Tin Tức

Facebook, Reddit, Google, LinkedIn, Microsoft, Twitter và YouTube đưa ra tuyên bố chung về thông tin sai lệch

3 Mins read
Coronavirus outbreak. Pathogen affecting the respiratory tract. COVID-19 infection. Concept of a pandemic, viral infection. Coronavirus inside a human. Viral infection causing chronic disease. 3D illustration

Trong một động thái chưa từng có để trấn an khách hàng và đánh dấu tiềm năng thông tin sai lệch về COVID-19 trên nền tảng của họ, tất cả các công ty truyền thông xã hội lớn và các tập đoàn mẹ của họ đã đưa ra tuyên bố chung về những nỗ lực của họ.

Tuần trước, Giám đốc Công nghệ Hoa Kỳ Michael Kratsios đã tổ chức một cuộc họp từ xa với đại diện của các công ty công nghệ lớn về cách phối hợp các nỗ lực khác nhau liên quan đến COVID-19, bao gồm cả việc chống lại sự bất đồng. Washington Post và Politico báo cáo rằng Nhà Trắng đã yêu cầu Google, Facebook, Amazon, Microsoft, Apple, IBM, Cisco và Twitter giúp đỡ.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới tháng trước cho biết thông tin sai lệch cũng nguy hiểm như COVID-19. Trong một bài phát biểu tại hội nghị an ninh Munich vào ngày 15 tháng 2, gần một tháng trước khi WHO chính thức tuyên bố COVID-19 là đại dịch, Tedros Adhanom Ghebreyesus nói rằng: chúng tôi không chỉ chống lại một dịch bệnh; chúng tôi đã chiến đấu với một trận chiến Tin tức giả lan truyền nhanh hơn và dễ dàng hơn virus này, và cũng nguy hiểm không kém.

Nhưng các công ty công nghệ không chỉ chiến đấu với sự lan truyền của các bài viết nghi vấn của công chúng. Họ cũng phải tranh luận về thông tin sai lệch trong một số tuyên bố công khai của Tổng thống Donald Trump, về COVID-19, bao gồm các bài đăng trên Facebook của ông.

Trả lời email, một phát ngôn viên của LinkedIn đã hướng đến một bài đăng được công ty công bố vào ngày 13 tháng 3, với các liên kết đến thông tin về việc tìm kiếm các nguồn tin tức đáng tin cậy và làm việc từ xa.

Phát ngôn viên của Twitter đã chia sẻ bản cập nhật của công ty về chiến lược theo dõi các tweet trong khi dịch bệnh bùng phát, bao gồm cả việc xem xét các quy tắc của Twitter trong bối cảnh COVID-19 và xem xét các cách mà họ có thể cần phát triển để giải thích cho hành vi tài khoản mới.

Reddit đã chỉ ra một bài đăng trên blog được xuất bản vào đầu tháng này về chiến lược phản hồi của họ, bao gồm AMAs với các chuyên gia y tế công cộng. Công ty cũng viết rằng họ có thể áp dụng cách ly đối với các cộng đồng có chứa nội dung lừa đảo hoặc thông tin sai lệch, xóa bỏ chúng khỏi kết quả tìm kiếm, cảnh báo người dùng và yêu cầu chọn tham gia rõ ràng để xem nội dung.

Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai đã xuất bản hai bài đăng trên blog về chủ đề này trong tháng này, bao gồm một bài viết vào ngày 15 tháng 3 có thông tin về Verily.

Những nỗ lực của Facebook để chống lại sự bất đồng về COVID-19 đã bao gồm hashtag thông tin trên Instagram và Facebook, chuyển hướng đến các nguồn như Tổ chức Y tế Thế giới hoặc cơ quan y tế địa phương.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi cảnh báo Twitter

1 Mins read
Tin Tức

iPhone 11 hiện là điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới

3 Mins read
Tin Tức

Xiaomi cho biết họ sẽ tích hợp vào 5G, bắt đầu làm việc trên 6G

2 Mins read

Gửi phản hồi