Tin Tức

Dòng iPhone 12 vẫn đúng lịch mặc dù đại dịch COVID-19

2 Mins read

Hầu hết các công ty trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh đều bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch COVID-19 và Apple cũng không ngoại lệ. Sự bùng phát đã làm xáo trộn rất nhiều chuỗi cung ứng toàn cầu và buộc các công ty phải đóng cửa các cửa hàng vật lý của họ. Công ty Cupertino đã có một chiếc iPhone 9 mới được lên kế hoạch phát hành vào tháng 3. Tuy nhiên, việc phát hành của nó bây giờ không chắc chắn. Bất chấp mọi rắc rối, công ty rất muốn rằng dòng iPhone 12 mới sẽ sẵn sàng cho mùa thu này.

Theo báo cáo từ Bloomberg, những người trong cuộc của Apple cho biết năm iPhone 2020 vẫn đang trong lịch trình phát hành vào tháng 9 thông thường. Mỗi năm, dòng sản phẩm iPhone mùa thu được đưa vào sản xuất hàng loạt vào khoảng tháng 5, điều này có nghĩa là năm nay sản xuất iPhone hỗ trợ 5G vẫn còn đúng kế hoạch. Đại dịch ở Trung Quốc hiện đang được kiểm soát và các nhà máy đang gần hết công suất.

Tuy nhiên, việc đóng cửa các nhà máy đã gây ra thiệt hại lớn. Bên cạnh iPhone 9, còn có những sản phẩm khác của Apple bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Ở một số quốc gia, công ty đã thực hiện các biện pháp và họ chỉ bán hai chiếc iPhone cho mỗi người. Hơn nữa, các sản phẩm mới sẽ được tung ra thị trường với một sự chậm trễ đáng kể. Lấy ví dụ là phụ kiện bàn phím mới cho iPad Pro mới. Nó được phát hành gần đây nhưng sẽ được tung ra thị trường chỉ trong tháng Năm. Đó là một sự chậm trễ khá bất thường cho công ty khổng lồ.

Nguyên nhân? Apple đang gia công các dây chuyền lắp ráp và cơ sở sản xuất của mình tại Trung Quốc. Đã có vấn đề với việc sản xuất và lắp ráp ở các quốc gia khác, như Malaysia.

Nó có thể dễ dàng cho Apple đến vào mùa thu này và công bố dòng sản phẩm iPhone 12 mới. Tuy nhiên, chúng ta cần chờ xem công ty sẽ mất bao nhiêu tháng để lấp đầy các cửa hàng và quốc gia với điện thoại thông minh mới.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Google đẩy lùi buổi ra mắt Android 11 Beta Launch Show một lần nữa

2 Mins read
Tin Tức

Apple mất đi sự hấp dẫn ở Ý về vụ bê bối làm chậm iPhone

2 Mins read
Tin Tức

Cách BlackBerry xây dựng Android nhưng Apple đã hoàn thiện nó

6 Mins read

Gửi phản hồi