Chuyển đến thanh công cụ
Thiết Bị

iPad Pro được trang bị Wi-Fi 6 siêu nhanh

2 Mins read

Hai chiếc iPad Pro mới được công bố hôm qua là những máy tính bảng đầu tiên của Apple hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6 siêu nhanh.

Quảng cáo iPad Pro mới tuyệt vời của Apple không đề cập đến Wi-Fi 6 như một trong những tính năng hàng đầu nhưng nó là một bản nâng cấp lớn về kết nối từ thế hệ trước, cung cấp tốc độ nhanh hơn và phạm vi dài hơn.

Thông số kỹ thuật trên trang web Apple tiết lộ rằng cả Ưu điểm của iPad 11 inch và 12,9 inch đều đi kèm với chuẩn 802.11ax Wi-Fi mới. Cái tên đó rất hấp dẫn nên Liên minh WiFi đã đổi nó thành Wi-Fi 6 cho mục đích tiếp thị. Cho đến ngày hôm nay, iPhone 11 và iPhone 11 Pro là những thiết bị duy nhất của Apple hỗ trợ Wi-Fi 6. MacBook Air mới cũng được giới thiệu hôm nay đã không nhận được tính năng mới.

Tại sao Wi-Fi 6 là một vấn đề lớn

Như đã đề cập trước đây, Wi-Fi 6 cung cấp tốc độ nhanh hơn rõ rệt so với Wi-Fi 5. Cụ thể, về mặt lý thuyết, nó có thể đạt tốc độ tối đa 9,6 Gbps, so với 3,5 Gbps trên chuẩn cũ.

Tốc độ tăng lên không phải là lợi thế chính của Wi-Fi 6. Wi-Fi 6 được tạo ra chủ yếu để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng đối với các bộ định tuyến để xử lý hàng chục thiết bị được kết nối trên một mạng. Nó cũng có thể giúp cải thiện thời lượng pin bằng cách giảm thời gian iPhone và iPad cung cấp năng lượng cho ăng-ten của chúng.

Một trong những vấn đề duy nhất với Wi-Fi 6 là bạn cần bộ định tuyến Wi-Fi 6 để tận dụng tất cả các lợi ích. Netgear, Asus, D-Link đã ra mắt với một vài bộ định tuyến Wi-Fi 6. Mặc dù vậy, không thiết bị trong số chúng rẻ hơn 200 đô la cho đến khi chúng trở nên có giá phải chăng hơn, nó sẽ mất khá nhiều thời gian cho đến khi chúng ta thấy Wi-Fi 6 thực sự thông dụng.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Thiết Bị

Việc sản xuất đã được bắt đầu trên tai nghe over-ear AirPods Studio của Apple

1 Mins read
Thiết Bị

Kính thực tế tăng cường của Apple sẽ được bán ra vào năm sau

2 Mins read
Thiết Bị

Xuất hiện ảnh rò rỉ các tùy chọn màu sắc khá mới của Powerbeats Pro

1 Mins read

Gửi phản hồi