Chuyển đến thanh công cụ
Hệ Điều Hành

Google thử nghiệm cử chỉ chạm hai lần vào phía sau điện thoại Pixel để chụp ảnh màn hình

3 Mins read

Google đã cung cấp cử chỉ vân tay trên điện thoại Pixel cũ và cử chỉ Motion Sense trên dòng Pixel 4 của mình. Nhưng có vẻ như hãng đang thử nghiệm một tính năng khác liên quan đến cử chỉ trên loạt Pixel của mình.

XDA Developer đã phát hiện và kích hoạt một hệ thống cử chỉ mới có tên Columbus trong bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 11 cho điện thoại Pixel. Hệ thống cho phép bạn thực hiện thao tác chạm hai lần vào mặt sau của điện thoại Pixel để điều khiển các chức năng khác nhau.

Theo tính năng, cử chỉ nhấn đúp cho phép bạn khởi chạy camera / Google Assistant, phát hoặc tạm dừng phương tiện, thu gọn thanh trạng thái, tắt tiếng các cuộc gọi đến, bỏ ghim thông báo và bắt đầu hành động được chọn bởi người dùng .

Google rõ ràng đang thực hiện một số biện pháp để ngăn chặn việc kích hoạt tính năng vô tình, tính đến trạng thái sạc và các yếu tố khác. Cửa hàng cũng lưu ý một tài liệu tham khảo về đào tạo cử chỉ được liên kết với ứng dụng Cài đặt, đề xuất quy trình thiết lập cho tính năng này.

Trên hết, cử chỉ nhấn đúp được xác nhận là hoạt động trên các Pixels cũ. Vì vậy, Google có khả năng sử dụng gia tốc kế và con quay hồi chuyển để kích hoạt tính năng này thay vì phần cứng kỳ lạ như Motion Sense. Về mặt lý thuyết, điều này có nghĩa là Google có thể mang tính năng hoàn thiện cho các điện thoại Android khác nói chung, nhưng hiện tại, nó có thể là một khả năng dành riêng cho Pixel.

Chúng tôi vui mừng khi thấy một hệ thống phím tắt khác đến với điện thoại Android trong bất kỳ sự kiện nào, theo bước chân của cử chỉ quét vân tay, Active Edge siết chặt và nút phần cứng tiêu chuẩn (ví dụ: phím Google Assistant). Nhưng chúng tôi hy vọng Google tuân theo thông qua việc cho phép người dùng sắp xếp lại tính năng này.

Cập nhật: Có vẻ như Google đang mở rộng chức năng của tính năng chạm hai lần này với Bản xem trước 2 dành cho nhà phát triển của Android 11. Theo 9to5Google, Android 11 DP2 mang đến khả năng mở nhanh trình chuyển đổi ứng dụng (đôi khi được gọi là Overview) của điện thoại trở lại. Khả năng chụp ảnh màn hình cũng đã được thêm vào.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Hệ Điều Hành

Bản vá tháng 5 năm 2020 được tung ra cho Sony Xperia 1, 5, XZ2 & XZ3

1 Mins read
Hệ Điều Hành

Dòng Samsung Galaxy S20 đang nhận được bản cập nhật mới với những cải tiến về camera

2 Mins read
Hệ Điều Hành

Apple phát hành phiên bản beta thứ năm của macOS Catalina 10.15.5 cho các nhà phát triển

2 Mins read

Gửi phản hồi