Chuyển đến thanh công cụ
Thủ Thuật

Cách tạm dừng và kiểm soát âm thanh trên AirPods

5 Mins read

AirPods và AirPods Pro không chỉ cung cấp âm nhạc có âm thanh tuyệt vời, họ còn tích hợp rất nhiều bộ điều khiển âm thanh mà không phải là từ xa rõ ràng ở đâu hoặc cách bạn có thể sử dụng chúng. Đây là cách chơi, tạm dừng hoặc bỏ qua âm nhạc.

Không phải như thể chúng đi kèm với một nút tạm dừng. AirPods và AirPods Pro mang đến âm nhạc tuyệt vời, nhưng cho đến khi hết pin, không có cách nào rõ ràng để ngăn chặn âm thanh phát. Tuy nhiên, có nhiều cách để tạm dừng, bỏ qua chuyển tiếp, bỏ qua và kiểm soát mọi thứ trên AirPods Nottwithout dùng cho iPhone của bạn.Không có câu hỏi, cách dễ nhất để tạm dừng nhạc trên AirPods hoặc AirPods Pro, là đưa chúng ra khỏi tai bạn.

Bạn có thể lấy ra chỉ một AirPod và trong lý thuyết, âm nhạc sẽ tạm dừng cho đến khi bạn đặt lại. Điều đó có nghĩa là nếu ai đó đang nói chuyện với bạn, bạn có thể bật ra một AirPod, nói chuyện với họ và quay lại nghe sau đó.

Trong thực tế, điều này không hoạt động, nhưng sau một thời gian, bạn có thể thấy rằng AirPod còn lại trong tai của bạn sẽ bắt đầu âm nhạc trở lại. Để chắc chắn tạm dừng, và sau đó không bất ngờ chơi, hãy lấy cả AirPods ra.

Nếu bạn muốn hoàn toàn chắc chắn bạn sẽ không nghe thấy AirPods, hãy đặt chúng trở lại trong hộp sạc của chúng.

Cách tạm dừng AirPods trên iPhone của bạn

Công bằng mà nói, nếu bạn có iPhone trong tay, đó có thể là cách nhanh nhất tiếp theo để tạm dừng hoặc thay đổi âm thanh.

Nếu bạn đang ở trong Âm nhạc, Podcast hoặc bất kỳ ứng dụng nào đang phát âm thanh, bạn có thể sử dụng các điều khiển của ứng dụng đó để làm những gì bạn cần và AirPods đáp ứng.

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ ứng dụng nào khác, bạn vẫn có thể sử dụng Trung tâm điều khiển.

  • Vuốt xuống từ trên cùng bên phải
  • Nhấn nút Tạm ngừng biểu tượng trong phần Âm nhạc ở trên cùng bên phải

Định cấu hình AirPods

Để có thể tạm dừng âm thanh bằng cách nhấn vào AirPods thế hệ gốc hoặc thế hệ thứ hai, bạn phải định cấu hình chúng.

Trong phần Bluetooth, chạm vào biểu tượng (i) ở bên trái tên AirPods của bạn. Nếu họ đang hiển thị như Không kết nối, mở vỏ AirPods và nhấn khi bạn thấy thay đổi thành Đã kết nối.

Trong phần xuất hiện, làm như sau.

  • Di chuyển đến phần Nhấn đúp AirPod
  • Chọn Trái hoặc Phải và nhấn vào đó
  • Gõ vào Tạm dừng chơi

Nếu thay vì Nhấn đúp AirPod, bạn sẽ thấy Nhấn và giữ AirPods nếu bạn đang sử dụng AirPod Pro. Điều này không giống nhau Tạm dừng chơi tùy chọn, bởi vì điều đó đã được thay thế bởi chức năng tích hợp.

Cách nhấn AirPods để tạm dừng nhạc

Khi bạn đã định cấu hình AirPod Phải hoặc Trái của mình để hoạt động như nút Phát / Tạm dừng, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào nút đó. Đó là một sự thay đổi vì vậy nếu nhạc đang phát, một lần nhấn sẽ tạm dừng nó. Nếu nhạc không phát, nó sẽ bật nhạc.

Nếu bạn đang mặc AirPods Pro, bạn có thể làm điều tương tự. Thay vì chạm vào AirPod, hãy bóp cuống. Có một cảm biến lực sẽ tạm dừng nhạc khi bạn bóp hoặc tiếp tục phát khi bạn bóp lại.

Cách tạm dừng âm thanh bằng Siri

Với AirPods Pro, bạn có thể sử dụng Siri. Chỉ cần nói to những từ “Hey, Siri, Pause”.

Đây thực sự là một tính năng mạnh mẽ của AirPods Pro và AirPods thế hệ thứ hai so với phiên bản gốc, nhưng bạn có thể làm điều gì đó tương tự với ngay cả phiên bản đầu tiên đó.

Nếu bạn đã đặt AirPod trái hoặc phải là Tạm dừng chơi, bạn có thể đặt cái khác để kích hoạt Siri. Sử dụng cùng một phương pháp để định cấu hình chúng, nhưng lần này chọn Siri.

  • Di chuyển đến Nhấn đúp AirPod phần
  • Chọn Trái hoặc là Đúngvà nhấn vào đó
  • Gõ vào Siri

Bây giờ bạn có thể chạm vào AirPod đó và khi bạn nghe thấy tiếng bíp Siri, hãy nói “Tạm dừng” hoặc “Chơi” khi bạn cần.

Vì nó yêu cầu một cú chạm và bạn cũng có thể định cấu hình AirPod để chơi hoặc tạm dừng với một lần nhấn, nhưng nó dường như không được sử dụng nhiều.

Tuy nhiên, Siri không chỉ hữu ích để chơi hoặc tạm dừng. Với thiết lập này, bạn có thể dễ dàng bảo Siri chuyển sang bài hát tiếp theo hoặc bỏ qua bài tiếp theo.

AirPods Pro cho phép bạn làm điều tương tự chỉ bằng cách hỏi Siri và chúng cũng chứa các điều khiển bổ sung như khả năng nói “Này, Siri, bật chức năng khử tiếng ồn”.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Thủ Thuật

Cách giới hạn thời gian sử dụng trên Windows 10

2 Mins read
Thủ Thuật

Cách tận dụng tối đa từ màn hình luôn hiển thị của Galaxy S20

3 Mins read
Thủ Thuật

Phím tắt cho Trình phát nhạc trên Mac

4 Mins read

Gửi phản hồi