cửa hàng Google Play có một list ứng dụng chuyên dụng được cập nhật liên tục. Được gọi là Coronavirus: Stay Informed, nó có một danh sách các ứng dụng mà người dùng Android nên sử dụng liên quan đến COVID-19 như các dịch vụ từ CDC, Hội chữ thập đỏ Mỹ, Bác sĩ theo yêu cầu, ID y tế, News360 và Twitter.

Một ứng dụng mới trong App Store có tên Wash Your Hands! cho phép bạn đặt lời nhắc rửa tay sau một số giờ nhất định có thể được tùy chỉnh. Vì CDC đề nghị mọi người rửa tay trong ít nhất 20 giây, nên có một bộ đếm thời gian sẽ đếm ngược 20 giây này. Tuy nhiên, vì một số lý do khi cài đặt ứng dụng trên iPhone 11 Pro Max, nó bị crash. Một ứng dụng App Store hữu ích khác có tên Stockupfood-Prepper Tool theo dõi thực phẩm bạn có trong kho bằng cách quét mã vạch trên nhãn. Nếu bạn tìm kiếm các ứng dụng liên quan đến Virus Corona trong Cửa hàng Google Play, bạn sẽ không tìm thấy một ứng dụng nào. Đó là bởi vì, để ngăn chặn việc phổ biến thông tin không chính xác, Google muốn bạn bám vào danh sách ứng dụng chuyên dụng đã nói ở trên.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Google đẩy lùi buổi ra mắt Android 11 Beta Launch Show một lần nữa

2 Mins read
Tin Tức

Apple mất đi sự hấp dẫn ở Ý về vụ bê bối làm chậm iPhone

2 Mins read
Tin Tức

Cách BlackBerry xây dựng Android nhưng Apple đã hoàn thiện nó

6 Mins read

Gửi phản hồi