Thủ Thuật

Cách tùy chỉnh Google Forms với Chủ đề, Hình ảnh và Phông chữ

7 Mins read

Google Forms là cách dễ nhất để tạo một biểu mẫu có thể điền trực tuyến. Hầu hết các Biểu mẫu của Google trông tương tự nhau, nhưng bạn có thể làm cho biểu mẫu của mình nổi bật và phù hợp với sự kiện, trang web hoặc thương hiệu của công ty.

Tuỳ chọn mẫu

Cách đầu tiên để tùy chỉnh Biểu mẫu Google là chọn mẫu từ thư viện. Google cung cấp 17 mẫu khác nhau mà bạn có thể sử dụng để nhanh chóng thiết lập loại biểu mẫu mà bạn cần. Các mẫu này được chia thành nhiều loại:

  • Cá nhân: Đây là các hình thức để sử dụng cá nhân, chẳng hạn như thư mời, bán hàng trực tiếp, biểu mẫu liên hệ và lịch họp.
  • Công việc: Những hình thức này nên được sử dụng cho nơi làm việc hoặc doanh nghiệp của bạn, như biểu mẫu phản hồi của khách hàng và đơn xin việc cho những người tuyển dụng tiềm năng.
  • Giáo dục: Chúng được sử dụng cho một tổ chức giáo dục, chẳng hạn như cho các câu đố hoặc đánh giá lớp học.
  • Trống: Sử dụng điều này để bắt đầu một hình thức hoàn toàn mới từ đầu.

Các mẫu biểu mẫu này có các loại câu hỏi đặt sẵn mà bạn có thể sửa đổi hoặc xóa nếu chúng không áp dụng cho nhu cầu của bạn. Chúng tạo ra một điểm xuất phát tốt để tạo các mẫu của riêng bạn, vì bạn có thể tùy chỉnh chúng thêm và lưu chúng dưới dạng mẫu tùy chỉnh.

Để chọn một mẫu, hãy truy cập trang chủ Google Forms và nhấp vào Thư viện mẫu Thư viện hình ảnh ở góc trên bên phải. Trước khi chỉnh sửa mẫu, đảm bảo thay đổi tên biểu mẫu ở phía trên bên phải.

Tùy chỉnh màu nền và màu chủ đề

Một điều khác bạn có thể làm là tùy chỉnh màu nền và màu chủ đề của biểu mẫu. Để thực hiện việc này, khi bạn ở chế độ Google Form, hãy nhấp vào nút bảng màu ở trên cùng bên phải của trang để hiển thị thanh bên Tùy chọn chủ đề chủ đề.

Từ đây, bạn có thể chọn một trong các màu chủ đề mặc định có sẵn hoặc sử dụng màu của riêng bạn với bộ chọn màu RGB. Điều này sẽ tự động thiết lập bảng màu của toàn bộ biểu mẫu của bạn, bao gồm màu nhấn và màu tiêu đề mặc định.

Bạn cũng có thể chọn một trong bốn màu nền cho biểu mẫu của mình. Chúng bao gồm màu xám trung tính và các phiên bản màu sáng, trung bình và tối của màu chủ đề của bạn.

Tùy chỉnh hình ảnh tiêu đề

Một cách khác để tùy chỉnh Biểu mẫu Google của bạn là bằng cách thay đổi hình ảnh tiêu đề xuất hiện ở đầu mỗi trang. Đây là một cách tuyệt vời để mô tả trực quan những gì hình thức của bạn là tất cả về.

Trong trang chỉnh sửa Google Form của bạn, hãy truy cập lại vào Tùy chọn chủ đề và chọn Chọn hình ảnh. Từ đây, bạn có thể chọn từ một loạt các tùy chọn gốc mà Google cung cấp, được chia thành nhiều loại dựa trên các cách sử dụng như Lễ hội sinh nhật và đám cưới.

Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh của riêng bạn. Nhấp vào Tải lên để thêm hình ảnh từ máy tính hoặc Ảnh để chọn một trong các hình ảnh trong thư viện Google Photos của bạn.

Thay đổi phông chữ

Bạn cũng có thể thay đổi phông chữ của Biểu mẫu Google, mặc dù chỉ có một vài tùy chọn khả dụng. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Tùy chọn chủ đề và cuộn xuống Kiểu Phông chữ.

Từ đây, bạn có thể chọn một trong các cách sau:

  • Căn bản: Sans-Serif Roboto
  • Trang trí: Script Parisienne
  • Chính thức: Serif Cormorant Garhua
  • Vui tươi: Handwritten Patrick Hand

Cài đặt bản trình bày

Bạn cũng có thể thay đổi một số thứ thông qua menu Cài đặt bản trình bày của MSN. Để truy cập trang này, nhấp vào Cài đặt ở góc trên bên phải của trang, sau đó chuyển đến tab Trình bày trực tuyến.

Từ đây, bạn có thể thay đổi việc có thanh tiến trình hay không và đặt thông báo xác nhận tùy chỉnh cho biểu mẫu của bạn. Thanh tiến trình là một cách hiển thị cho người trả lời số lượng biểu mẫu còn lại sau khi họ hoàn thành một câu hỏi. Điều này đặc biệt hữu ích cho những sinh viên đang làm bài kiểm tra bằng Google Forms.

Thông báo xác nhận tùy chỉnh có thể chứa văn bản, liên kết hoặc thông tin liên hệ. Nếu điều này không được điền, nó sẽ được mặc định là Hồi đáp của bạn đã được ghi lại.

Tạo mẫu của riêng bạn

Mẹo cuối cùng này chỉ có thể áp dụng nếu bạn là người dùng G Suite, nghĩa là tài khoản Google của bạn được liên kết với tổ chức của bạn. Nếu bạn và những người trong tổ chức của bạn thường xuyên phải tạo ra các cuộc khảo sát với những khác biệt nhỏ giữa họ, thì đó có thể là một quá trình tạo ra thời gian để làm lại chúng nhiều lần.

GSuite cho phép bạn tạo các mẫu Google Form tùy chỉnh có thể truy cập được cho mọi người trong tổ chức của bạn. Để thực hiện việc này, hãy truy cập trang Google Forms trong khi đăng nhập vào tài khoản tổ chức của bạn. Từ đây, nhấp vào Thư viện mẫu Thư viện tại góc trên bên phải của trang. Trong thư viện, hãy chuyển đến tab có tên tổ chức của bạn và nhấp vào Gửi Gửi mẫu.

Chọn một trong các biểu mẫu trong Google Drive của bạn để trở thành mẫu mới. Sau đó, bạn có thể đặt tên cho nó và chọn một danh mục có liên quan như báo cáo của Cameron

Ngoài ra, bạn có thể sao chép quy trình này trong tài khoản Google thông thường bằng cách sao chép một trong các biểu mẫu hiện có của bạn. Để thực hiện việc này, nhấp chuột phải vào tệp trong Google Drive và nhấp vào Tạo một bản sao.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Thủ Thuật

Cách di chuyển tệp của bạn sang iCloud Drive trên máy Mac

5 Mins read
Thủ Thuật

Tweak EmojiPicker mang giao diện Emoji lấy cảm hứng từ macOS cho iPadOS

2 Mins read
Phần MềmThủ ThuậtTin Tức

Bản cập nhật Checkra1n 0.10.2 giúp jailbreak iOS 13.5 hiện có sẵn để tải xuống

2 Mins read

Gửi phản hồi