Tin Tức

Công nghệ tấm năng lượng mặt trời của Apple Car cũng có thể được sử dụng trong Apple Watch, vỏ iPhone

6 Mins read

Chiếc xe tương lai của Apple có thể có các tấm pin mặt trời quang điện trên nóc để tối đa hóa phạm vi và tốc độ sạc không tải, nhưng nó có thể không dừng lại ở đó. Công ty tin rằng một phần mở rộng của công nghệ sẽ phù hợp với Apple Watch, iPhone và các vỏ thiết bị khác.

Một vấn đề mà đại đa số các thiết bị điện cầm tay gặp phải là cần phải sạc lại pin. Người dùng, theo thời gian, phải trải qua công việc cắm iPhone của họ vào ổ cắm trên tường hoặc đặt nó trên một miếng sạc không dây để lấy lại pin.

Trong trường hợp của một chiếc xe điện, chẳng hạn như chiếc xe Apple được đồn đại, các tài xế phải đến một trạm sạc cụ thể trong một chuyến đi đường dài và chờ đợi trong thời gian dài để có thêm pin. Ngay cả tại một điểm đến, không có gì đảm bảo rằng các phương tiện sạc sẽ có sẵn, để lại viễn cảnh một chiếc xe điện đang đỗ mà không có khả năng nạp tiền dự trữ nhiên liệu điện.

Trong một bằng sáng chế được cấp cho Apple bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ vào thứ ba có tiêu đề “Các hệ thống có pin quang điện”, Apple chỉ đề xuất áp dụng các tấm pin mặt trời cho các sản phẩm cần sạc lại, để cho phép sạc lại dần dần theo thời gian.

Nói chung, Apple đề xuất sử dụng một vật liệu được làm từ các giá đỡ đan xen, với một số sợi được tạo thành từ các sợi dẫn điện. Các phần tử dẫn điện kết nối một hệ thống nạp lại của thiết bị với một tế bào quang điện, gắn trên vật liệu.

Để đảm bảo dòng điện tối ưu, các sợi dẫn phải được tách ra bằng các sợi cách điện, loại bỏ mọi tiếp xúc giữa các phần tử dẫn trong toàn bộ vải.

Mặc dù tế bào quang điện có thể là một yếu tố cố định, Apple cũng đề xuất sử dụng một tế bào quang điện màng mỏng được đặt trên vật liệu linh hoạt, cho phép màng dày từ 1 đến 10 micron xác định hình dạng của vỏ. Các vật liệu trong yêu cầu có thể bao gồm các loại vải, polyme và da, bằng sáng chế cho thấy.

Apple cũng tin rằng vật liệu linh hoạt của bảng điều khiển năng lượng mặt trời có thể được tích hợp vào tai nghe hoặc vỏ cho thiết bị điện tử. Các mặt hàng khác có thể được hưởng lợi từ hệ thống được đề cập trong hồ sơ bao gồm “thiết bị đồng hồ đeo tay” như Apple Watch, “thiết bị được gắn trong kính mắt hoặc thiết bị khác đeo trên đầu người dùng” và “trong ô tô”.

Các bản vẽ trong bằng sáng chế mô tả trực tiếp việc sử dụng các tấm quang điện trên tai nghe và xe. Trong trường hợp thứ hai, việc sử dụng các tấm như vậy sẽ có lợi vì dự kiến ​​một chiếc xe sẽ ở ngoài trời và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, và sẽ tạo cơ hội để sạc lại bất cứ khi nào nó được sử dụng hoặc đỗ bên ngoài.

Thêm các tấm pin mặt trời vào nóc xe không phải là một khái niệm mới, với một số nhà sản xuất đã cung cấp chúng trên xe. Trong phiên bản của Apple, bộ phim sẽ được đặt một cách hợp lý trên một chiếc xe và như được mô tả trong một hình ảnh, thậm chí che một cửa sổ, cho thấy nó có thể trong suốt hoặc đủ mờ cho mục đích đó.

Bằng sáng chế liệt kê các nhà phát minh của nó là Joseph B. Walker, Kathleen A. Bergeron và Daniel D. Sunshine. Bergeron trước đây đã được liên kết với một hệ thống phản hồi xúc giác cho Apple Pencil, trong khi Sunshine được đặt tên trong các hồ sơ liên quan đến dây đeo Apple Watch thông minh và vải thông minh có thể điều chỉnh.

Tai nghe Apple với phần viền được tích hợp tấm nền năng lượng mặt trời

Apple nộp rất nhiều đơn xin cấp bằng sáng chế hàng tuần, nhưng trong khi việc nộp đơn cho thấy các lĩnh vực quan tâm của các nhóm nghiên cứu và phát triển của Apple, nó không đảm bảo các khái niệm được mô tả sẽ xuất hiện trong một sản phẩm hoặc dịch vụ trong tương lai.

Apple Car từ lâu đã được đồn đại là đang được phát triển, dưới tiêu đề “Project Titan” cùng với thử nghiệm xe tự lái của Apple. Mặc dù lái xe tự trị đã được chú ý nhiều nhất, nhiều hồ sơ đã xuất hiện tiết lộ Apple có tham vọng thiết kế lại ô tô theo một số cách đáng ngạc nhiên.

Chúng bao gồm các thiết kế cửa sổ trời sử dụng bảng kính lớn và lặp lại nhiều phân đoạn, hệ thống đèn pha có thể làm nổi bật các mối nguy hiểm trên đường, hệ thống chiếu sáng trong xe sử dụng công nghệ TrueTone và dây an toàn thông minh trong số các loại khác. Về sức mạnh, Apple đã đề xuất ý tưởng peloton của những chiếc xe có thể chia sẻ năng lượng giữa các phương tiện, hệ thống sạc không dây, sàn ắc quy và thậm chí là một robot nhỏ cắm cáp sạc bên dưới xe.

Việc Apple đề xuất sử dụng các sợi dẫn điện cũng đã xuất hiện một thời gian trong các hồ sơ bằng sáng chế, bao gồm một từ tháng 1 năm 2019 giải thích làm thế nào các sợi có thể được dệt để tạo các điểm tiếp xúc với các cảm biến và linh kiện nhúng liền mạch vào quần áo và các phụ kiện dựa trên vải.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Google đẩy lùi buổi ra mắt Android 11 Beta Launch Show một lần nữa

2 Mins read
Tin Tức

Apple mất đi sự hấp dẫn ở Ý về vụ bê bối làm chậm iPhone

2 Mins read
Tin Tức

Cách BlackBerry xây dựng Android nhưng Apple đã hoàn thiện nó

6 Mins read

Gửi phản hồi