Chuyển đến thanh công cụ
Thủ Thuật

Cách tạo Album thông minh trong ảnh trên máy Mac của bạn

3 Mins read

Máy Mac của bạn cung cấp một số công cụ công cụ như Thư mục thông minh trong Finder và Nhóm thông minh trong Danh bạ. Vậy tại sao không phải là Album thông minh trong ảnh? Cách sắp xếp ảnh tuyệt vời này vào album sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng khi thực hiện thủ công vì những bức ảnh phù hợp với tiêu chí của bạn sẽ tự động xuất hiện trong album.

Nếu bạn muốn sắp xếp hình ảnh, ảnh chụp màn hình và ảnh của mình, nhưng không muốn dành nhiều thời gian để làm điều đó, thì đây là cách để tạo Album thông minh trong Ảnh trên Mac.

Tạo một album thông minh trong ảnh

Mở Hình ảnh ứng dụng trên máy Mac của bạn và làm theo các bước sau để tạo Album thông minh đầu tiên của bạn.

1) Nhấp chuột Tập tin > Album thông minh mới từ thanh menu.

2) Nhập Tên album thông minh.

3) Chọn một loại trong hộp thả xuống đầu tiên trong phần điều kiện. Bạn có thể chọn từ một số tùy chọn như Ảnh, Ngày chụp, Tiêu đề, Mô tả, v.v.

4) Các hộp bên phải sẽ thay đổi tùy thuộc vào những gì bạn chọn trong hộp thả xuống đầu tiên. Ví dụ: nếu bạn chọn Ảnh, bạn sẽ chọn phải hoặc là không phải, và sau đó trong phần thả xuống cuối cùng từ yêu thích, chân dung, ảnh chụp màn hình, selfie hoặc một loại ảnh khác.

5) Ở phía dưới bên trái của cửa sổ, bạn sẽ thấy số lượng ảnh phù hợp với tiêu chí đó. Nếu bạn đã hoàn tất, nhấp vào đồng ý nhưng nếu bạn muốn thêm một điều kiện khác, hãy tiếp tục với bước tiếp theo.

6) Để thu hẹp ảnh cho album, bạn có thể thêm một điều kiện khác. Nhấn vào dấu cộng nút bên phải của cái đầu tiên.

7) Thực hiện theo các bước tương tự để chọn bộ tiêu chí thứ hai.

số 8) Bây giờ bạn có thể có một tùy chọn để chọn tất cả hoặc là bất kì trên các điều kiện. Vì vậy, quyết định nếu bạn muốn tất cả các điều kiện để áp dụng hoặc bất kỳ trong số họ.

9) Bạn có thể tiếp tục thêm các điều kiện để trở nên thật cụ thể với những bức ảnh bạn muốn trong Album thông minh của mình. Khi bạn hoàn thành, nhấp vào đồng ý.

Album thông minh mới của bạn sẽ xuất hiện trong thanh bên Ảnh bên dưới Album của tôi.

Chỉnh sửa Album thông minh của bạn

Bạn có thể thay đổi Album thông minh sau khi bạn tạo nó giống như bạn có thể làm một album thông thường. Nhấp chuột phải nó trong thanh bên và bạn sẽ thấy các tùy chọn để đổi tên hoặc là xóa bỏ nó. Bạn cũng có thể biên tập nếu bạn muốn điều chỉnh các điều kiện, như xóa hoặc thêm ảnh.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Thủ Thuật

Cách giới hạn thời gian sử dụng trên Windows 10

2 Mins read
Thủ Thuật

Cách tận dụng tối đa từ màn hình luôn hiển thị của Galaxy S20

3 Mins read
Thủ Thuật

Phím tắt cho Trình phát nhạc trên Mac

4 Mins read

Gửi phản hồi