Chuyển đến thanh công cụ
Thiết Bị

Huawei P40 Pro được tìm thấy có chứa các bộ phận của Hoa Kỳ, nhưng có nhiều câu chuyện hơn

2 Mins read

Việc Huawei đưa vào Danh sách thực thể Hoa Kỳ có nghĩa là họ không được phép kinh doanh với các công ty Hoa Kỳ trừ khi họ bảo đảm giấy phép và kết quả là các điện thoại mới nhất của nhà sản xuất Trung Quốc trong dòng P40 thiếu dịch vụ Google. Lệnh cấm cũng mở rộng sang phần cứng, trong đó Huawei bị cấm sử dụng các linh kiện phần cứng do các công ty Hoa Kỳ sản xuất.

Tuy nhiên, như là Thời báo tài chính phát hiện ra, đó không phải là trường hợp trên P40 Pro. Ấn phẩm đã đưa ra một bản phân tích của P40 Pro (paywall) và thấy rằng điện thoại có các mô-đun và ăng-ten mặt trước RF từ ba thực thể của Hoa Kỳ: Qualcomm, Skyworks và Qorvo. Mặc dù Qualcomm đã bảo đảm giấy phép từ bộ thương mại Hoa Kỳ để làm việc với Huawei, nhưng không rõ liệu Skyworks và Qorvo có được phép làm như vậy không.

Điều thú vị là việc phân tích đã tìm thấy các bộ phận của Hoa Kỳ bên trong chiếc flagship mới nhất của Huawei, bởi vì một bản phân tích tương tự của Mate 30 Pro của iFixit đã tiết lộ không có bộ phận nào từ Skyworks hay Qorvo. Thay vào đó, Huawei đã sử dụng các lựa chọn thay thế có nguồn gốc từ bộ phận HiSilicon của mình.

Có thể Skyworks và Qorvo đã bảo đảm giấy phép từ bộ thương mại giống như Qualcomm. Với lệnh cấm kéo dài hơn một năm nay, Huawei đã phải tìm giải pháp thay thế cho các thực thể có trụ sở tại Hoa Kỳ và họ đã có thể làm được điều đó, dựa vào HiSilicon và các nhà cung cấp từ Trung Quốc và Hàn Quốc để lấp đầy khoảng trống.

Nhưng các công ty Hoa Kỳ vẫn giữ được lợi thế rõ ràng khi nói đến các mô-đun RF và với việc Skyworks phụ thuộc nhiều vào Huawei để bán hàng, hoàn toàn có khả năng các thực thể Hoa Kỳ bảo đảm giấy phép bán cho Huawei. Rốt cuộc, Huawei sẽ không muốn mạo hiểm làm phức tạp thêm mọi thứ với chính phủ Hoa Kỳ bằng cách phạm lỗi cấm khi họ đã chứng minh rằng họ có thể cung cấp các bộ phận từ các nhà cung cấp không thuộc Hoa Kỳ.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Thiết Bị

Việc sản xuất đã được bắt đầu trên tai nghe over-ear AirPods Studio của Apple

1 Mins read
Thiết Bị

Kính thực tế tăng cường của Apple sẽ được bán ra vào năm sau

2 Mins read
Thiết Bị

Xuất hiện ảnh rò rỉ các tùy chọn màu sắc khá mới của Powerbeats Pro

1 Mins read

Gửi phản hồi