Tin Tức

Apple đóng cửa tất cả các cửa hàng bên ngoài Trung Quốc cho đến ngày 27 tháng 3 vì lo lắng về dịch Corona

6 Mins read
Để biết tin tức và thông tin cập nhật nhất về đại dịch coronavirus, hãy truy cập trang web của WHO.

Vài giờ sau khi Apple chuyển hội nghị các nhà phát triển hàng năm trực tuyến, công ty hiện cho biết họ sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng bên ngoài Trung Quốc đại lục vì lo lắng về dịch Corona.

Cửa hàng Apple trên toàn cầu sẽ đóng cửa cho đến ngày 27 tháng 3, công ty cho biết. Họ cũng khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà và cho biết họ đã cam kết 15 triệu đô la để giúp đỡ với các nỗ lực phục hồi. Nó cũng sẽ phù hợp với sự đóng góp được thực hiện trực tiếp bởi nhân viên.

“Tại nơi làm việc và cộng đồng của chúng tôi, chúng tôi phải làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19”, CEO Tim Cook của Apple tweet vào cuối ngày thứ sáu. Trong một ghi chú được đăng trên phòng tin tức của Apple, Cook cho biết công nhân hàng giờ sẽ tiếp tục được trả tiền trong thời gian đóng cửa hàng.

Bệnh hiện đã lan sang Mỹ và khiến Tổng thống Donald J. Trump vào thứ Sáu tới tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Các trường học đã đóng cửa, Broadway đã hoàn thành và nhiều sự kiện và sự kiện thể thao khác đã bị hủy bỏ hoặc trì hoãn. Hơn 1.600 trường hợp coronavirus đã được báo cáo ở Mỹ và vẫn còn thiếu các xét nghiệm về virus này.

Đầu ngày, Apple cho biết sẽ tổ chức Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu trực tuyến. Sự kiện này, một trong những sự kiện lớn nhất trong năm, là nơi công ty giới thiệu các tính năng phần mềm mới nhất của mình cho iPhone, máy Mac và nhiều thiết bị khác. Apple vẫn chưa cho biết khi nào hội nghị trực tuyến sẽ được tổ chức.

“Tình hình sức khỏe hiện tại đã yêu cầu chúng tôi tạo ra một định dạng WWDC 2020 mới cung cấp một chương trình đầy đủ với một bài phát biểu và bài giới thiệu trực tuyến, mang lại trải nghiệm học tập tuyệt vời cho toàn bộ cộng đồng nhà phát triển của chúng tôi trên toàn thế giới”, Phil Schiller, phó giám đốc cấp cao của Apple chủ tịch tiếp thị trên toàn thế giới, cho biết trong một tuyên bố. Apple đếm 23 triệu nhà phát triển đã đăng ký tại hơn 155 quốc gia.

Apple chỉ là công ty mới nhất trong chuỗi các công ty chuyển đổi hoặc hủy bỏ các sự kiện vì coronavirus đã lan rộng khắp thế giới. Các công ty khác như gã khổng lồ internet Facebook và Google cũng đã hủy các sự kiện nhà phát triển tương ứng của họ, được lên kế hoạch cho mùa xuân. Các tổ chức lớn cũng đã lên kế hoạch của họ, bao gồm lễ hội âm nhạc và công nghệ SXSW hàng năm ở Texas, Hội nghị phát triển trò chơi ở San Francisco và Triển lãm giải trí điện tử ở Los Angeles. Ngay cả Disneyland cũng đóng cửa.

Virus corona và Apple

Giống như nhiều công ty trên thế giới, Corona đã làm tổn thương hoạt động của Apple. Công ty tháng trước đã cảnh báo rằng nó có thể sẽ bỏ lỡ hướng dẫn doanh thu hàng quý mà họ đã đưa ra vào tháng Giêng. Họ trích dẫn hai lý do cho việc cập nhật: dịch Corona đã làm tổn thương cả nhu cầu từ khách hàng Trung Quốc và khả năng sản xuất trong nước. Trung Quốc là một trong những thị trường lớn nhất của Apple và là địa điểm chính nơi các thiết bị của họ như iPhone được lắp ráp. Bởi vì các nhà máy sẽ trực tuyến muộn hơn, sẽ có tình trạng thiếu iPhone trên toàn cầu, Apple cho biết.

Apple vào cuối tháng 1 đóng cửa các cửa hàng tại Trung Quốc để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Các cửa hàng hiện đã được mở và chúng sẽ không được đưa vào vòng đóng cửa mới.

“Những gì chúng tôi đã học được cùng nhau (từ kinh nghiệm ở Trung Quốc) đã giúp tất cả chúng tôi phát triển các thực tiễn tốt nhất đang hỗ trợ rất nhiều trong phản ứng toàn cầu của chúng tôi”, Cook nói hôm thứ Sáu trong một bài đăng được chia sẻ trực tuyến. “Một trong những bài học đó là cách hiệu quả nhất để giảm thiểu rủi ro lây truyền vi-rút là giảm mật độ và tối đa hóa khoảng cách xã hội.”

Bất cứ ai cần hỗ trợ của Apple trong hai tuần tới đều có thể truy cập trang hỗ trợ trực tuyến của công ty và cửa hàng trực tuyến của nó sẽ vẫn mở. Cook cũng sẽ tiếp tục trả lương cho công nhân hàng giờ của mình như thể các cửa hàng vẫn mở, Cook nói và họ đã mở rộng chính sách nghỉ phép y tế để đáp ứng các vấn đề liên quan đến coronavirus.

Cook cũng cho biết công ty đang chuyển sang “sắp xếp công việc linh hoạt trên toàn thế giới bên ngoài Đại Trung Quốc”, điều đó có nghĩa là nhân viên của Apple nên làm việc từ xa nếu vai trò của họ cho phép. Đó là triển khai kiểm tra sức khỏe mới và kiểm tra nhiệt độ trong văn phòng của nó.

“Không có nhầm lẫn thách thức của thời điểm này,” Cook nói. “Chúng tôi chưa biết chắc chắn khi nào rủi ro lớn nhất sẽ ở phía sau chúng tôi. … Nhưng tôi đã được truyền cảm hứng từ nhân loại và quyết tâm mà tôi đã thấy từ mọi góc cạnh của cộng đồng toàn cầu của chúng tôi.”

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi cảnh báo Twitter

1 Mins read
Tin Tức

iPhone 11 hiện là điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới

3 Mins read
Tin Tức

Xiaomi cho biết họ sẽ tích hợp vào 5G, bắt đầu làm việc trên 6G

2 Mins read

Gửi phản hồi