Chuyển đến thanh công cụ
Tin Tức

Cách sửa chữa iPhone, iPad và Mac nếu Apple Store của bạn bị đóng

4 Mins read

Là một phần trong phản ứng của Apple đối với đại dịch COVID-19 toàn cầu, công ty đã đóng cửa tất cả các Cửa hàng Apple bên ngoài Đại Trung Quốc cho đến ngày 27 tháng 3. Đó là điều đúng đắn để giúp ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này, nhưng nó cũng làm cho nó khó hơn để bảo trì sản phẩm Apple của bạn. Nếu bạn cần sửa chữa iPhone, iPad, Mac hoặc Apple Watch, bạn đã từng mang nó đến Apple Store gần nhất. Giờ thì sao?

Bạn không bị kẹt chờ đợi Apple Store địa phương của bạn mở lại và sau đó chiến đấu với mọi người khác để lấy hẹn dịch vụ. Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để sửa chữa thiết bị Apple bị hỏng trong khi Cửa hàng Apple đã đóng cửa.

Tìm một trung tâm sửa chữa ủy quyền gần đó

Cửa hàng Apple gần nhất của bạn có thể bị đóng cửa, nhưng rất có thể một số cửa hàng sửa chữa máy tính khác được ủy quyền chính thức để sửa chữa thiết bị Apple (với các bộ phận chính thức của Apple) đã mở.

Bắt đầu bằng cách truy cập location.apple.com và chọn Dịch vụ & Hỗ trợ. Trang web sẽ đưa bạn qua một loạt các lựa chọn, việc chọn sản phẩm cần sửa chữa và có gì sai với nó và sau đó sẽ cho bạn thấy vị trí của các trung tâm sửa chữa được ủy quyền tại địa phương có thể thực hiện công việc.

Gọi điện hoặc trò chuyện với bộ phận hỗ trợ của Apple

Một số vấn đề có thể được sửa chữa mà không cần thay thế phần cứng. Nếu bạn có màn hình bị vỡ hoặc đầu nối Lightning bị hỏng, tất nhiên cần phải sửa phần cứng. Nhưng một số vấn đề có thể được xử lý qua điện thoại hoặc trong một phiên trò chuyện.

Bắt đầu bằng cách truy cập support.apple.com/repair và chọn Bắt đầu một yêu cầu sửa chữa. Bạn sẽ chọn sản phẩm nào bạn cần trợ giúp và loại vấn đề chung và Apple sẽ cung cấp cho bạn số điện thoại để gọi hoặc có thể bắt đầu trò chuyện hỗ trợ trực tuyến với bạn. Nếu họ xác định rằng thiết bị của bạn cần sửa chữa vật lý, họ sẽ thiết lập cho bạn một cuộc hẹn sửa chữa hoặc cung cấp hướng dẫn để gửi đến thiết bị của bạn để sửa chữa.

Gửi thiết bị của bạn để sửa chữa

Bạn không thể đến Apple Store để sửa máy Mac, iPhone, iPad hoặc Apple Watch ngay bây giờ, nhưng bạn có thể gửi nó cho Apple và họ sẽ gửi lại khi sửa chữa xong.

Bắt đầu với một phiên hỗ trợ cuộc gọi hoặc trò chuyện như trên. Khi công nghệ sửa chữa xác định rằng thiết bị của bạn cần sửa chữa, họ sẽ sắp xếp vận chuyển.

Nếu thiết bị của bạn đã được sửa chữa, làm thế nào bạn có thể lấy lại?

Câu hỏi thường gặp của Apple về việc đóng cửa hàng bán lẻ của mình nói rằng “Nếu thiết bị của bạn đã sẵn sàng để nhận hoặc đang chờ các bộ phận, Thành viên Nhóm sẽ liên hệ với bạn để biết chi tiết.” Họ có thể sắp xếp thời gian cụ thể để người dùng đến Cửa hàng Apple đã đóng để nhận thiết bị hoặc có thể gửi lại cho bạn. Apple sẽ liên lạc để cho bạn biết những gì đang xảy ra và bạn luôn có thể kiểm tra trạng thái sửa chữa của mình tại getupport.apple.com.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Chipset 5G tầm trung của Google Pixel 5 có thể là Snapdragon 768G mới của Qualcomm

4 Mins read
Tin Tức

Anh báo cáo có kế hoạch loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng 5G của mình

2 Mins read
Tin Tức

Xiaomi sẽ ra mắt ba tủ lạnh vào ngày 25 tháng 5

1 Mins read

Gửi phản hồi