Thủ Thuật

Cách tạo và quản lý nhóm trong nhóm Microsoft

6 Mins read

Với giao diện người dùng thân thiện, tích hợp liền mạch với Office 365 và thẻ giá thấp, Microsoft Teams đã trở thành một nền tảng truyền thông hợp tác phổ biến. Khi bạn đã thiết lập hoặc tham gia một tổ chức, việc tạo các nhóm sẽ cung cấp cho bạn những cách làm việc hiệu quả hơn.

Cách tạo nhóm trong Microsoft Teams

Trong Microsoft Teams, bạn sẽ tham gia hoặc tạo một tổ chức gồm nhiều nhóm khác nhau (ví dụ: Bán hàng, Tiếp thị, Nhà phát triển, Nội dung). Mỗi nhóm có thể có các cài đặt khác nhau với các kênh khác nhau (ví dụ: Thông báo, Câu hỏi thường gặp, Trợ giúp CNTT) để mọi người trong các nhóm đó trò chuyện qua giọng nói, văn bản hoặc video và chia sẻ và cộng tác trên các tệp.

Bạn có thể tạo một nhóm trong ứng dụng Microsoft Teams trên máy tính để bàn hoặc trong ứng dụng web bằng các bước tương tự. Bắt đầu bằng cách chọn tab Nhóm của Nhóm ở bên trái và sau đó nhấp vào Tham gia hoặc Tạo nhóm.

Nhấp vào nút Tạo nhóm Nhóm. Bạn cũng có thể sử dụng trường Nhóm tìm kiếm trên mạng ở góc trên bên phải để tìm các Đội mà bạn hoặc tổ chức của bạn có thể đã tạo.

Để tạo một nhóm mới, hãy chọn nhóm Xây dựng nhóm từ đầu. Nếu bạn có các nhóm hoặc nhóm Office 365 hiện có mà bạn muốn sử dụng làm mẫu cho nhóm mới này, hãy nhấp vào Tạo Từ, sau đó chọn nhóm hoặc nhóm. Bạn có thể nhấp vào những gì một đội ngũ? để mở một trang web chính thức của Microsoft sẽ cung cấp cho bạn thêm chi tiết về cách các nhóm và kênh hoạt động.

Nếu bạn muốn giới hạn người có thể tham gia hoặc xem đội này, hãy chọn riêng tư. Nếu bạn muốn bất kỳ ai trong tổ chức có thể tìm kiếm và tham gia nhóm này, hãy chọn Công cộng.

Nhập tên cho nhóm này dưới Tên Nhóm. Tùy chọn, bạn có thể điền vào trường Mô tả trực tuyến với bất kỳ thông tin bổ sung nào về đội. Bạn luôn có thể thay đổi tên và mô tả tên nhóm sau bằng cách nhấp vào ba dấu chấm ngang bên cạnh đội và chọn Chỉnh sửa Nhóm.

Để hoàn tất việc xây dựng nhóm của bạn, hãy chọn Tạo.

Cách quản lý nhóm trong Microsoft Teams

Khi nhóm của bạn được tạo, bạn có thể bắt đầu mời ngay các đồng nghiệp trong tổ chức của mình vào nhóm mới. Nhập tên của người hoặc nhóm vào trường Bắt đầu Nhập tên hoặc nhóm Nhóm. Bạn luôn có thể mời thêm thành viên sau bằng cách nhấp vào ba dấu chấm ngang bên cạnh đội và chọn Thành viên Thêm.

Thêm tất cả các tên bạn cần, sau đó nhấp vào Thêm.

Nếu bạn muốn thêm ai đó vào nhóm của mình hiện không có trong tổ chức của mình, bạn sẽ phải mời họ theo cách thủ công bằng cách chọn tab Nhóm Teams ở bên trái, nhấp vào Mời Mời mọi người, Gọi và cung cấp địa chỉ email của họ. Các địa chỉ email này không phải là địa chỉ email của Microsoft, nhưng những người được mời của bạn sẽ được nhắc sử dụng địa chỉ email của họ để tạo tài khoản Microsoft.

Khi các thành viên trong tổ chức của bạn đã được thêm vào, bạn có thể thay đổi vai trò của người đó từ thành viên thành chủ sở hữu, cung cấp cho họ các quyền và quyền như bạn có. Để thực hiện việc này, nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh Thành viên.

Bạn luôn có thể thay đổi các cài đặt này sau bằng cách nhấp vào ba dấu chấm ngang ở bên phải nhóm của bạn và sau đó chọn Nhóm quản lý.

Cách tạo kênh trong Microsoft Teams

Trong cùng một menu bạn sử dụng để thêm thành viên hoặc quản lý các cài đặt nhóm khác như thẻ, bạn có thể tạo các kênh mới bằng cách nhấp vào ba dấu chấm ngang ở bên phải nhóm của mình và sau đó chọn Chọn Thêm kênh.

Giống như nhóm của bạn là công khai hoặc riêng tư trong tổ chức của bạn, kênh của bạn là công khai hoặc riêng tư trong nhóm của bạn.

Đặt tên cho kênh của bạn theo Tên Kênh Tên và một mô tả tùy chọn trong Mô tả. Mở menu thả xuống bên dưới, Privacy Privacy để đặt kênh này thành Tiêu chuẩn riêng tư hoặc Tiêu chuẩn. Trừ khi bạn muốn mời thành viên nhóm theo cách thủ công vào kênh này, hãy nhấp vào hộp kiểm bên cạnh Tự động hiển thị kênh này trong Danh sách kênh của mọi người. Khi bạn đã hoàn tất, hãy chọn Thêm.

Với nhóm của bạn đang hoạt động, bạn và đồng nghiệp của bạn có thể sử dụng Nhóm Microsoft để cộng tác rõ ràng hơn thông qua các kênh được tổ chức tốt. Đảm bảo rằng tổ chức của bạn được tích hợp với Office 365 để tận dụng tối đa tất cả các tính năng thân thiện với người dùng mà Nhóm cung cấp cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Thủ Thuật

Sức khỏe pin của iOS là gì và cách làm cho pin iPhone của bạn bền hơn

9 Mins read
Thủ Thuật

Cách tải nhạc lên Apple Music bằng máy Mac

4 Mins read
Thủ Thuật

Cách di chuyển tệp của bạn sang iCloud Drive trên máy Mac

5 Mins read

Gửi phản hồi