Thủ Thuật

Cách tùy chỉnh hỗ trợ trackpad trong iPadOS 13.4

7 Mins read
Bạn nghĩ rằng việc thêm hỗ trợ con trỏ vào iPad sẽ dễ dàng hơn. Chắc chắn là không, nhưng Apple đã mang đến trải nghiệm người dùng chu đáo với bản cập nhật iPadOS 13.4. Chúng tôi chỉ cho bạn cách đào sâu hơn vào các cài đặt để tùy chỉnh trải nghiệm sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Điều khiển con trỏ

Phần đầu tiên của Cài đặt ứng dụng chúng tôi sẽ điều tra dưới Khả năng tiếp cận > Điều khiển con trỏ.

Menu phụ Điều khiển con trỏ của cài đặt trợ năng

Đây là nơi bạn có thể tăng độ tương phản của con trỏ. Khi bật, con trỏ tròn sẽ tăng độ mờ. Nó chỉ là một thay đổi tinh tế nhưng sẽ giúp nếu bạn cần tầm nhìn xa hơn một chút.

Bạn cũng có thể chọn để con trỏ tự động ẩn sau một khoảng thời gian đã đặt. Điều này hữu ích nếu bạn đang làm việc nhiều với bàn phím hoặc chỉnh sửa toàn màn hình và không cần con trỏ luôn hiện diện. Chúng tôi đã thiết lập của chúng tôi trong hai giây. Ngay khi bạn di chuyển chuột, con trỏ lại xuất hiện.

Sau đó, có tùy chọn để thêm một viền màu xung quanh con trỏ. Chọn giữa màu vàng, đỏ, xanh lá cây, xanh dương, trắng và cam. Các nét của đường viền này có thể được làm đậm lên. Đây là một cách hữu ích để làm nổi bật con trỏ và có thể đặc biệt hữu ích nếu đưa ra một cuộc biểu tình trên màn hình và một nhóm người cần xem con trỏ ở đâu.

Cài đặt khác sẽ giúp hiển thị là điều khiển kích thước con trỏ. Di chuyển thanh trượt này lên để tăng kích thước tổng thể của con trỏ. Tại điểm giữa chừng, trong khi toàn bộ kích thước con trỏ tăng một điểm nhỏ xuất hiện ở trung tâm để giúp giữ lại độ chính xác của con trỏ.

Ở dưới cùng của Điều khiển con trỏ là một thanh trượt để điều chỉnh tốc độ cuộn. Bật nó lên để di chuyển nhanh hơn hoặc làm chậm nó để kiểm soát tốt hơn.

Cài đặt cuối cùng mà chúng tôi muốn nêu bật trong phần này là Hoạt hình con trỏ. Trong iPadOS, con trỏ di chuyển theo ngữ cảnh trên toàn hệ điều hành. Khi nó di chuyển qua các nút, nó biến thành hình dạng của nút và tạo hiệu ứng thị sai xung quanh văn bản hoặc biểu tượng trên nút.

Khi Tắt Hoạt hình con trỏ, con trỏ vẫn hiển thị khi tô sáng các nút.

Đối với một số người, điều này có thể bị chói nhẹ và họ có thể thích tắt nó đi. Khi tắt, các nút vẫn có được một nền sáng phía sau chúng nhưng con trỏ vẫn tự nhìn thấy và không thay đổi hình dạng.

AssistiveTouch

Ngoài menu Điều khiển con trỏ, chúng tôi có AssistiveTouch, nằm ở bên dưới Khả năng tiếp cận > Chạm. Để sử dụng tất cả các tính năng này, HelpiveTouch cần được bật. Lưu ý, điều này không liên quan đến menu Trợ giúp nhỏ trên màn hình mọi lúc, mặc dù độ mờ có thể giảm để làm cho nó bớt xâm nhập. Nó cũng có thể được tắt ở bên dưới trong Thiết bị con trỏ.

