Tin Tức

Hoa Kỳ xóa thuế đối với Apple Watch được nhập khẩu từ Trung Quốc

2 Mins read

Đại diện Thương mại Hoa Kỳ đã miễn cho Apple Watch khỏi mức thuế mà Apple đã trả để nhập khẩu sản phẩm này từ Trung Quốc, nơi nó được lắp ráp.

Tuy nhiên, công ty vẫn tiếp tục trả thuế nhập khẩu cho AirPods, iMac và các sản phẩm khác.

Thuế quan của Apple Watch là tác dụng phụ của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc

Vào ngày 20 tháng 9 năm 1019, chính quyền Trump đã áp thuế 15% đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ đô la được mang đến Hoa Kỳ từ Trung Quốc. Điều đó bao gồm Apple Watch, AirPods, HomePod, Mac mini và Apple Pencil.

Apple yêu cầu miễn cho các sản phẩm này vào tháng 11. Công ty nói với Đại diện Thương mại Hoa Kỳ rằng các thiết bị này là không quan trọng về mặt chiến lược hoặc liên quan đến Made in China 2025 và các chương trình công nghiệp khác của Trung Quốc.

Mức thuế 15% từ tháng 9 đã bị cắt giảm một nửa vào tháng 12 sau khi chính quyền Trump ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Trung Quốc. Và giờ đây, họ đã được gỡ bỏ hoàn toàn cho Apple Watch. Không có thông tin nào về việc liệu AirPods, Mac mini và một số sản phẩm khác của Apple có được Đại diện thương mại Hoa Kỳ cấp miễn trừ hay không.

Thỏa thuận thương mại được ký vào tháng 12 cũng ngăn chính phủ Hoa Kỳ áp thuế 15% đối với iPhone, iPad và MacBook mà Trump đã đe dọa. Như vậy, các máy tính này hiện không phải chịu thuế khi được mang từ Trung Quốc.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Google đẩy lùi buổi ra mắt Android 11 Beta Launch Show một lần nữa

2 Mins read
Tin Tức

Apple mất đi sự hấp dẫn ở Ý về vụ bê bối làm chậm iPhone

2 Mins read
Tin Tức

Cách BlackBerry xây dựng Android nhưng Apple đã hoàn thiện nó

6 Mins read

Gửi phản hồi