Tin Tức

Đây có phải là tương lai kỹ thuật số cho tiền giấy?

4 Mins read

Ngân hàng Anh đang xem xét việc giới thiệu tiền giấy điện tử để người tiêu dùng và doanh nghiệp sử dụng.

Thống đốc Mark Carney nói: “Chúng ta đang ở giữa một cuộc cách mạng về thanh toán”, nói rằng Ngân hàng phải xem xét cách thức hoạt động của tiền điện tử. Ông nói điều này sẽ bổ sung chứ không thay thế tiền giấy trong khi mọi người vẫn muốn tiền mặt. Nhưng nó có thể mở ra cơ hội kiếm tiền để tích hợp với các thiết bị gia dụng hoặc hệ thống thuế.

“Tiền giấy là cách duy nhất để các hộ gia đình thực hiện thanh toán bằng tiền ngân hàng trung ương trong 300 năm nay. Tổng giá trị tiền giấy trong nền kinh tế Anh gần với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng mọi người đã thực hiện thanh toán bằng tiền mặt ít hơn,” Ngân hàng cho biết.

Thống đốc cho biết các công ty fintech đã bắt đầu cung cấp các hình thức tiền mới và cách thức mới để thanh toán với nó, nhưng điều quan trọng là phải có tiền từ một ngân hàng trung ương đáng tin cậy.

Vì vậy, Ngân hàng đang xem xét một loại tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương, có mệnh giá bằng bảng Anh, giống như tiền giấy. Vì vậy, £ 10 của tiền kỹ thuật số sẽ luôn có giá trị tương đương với một tờ 10 bảng.

Hệ thống này sẽ khác với tiền được giữ kỹ thuật số trong tài khoản ngân hàng hoặc tiền điện tử. Nó sẽ được đảm bảo bởi Ngân hàng, chứ không phải là một doanh nghiệp thương mại.

Ý tưởng cũng gợi ý rằng người tiêu dùng sẽ có thể thanh toán mọi thứ mà không cần tất cả dữ liệu về các giao dịch của họ đến ngân hàng của họ. Sẽ có một số ẩn danh, như có tiền mặt.

Nạp tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương sẽ là phiên bản điện tử của việc rút tiền giấy từ ATM. Ngân hàng nhấn mạnh điều này sẽ không thay thế tiền mặt, đặc biệt đối với những người thích sử dụng nó.

“Miễn là nhu cầu về tiền mặt vẫn còn, Ngân hàng cam kết đáp ứng nhu cầu này”, tài liệu thảo luận của Ngân hàng viết.

Tiền tệ cũng sẽ tách biệt với thanh toán thẻ, có nghĩa là nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi các lỗi kỹ thuật của Visa, Mastercard hoặc các mạng thanh toán khác.

Thanh toán của tương lai

Sự ra đời của một loại tiền kỹ thuật số có thể dẫn đến “tiền lập trình”, khi thanh toán có thể được tích hợp với các thiết bị tại nhà hoặc máy tính tại các cửa hàng.

Các khoản thanh toán thuế có thể được chuyển đến Doanh thu và Hải quan tại điểm bán hàng, Ngân hàng cho biết.

Ví dụ khác là cổ phiếu tự động trả cổ tức trực tiếp cho các cổ đông, hoặc công tơ điện trả trực tiếp cho nhà cung cấp, dựa trên lượng điện năng được sử dụng.

Nó cũng có thể giúp với các khoản thanh toán rất nhỏ với chi phí thấp hơn bây giờ, cho phép các khoản thanh toán như một vài xu mỗi lần để đọc các bài viết tin tức riêng lẻ, thay vì đăng ký đăng ký hàng tháng.

Các ngân hàng trung ương khác trên thế giới đang điều tra lựa chọn phát hành tiền kỹ thuật số. Các bên quan tâm sẽ được mời trả lời cuộc thảo luận của Ngân hàng Anh vào ngày 12 tháng 6.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Google đẩy lùi buổi ra mắt Android 11 Beta Launch Show một lần nữa

2 Mins read
Tin Tức

Apple mất đi sự hấp dẫn ở Ý về vụ bê bối làm chậm iPhone

2 Mins read
Tin Tức

Cách BlackBerry xây dựng Android nhưng Apple đã hoàn thiện nó

6 Mins read

Gửi phản hồi