Cài đặt hỗ trợ trên iPadOS

Một trong những cài đặt đầu tiên chúng tôi muốn khám phá là Thiết bị con trỏ. Tại đây, nó sẽ hiển thị chuột hoặc trackpad được kết nối của bạn. Khi bạn chọn nó, nó sẽ cho phép bạn ánh xạ lại chức năng với các lần nhấn nút chuột khác nhau.

Giả sử bạn có chuột Bluetooth có nút ở giữa. Bảng cài đặt này sẽ cho phép bạn ánh xạ bất kỳ loại tính năng hệ thống, cử chỉ hoặc phím tắt nào đến nút đó.

Trên Magic Mouse 2, nó chỉ có hai nút: nút trái và phải. Bạn có thể thiết lập nút nhấp chuột phải vào Trình chuyển đổi ứng dụng để giúp dễ dàng hiển thị giao diện chuyển đổi ứng dụng bằng chuột.

Bạn cũng có thể chạy các phím tắt yêu thích của mình, khởi chạy các ứng dụng cụ thể và nhiều hơn nữa. Nếu bạn có một con chuột có nhiều nút thì bạn thực sự có thể biến một chiếc iPad thành của riêng bạn.

Một trong những tính năng yêu thích của chúng tôi trên Mac là Hot Corners. Nó cho phép bạn chỉ cần kéo con trỏ chuột vào góc máy để chạy lệnh hoặc thực hiện một hành động. Ví dụ: trên máy Mac của chúng tôi đi đến góc dưới bên trái sẽ khởi động trình bảo vệ màn hình của chúng tôi và khóa máy trong khi góc dưới bên phải sẽ đưa chúng tôi đến màn hình nền.

Tùy chỉnh chức năng Hot Corners trên iPadOS 13.4

Sử dụng Dwell Control, bạn có thể làm điều đó ngay bây giờ trên iPad. Bật Dwell Control, sau đó chọn Hot Corners để thiết lập một lệnh cụ thể cho từng lệnh. Điều này một lần nữa bao gồm cử chỉ, hành động, phím tắt, và nhiều hơn nữa. Đưa bạn đến màn hình chính của iPad, chạy phím tắt để tìm điều khiển từ xa Apple TV hoặc mở trình chuyển đổi ứng dụng.

Một nhược điểm của Dwell Control là nó cũng hoạt động như điều khiển dừng trong toàn hệ điều hành. Điều đó có nghĩa là nó chọn bất cứ thứ gì ở dưới nó sau khi ở trên một cái gì đó trong khoảng thời gian định sẵn. Về bản chất, điều đó cho phép bạn chọn những thứ mà không cần nhấp chuột.

Tips bàn phím

Là một mẹo cuối cùng, chúng tôi muốn chạm vào một tính năng bàn phím nhanh có trong iPadOS 13.4. Nó được gọi là Truy cập bàn phím đầy đủ và cho phép bạn điều hướng toàn bộ iPad chỉ bằng bàn phím.

Người dùng có thể thấy điều này khá hữu ích khi có thể di chuyển trên toàn hệ thống mà không cần phải di chuyển tay khỏi bàn phím.

Kích hoạt quyền truy cập bàn phím đầy đủ trong iPadOS 13.4

Để kích hoạt tính năng này, bạn phải đi vào Khả năng tiếp cận > Bàn phím > Truy cập bàn phím đầy đủ.

Bảng cài đặt cung cấp cho bạn một vài phím tắt để biết khi bật tính năng này.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Thủ Thuật

Sức khỏe pin của iOS là gì và cách làm cho pin iPhone của bạn bền hơn

9 Mins read
Thủ Thuật

Cách tải nhạc lên Apple Music bằng máy Mac

4 Mins read
Thủ Thuật

Cách di chuyển tệp của bạn sang iCloud Drive trên máy Mac

5 Mins read

Gửi phản hồi