Mặc dù trước đó đã hủy bỏ thảm sạc AirPower theo kế hoạch, một tin đồn mới không có căn cứ tuyên bố rằng Apple đang xem xét lại ý tưởng này, và thậm chí đang ở giai đoạn tạo mẫu.

AirPower là một thất bại công khai hiếm hoi đối với Apple, như đã được công bố vào năm 2017, nhưng cuối cùng đã bị hủy bỏ vào năm 2019. Vào thời điểm đó, Apple đã không đưa ra lý do cụ thể về lý do tại sao dự án bị hủy bỏ, và bây giờ, một tin đồn mới tuyên bố rằng nó đã hồi sinh kế hoạch của nó cho thảm sạc không dây.

Jon Prosser đã tweet rằng dự án đã được nối lại, và nó thậm chí đã đạt đến giai đoạn tạo mẫu. Như ông nói, đây không phải là bằng chứng cho thấy Apple sẽ thực sự phát hành một sản phẩm, nhưng điều quan trọng là nó đã vượt ra ngoài thiết kế và đang thử nghiệm.

Prosser, người tự mô tả mình là một nhà phân tích công nghệ, chỉ có một hồ sơ theo dõi hạn chế trong các tin đồn của Apple. Tuy nhiên, ông đã báo cáo chính xác khi Apple trình chiếu AirPods Pro cho truyền thông trước khi ra mắt chính thức.

Ngoài ra, báo cáo của ông được đưa ra sau khi nhà phân tích Ming-Chi Kuo thành lập tuyên bố, vào tháng 1 năm 2020, rằng Apple đã lên kế hoạch phát hành thứ mà ông chỉ mô tả là “thảm sạc không dây nhỏ hơn”, trong sáu tháng đầu năm 2020.

Kuo đã không gọi chiếc AirPower mat này và tuyên bố rằng nó “nhỏ hơn” cho thấy rằng nó sẽ không có khả năng sạc điện cho iPhone, Apple Watch và AirPods cùng lúc.

Do đó, nếu có một AirPower được sửa đổi được tạo nguyên mẫu, nó có thể không phải là thiết bị giống như chiếc thảm nhỏ hơn này.

Tuy nhiên, nó cũng phù hợp với những gì Apple nói khi hủy AirPower ban đầu. Sau khi nói rằng nó sẽ không đạt được “tiêu chuẩn cao của chúng tôi” và xin lỗi về điều đó, Apple đã thêm một bình luận.

“Chúng tôi tiếp tục tin rằng tương lai là không dây”, Dan Riccio, phó chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật phần cứng tại thời điểm đó, “và cam kết thúc đẩy (đưa) trải nghiệm không dây về phía trước.”

Nguồn

Write A Comment

Chuyển đến thanh công cụ