Mạng Xã Hội

Facebook thấy lượng tăng các cuộc gọi video nhóm 70% trong dịch COVIC-19

3 Mins read

Sau sự bùng nổ của virus corona, nhiều người trong chúng ta đã phải thực hiện những thay đổi đáng kể đối với cách chúng ta giao tiếp xã hội để duy trì hướng dẫn y tế, bao gồm cả việc ở nhà nếu không có việc gì quan trọng phải đi ra đường. May mắn thay, việc giữ liên lạc với những người thân yêu dù chúng ta ở cách họ bao xa vẫn chưa bao giờ dễ dàng hơn, nhờ có nhiều lựa chọn kỹ thuật số trong tầm tay.

Mạng xã hội và các dịch vụ truyền thông trực tuyến đã bắt đầu thấy tác động của mọi người ngày càng dựa vào công nghệ để giữ liên lạc. Đó là điều mà CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã chạm vào trong một cuộc gọi báo chí vào tuần trước, nhưng vào thứ Hai, công ty đã cung cấp các con số để cho thấy sự gia tăng mức độ sử dụng mà họ hiện đang xử lý.

Theo dữ liệu được chia sẻ với CNET, 70% người khác đang tham gia vào các cuộc gọi video nhóm bằng Facebook Messenger hàng tuần và thời gian dành cho các cuộc gọi video nhóm đó đã tăng gấp đôi trên toàn cầu. Tương tự, các cuộc gọi thoại và video trên WhatsApp đã tăng hơn gấp đôi so với năm trước ở những nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi virus.

Cũng giống như các nền tảng truyền thông xã hội khác bao gồm TwitterYouTube, Facebook đang chiến đấu với liên tục lan truyền tin tức giả, âm mưu, tin đồn và thông tin sai lệch liên quan đến coronavirus. Nhưng nó cũng đóng vai trò là một trung tâm thiết yếu để mọi người kết nối với tư cách là cộng đồng và gia đình tại thời điểm mà mọi lời khuyên dành cho mọi người là ở nhà và giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp. Theo công ty, các nhà lãnh đạo cộng đồng và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã và đang sử dụng nền tảng này để phân phối thông tin và hỗ trợ. Chỉ riêng ở Anh, một triệu người dùng Facebook thuộc một trong số 1.000 nhóm hỗ trợ địa phương COVID-19 trên nền tảng này.

Sự gia tăng hoạt động vẫn chưa ảnh hưởng đến khả năng xử lý lưu lượng của Facebook, nhưng Zuckerberg cho biết trong cuộc gọi báo chí tuần trước rằng công ty đang chuẩn bị phản hồi nếu mức độ sử dụng tăng cao hơn nữa.

“Chúng tôi đang cố gắng đảm bảo rằng chúng tôi có thể đứng trước thử thách này”, ông nói. “Ngay bây giờ, đây không phải là một ổ dịch lớn ở mọi quốc gia trên thế giới nhưng nếu nó xảy ra, thì chúng tôi thực sự cần đảm bảo rằng chúng tôi đứng đầu về điều này từ góc độ cơ sở hạ tầng và đảm bảo rằng chúng tôi có thể tiếp tục cung cấp mức độ dịch vụ mà mọi người cần trong thời gian như thế này. ”

Nguồn

Advertisements
Related posts
Mạng Xã Hội

Instagram thêm trò chuyện video hỗ trợ tới 50 người

2 Mins read
Mạng Xã Hội

Facebook là công ty công nghệ lớn mới nhất cho phép mọi người làm việc tại nhà mãi mãi

7 Mins read
Mạng Xã Hội

Instagram thêm tùy chọn mới để xóa nhiều bình luận và kiểm soát ai có thể gắn thẻ và mention đến bạn

2 Mins read

Gửi phản hồi