Tin Tức

Disneyland đóng cửa đến cuối tháng 3 trong bối cảnh nỗi sợ dịch Corona

4 Mins read

Disney đã tạm thời đóng cửa Disneyland ở California trong những lo ngại liên tục về sự lan truyền virus corona. Họ sẽ đóng cửa các công viên giải trí Disneyland và California Adventure từ thứ Bảy, ngày 14 tháng 3, cho đến cuối tháng. Khu vực mua sắm và ăn uống của Downtown Disney sẽ vẫn mở. Ba khách sạn của Disney tại Disneyland – Khách sạn Disneyland, Bến tàu Paradise và Grand California – sẽ vẫn mở cửa cho đến ngày 16 tháng 3 để cho phép khách thực hiện kế hoạch du lịch.

Quyết định đóng cửa đã theo Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom nói rằng tất cả các cuộc tụ họp của hơn 250 người trên khắp California sẽ bị hủy bỏ cho tháng ba. Đầu thứ năm, Newsom cho biết trong một cuộc họp báo rằng lệnh cấm tụ tập sẽ không áp dụng cho các công viên Disney hoặc sòng bạc, phòng thẻ hoặc nhà hát “vì sự phức tạp của hoàn cảnh độc đáo của họ.” Newsom cho biết anh đã nói chuyện với cựu CEO của Disney, Bob Iger vào ngày 11 tháng 3, và đã quyết định các công viên giải trí Disney ở Anaheim có thể vẫn mở.

Trong một tuyên bố vào thứ Năm tuần sau, Công viên Disney cho biết chưa có trường hợp nào được báo cáo về COVID-19 tại Khu nghỉ mát Disneyland nhưng “vì lợi ích của khách và nhân viên của chúng tôi”, họ đã quyết định đóng cửa các công viên sau khi xem xét cẩn thận lệnh điều hành của Newsom về tụ tập đông người. Công ty cho biết họ sẽ tiếp tục trả lương cho nhân viên trong thời gian đóng cửa và họ sẽ làm việc với những khách muốn thay đổi hoặc hủy bỏ các chuyến thăm và hoàn lại tiền cho những người đã đặt phòng khách sạn trong thời gian đóng cửa.

Tính đến ngày 12 tháng 3, các trường hợp nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ đã ở mức khoảng 1.300. Trong số đó, hơn 170 là ở California.

Walt Disney World ở Florida vẫn mở, cũng như Disneyland Paris mặc dù một nhân viên công viên chủ đề ở Paris đã báo cáo xét nghiệm dương tính với coronavirus vào ngày 11 tháng 3, và mặc dù các trường hợp Pháp ngồi ở khoảng 2.200.

Tháng trước, Disney cho biết tạm thời đóng cửa các công viên giải trí Thượng Hải và Hồng Kông có thể ảnh hưởng đến thu nhập quý hai của nó bằng 175 triệu đô la, với 135 triệu đô la trong số đó liên quan đến Thượng Hải Disneyland và 40 triệu đô la được gắn với Hồng Kông Disneyland.

Cả Disney Thượng Hải và Hồng Kông Disney đều đóng cửa vào cuối tháng 1, mặc dù Thượng Hải đã bắt đầu mở nhà hàng và cửa hàng vào ngày 9 tháng 3 tại Disneytown, Wishing Star Park và tại khách sạn Disneyland Thượng Hải. Tất cả khách tại các điểm đến đó đều phải trải qua kiểm tra nhiệt độ, xuất trình Mã QR Sức khỏe tại các địa điểm ăn uống, liên tục đeo mặt nạ và “duy trì khoảng cách xã hội tôn trọng mọi lúc trong khi ở các cửa hàng, hàng đợi và nhà hàng”, theo trang web của Shanghai Disney.

Disney Hồng Kông vẫn đóng cửa hoàn toàn.

Khu nghỉ dưỡng Disney Tokyo đã bị đóng cửa vào cuối tháng 2, với công ty thông báo vào ngày 11 tháng 3 rằng họ sẽ mở rộng việc đóng cửa Disneyland Tokyo và DisneySea Tokyo cho đến đầu tháng Tư. Lễ khai trương khu vực Disneyland Tokyo mới, dự kiến vào ngày 15 tháng 4, đã bị hoãn lại đến giữa tháng 5 hoặc muộn hơn.

Công viên Disney và Công ty Walt Disney đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Trong tuyên bố về việc đóng cửa Disneyland, công ty cho biết khách bị ảnh hưởng bởi biện pháp này có thể liên hệ với Công ty Du lịch Walt Disney với các câu hỏi tại (714) 520-5050. Nó cũng yêu cầu sự kiên nhẫn vì số lượng cuộc gọi có thể nhiều.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Gmail cho web có menu Cài đặt nhanh mới

2 Mins read
Tin Tức

Không có YouTube, Huawei hợp tác với Dailymotion cho video

3 Mins read
Tin Tức

Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi cảnh báo Twitter

1 Mins read

Gửi phản hồi