Chuyển đến thanh công cụ
Mạng Xã Hội

Facebook tặng nhân viên 1.000 đô la tiền thưởng coronavirus

2 Mins read

Facebook đang trao tiền thưởng 1.000 đô la cho nhân viên của mình để hỗ trợ họ trong đại dịch coronavirus.

Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành của Facebook, đã đưa ra thông báo trong một ghi chú nội bộ vào thứ ba.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội có gần 45.000 nhân viên toàn thời gian trên toàn cầu, với hàng ngàn nhân viên hợp đồng. Công ty cũng đang cung cấp 100 triệu đô la để giúp các doanh nghiệp nhỏ đối phó với tác động kinh tế của vụ dịch.

Cũng như tiền thưởng bằng tiền mặt, nhân viên cũng sẽ nhận được xếp hạng đánh giá hiệu suất cao nhất, đảm bảo họ nhận được tiền thưởng hai lần bình thường hàng năm.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, Facebook đã dành 100 triệu đô la cho 30.000 công ty đủ điều kiện trên 30 quốc gia nơi Facebook hoạt động. Chúng sẽ ở dạng “trợ cấp tiền mặt và tín dụng quảng cáo để giúp đỡ trong thời gian khó khăn này”, nó nói.

“Chúng tôi muốn làm nhiều hơn nữa,” giám đốc điều hành Sheryl Sandberg nói trong một bài đăng trên Facebook. “Các nhóm trên toàn công ty chúng tôi đang làm việc mỗi ngày để giúp các doanh nghiệp”.

Cùng với những người khổng lồ công nghệ khác, bao gồm Google và Twitter, Facebook đã yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà. Điều này bao gồm văn phòng Seattle của nó sau khi virus lây lan khắp tiểu bang Washington.

Vào tháng 2, Facebook đã hủy hội nghị các nhà phát triển phần mềm hàng năm F8 và cũng đã ngừng nhiều sự kiện trong tháng này.

Nguồn

Advertisements