Mạng Xã Hội

Facebook Messenger để giúp các tổ chức y tế loại bỏ thông tin về COVIC-19 không chính xác

3 Mins read

Facebook đang tăng cường nỗ lực để đưa ra thông tin chính xác về coronavirus mới trên dịch vụ nhắn tin của mình khi mối lo ngại về thông tin sai lệch tiếp tục gia tăng.

Hôm thứ Hai, Facebook Messenger cho biết họ sẽ khởi động một chương trình mới để giúp các tổ chức y tế của chính phủ và các cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc hợp tác với các nhà phát triển để họ có thể sử dụng dịch vụ nhắn tin của mạng xã hội này để chia sẻ thông tin chính xác và trả lời câu hỏi của mọi người. Các nhà phát triển sẽ giúp các nhóm này miễn phí khi xảy ra đại dịch.

Những trò lừa bịp và thuyết âm mưu về coronavirus tiếp tục lan truyền trên các mạng xã hội, bao gồm cả Facebook và Twitter. Khiếu nại sai bao gồm coronavirus là do 5G hoặc uống thuốc tẩy là cách chữa bệnh. Thông tin sai lệch cũng đã lan truyền trong các ứng dụng nhắn tin bao gồm WhatsApp do Facebook sở hữu, khiến các mạng xã hội khó tìm thấy các loại tin nhắn này. Đồng thời, khi nhiều người ở nhà và thực hành cách xa xã hội, mạng xã hội cũng đã thấy sự gia tăng trong việc sử dụng các dịch vụ của Facebook, bao gồm cả Messenger.

Chương trình mới được giới thiệu cùng ngày Bộ Y tế và Bộ Đổi mới của Argentina cho biết họ sẽ ra mắt trải nghiệm mới trên Messenger để trả lời các câu hỏi của công chúng và cung cấp lời khuyên về coronavirus. UNICEF, Bộ Dịch vụ Y tế Quốc gia, Quy định & Phối hợp của Pakistan và các tổ chức khác cũng đang sử dụng Messenger để cung cấp thông tin về coronavirus.

Facebook Messenger cũng hợp tác với nhà cung cấp hackathon Devpost để tạo ra một cuộc thi hackathon trực tuyến, khuyến khích các nhà phát triển xây dựng các công cụ trên nền tảng nhắn tin giải quyết các vấn đề như xa cách xã hội và giáo dục đã xuất hiện vì COVID-19, bệnh hô hấp do coronavirus gây ra .

Tuần trước, Facebook đã ra mắt một sản phẩm mới trung tâm thông tin coronavirus sẽ xuất hiện ở đầu News Feed của mọi người. WhatsApp cũng tạo ra một trung tâm thông tin mới và quyên góp 1 triệu đô la để chống lại tin tức giả mạo và thông tin sai lệch liên quan đến COVID-19 để giúp Mạng lưới kiểm tra thực tế quốc tế của Viện Poynter.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Mạng Xã Hội

Instagram thêm trò chuyện video hỗ trợ tới 50 người

2 Mins read
Mạng Xã Hội

Facebook là công ty công nghệ lớn mới nhất cho phép mọi người làm việc tại nhà mãi mãi

7 Mins read
Mạng Xã Hội

Instagram thêm tùy chọn mới để xóa nhiều bình luận và kiểm soát ai có thể gắn thẻ và mention đến bạn

2 Mins read

Gửi phản hồi