Chuyển đến thanh công cụ
Thủ Thuật

Craig Federighi thể hiện sức mạnh tuyệt vời của trackpad iPad

4 Mins read

Apple đang mang đến sự hỗ trợ trackpad thực sự (và hỗ trợ chuột được cải thiện) cho iPad. Hãy sẵn sàng để tận hưởng nó bằng cách học tất cả các cử chỉ mới từ Craig Federighi, phó chủ tịch cấp cao Kỹ thuật phần mềm của Apple.

Trong một video mới do Apple phát hành hôm qua, Federighi trình diễn các cải tiến và cho thấy cách thức vuốt đơn giản có thể giúp bạn truy cập Trung tâm điều khiển, chuyển đổi giữa các ứng dụng trong Slide Over, quay lại màn hình chính và hơn thế nữa.

Chủ sở hữu iPad Pro sử dụng máy tính bảng của họ để hoàn thành công việc thực sự cần một bàn phím vật lý. Nhiều người cũng thích sử dụng chuột hơn là phải nhấc tay để tương tác với màn hình trong tám giờ mỗi ngày.

iPadOS đã có hỗ trợ chuột, tất nhiên, nhưng nó thô sơ. Nó không hỗ trợ các tính năng cơ bản của chuột, và nó sử dụng một con trỏ lớn mà không chính xác và thật tệ khi nhìn vào.

Đó là tất cả những thay đổi trong iPadOS 13.4, sẽ được tung ra cho mọi người vào ngày 24 tháng 3. Hãy để Federighi chỉ cho bạn những gì mới.

Hỗ trợ trackpad thực sự trong iPadOS 13.4

Bản cập nhật tiếp theo của Apple mang đến sự hỗ trợ trackpad thực sự lần đầu tiên. Nó không hoàn toàn giống như trên Mac (con trỏ vẫn rất khác biệt) nhưng nó là một cải tiến lớn – và một bước tiến lớn. Nó được tối ưu hóa đúng cách cho iPad ngay bây giờ.

iPadOS-trackpad-con trỏ

Một con trỏ hoàn toàn mới chỉ dành cho iPad.

Hỗ trợ bàn di chuột và chuột sẽ tự động chủ động khi bạn kết nối một thiết bị tương thích. Nó thêm menu Trackpad & Mouse mới vào Cài đặt> Chung nơi bạn có thể điều chỉnh tốc độ theo dõi và hướng cuộn.

Con trỏ chỉ xuất hiện khi bạn cần – nó sẽ ẩn khi bạn ngừng sử dụng bàn di chuột hoặc chuột trong một thời gian ngắn – và mặc dù nó vẫn còn hình tròn cho hầu hết các phần, nhưng bây giờ nó nhỏ hơn và chính xác hơn nhiều. Nó cũng thích nghi.

iPadOS-trackpad-select-text

Hoạt ảnh của nó rất tuyệt vời.

Con trỏ thay đổi tùy thuộc vào những gì bạn làm. Chẳng hạn, nếu bạn di chuyển nó qua một số văn bản, nó sẽ biến thành một con trỏ. Nếu bạn di chuyển qua một nút hoặc thành phần UI khác, nó sẽ thay đổi kích thước và hình dạng để làm nổi bật thành phần đó.

Cử chỉ thật

Có thể cho rằng quan trọng hơn con trỏ là các cử chỉ mới dành riêng cho người dùng trackpad. Họ sẽ giúp bạn điều hướng iPadOS và các tính năng của nó nhanh hơn và đặt các chức năng phổ biến chỉ bằng một cú vuốt.

iPadOS-trackpad-cử chỉ

Một lần vuốt sẽ đưa bạn đến nơi bạn cần đến.

Bạn có thể quay lại Màn hình chính bất cứ lúc nào bằng cách vuốt ba ngón tay lên. Sử dụng cùng một cử chỉ và giữ nó tại chỗ để truy cập trình chuyển đổi ứng dụng. Khi trong Slide Over, thao tác vuốt bằng hai ngón tay cho phép bạn chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở.

Pinch để thu phóng cũng được hỗ trợ bởi trackpad – cũng như khả năng nhấp và kéo để chọn văn bản và các đối tượng khác. Bây giờ bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn có thể làm trên màn hình iPad.

iPadOS-trackpad-Trượt-Over

Chuyển đổi giữa các ứng dụng nhanh hơn bao giờ hết.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Thủ Thuật

Cách giới hạn thời gian sử dụng trên Windows 10

2 Mins read
Thủ Thuật

Cách tận dụng tối đa từ màn hình luôn hiển thị của Galaxy S20

3 Mins read
Thủ Thuật

Phím tắt cho Trình phát nhạc trên Mac

4 Mins read

Gửi phản hồi