Chuyển đến thanh công cụ
Tin Tức

Khi nào thì thực tế ảo (VR) sẽ trở nên thông dụng hơn ?

10 Mins read

Thực tế ảo (VR) đã trở thành một công nghệ có sẵn và đang phát triển trong nhiều năm nay và các nhà phân tích công nghệ đã liên tục khẳng định rằng nó sẽ trở thành một công cụ thay đổi trò chơi. Nhưng ngày nay, nhiều năm sau khi các thế hệ tai nghe VR lớn đầu tiên bước vào thế giới, VR vẫn còn một chút mới lạ. Hầu hết các hộ gia đình ở Hoa Kỳ đều không sở hữu tai nghe VR và nội dung VR vẫn bị giới hạn (chủ yếu) trong các trò chơi video.

Điều đó nói rằng, doanh số của tai nghe VR đang tăng lên, và có một số lượng lớn hơn các tùy chọn VR xuất hiện trên thị trường. Ngoài ra, nhiều công ty, tổ chức và cá nhân đang bày tỏ sự quan tâm đến việc sử dụng VR cho các ứng dụng khác. Câu hỏi là, bao lâu trước khi VR là phổ biến?

Xác định yêu cầu hàng đầu

Đầu tiên, hãy để rõ ràng về những gì nó cần để trở thành phổ biến. Hiện tại có khoảng 126 triệu hộ gia đình ở Hoa Kỳ và gần 121 triệu hộ gia đình có ít nhất một TV. TV được đặc trưng trong đại đa số các hộ gia đình ở Hoa Kỳ, với ít hơn 5 phần trăm hộ gia đình không có TV. Ngược lại, số lượng tai nghe VR được bán hầu như không có trong hàng chục triệu trên toàn thế giới.

Để đến được phổ biến, thì chúng tôi nhất thiết phải có quyền sở hữu tai nghe VR, nhưng chắc chắn sẽ cần phải phát triển. Nếu thậm chí một phần ba số hộ gia đình ở Hoa Kỳ có quyền truy cập vào tai nghe VR, thì nó sẽ được coi là một thứ gì đó bình thường, chứ không phải là một cuốn tiểu thuyết, và hầu hết mọi người sẽ có một hoặc biết ai đó làm điều đó.

Các ngành công nghiệp phát triển

Hiện tại, VR chủ yếu được dành riêng cho mục đích chơi game. Hầu hết người tiêu dùng cá nhân sở hữu tai nghe VR chủ yếu sử dụng chúng cho các trò chơi video, trong khi tìm hiểu các ứng dụng khác, như xem video hoặc tham quan các địa điểm mới.

Để VR bắt kịp, thì trước tiên, nó phải phục vụ cơ sở khách hàng tiềm năng rộng lớn hơn. Nó có thể được coi là một phiên bản lạ mắt của bảng điều khiển trò chơi video, hoặc những người không chơi game sẽ không chú ý đến nó và các game thủ sẽ chỉ mua nó nếu họ có tiền.

May mắn thay, chúng tôi đã thấy sự phát triển lớn ở đây. Ví dụ, các bài thuyết trình 360 độ và VR đang bắt đầu trở thành chuẩn mực mới cho các kiến ​​trúc sư, kỹ sư và nhà thiết kế làm việc trong không gian 3 chiều. Thật khó khăn khi chỉ cho ai đó một tài sản hoặc một tòa nhà tiềm năng, chỉ sử dụng màn hình 2D. VR mang đến cho họ cơ hội để có được cái nhìn gần gũi hơn và nó mang lại cho họ trải nghiệm đáng nhớ, độc đáo cùng một lúc.

Trong thế giới chăm sóc sức khỏe, VR có khả năng cách mạng hóa cả kiểm tra thể chất và vật lý trị liệu. Các bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật có thể livestream các ca phẫu thuật trong VR như một công cụ giáo dục và bệnh nhân có thể được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc từ xa chuyên sâu hơn.

Tất nhiên, các công ty tiếp thị và quảng cáo cũng đã bắt đầu tận dụng sức mạnh của VR (và bằng cách mở rộng, tăng cường thực tế hoặc AR). Với cảnh quan 360 độ đầy đủ, các công ty và cá nhân có thể kể những câu chuyện thú vị, hấp dẫn hơn nhiều và giới thiệu cho khách hàng của họ những khái niệm mới cùng một lúc.

Điều gì khiến VR trở lại?

Chúng tôi bắt đầu thấy VR nổi lên như một công cụ trong nhiều ngành công nghiệp hơn, nhưng một mình nó sẽ giúp VR vượt qua những trở ngại trước nó. Tại sao, chính xác thì VR vẫn chưa trở nên phổ biến? Các yếu tố giữ nó lại là gì?

  • Giá cả. Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng ta phải suy nghĩ về chi phí. Đây là một trong những hang-up lớn nhất đối với những người tiêu dùng hiện không có tai nghe và vì những lý do chính đáng. Nhiều chiếc tai nghe cao cấp trên thị trường có giá vài trăm đến một ngàn đô la. Trên hết, nếu bạn muốn có trải nghiệm tốt nhất, bạn sẽ cần đầu tư vào một PC chơi game hạng nặng có khả năng điều khiển thế giới đồ họa phức tạp mà bạn sắp khám phá. Một máy tính vượt trội có thể xử lý tải yêu cầu này dễ dàng hơn một ngàn đô la, có thể chạy vào nhiều nghìn đô la. Bạn cũng có thể tự mình xây dựng một PC với giá dưới 1.000 đô la, nhưng đây không phải là thứ mà mọi người đều có khả năng (hoặc thoải mái làm). Có một số tùy chọn rẻ hơn có sẵn, nhưng như chúng tôi sẽ thấy, chúng có thể gây hại nhiều hơn là tốt.
  • Tối ưu hóa kỹ thuật. Tham gia vào VR không giống như xây dựng robot của riêng bạn, nhưng bạn sẽ cần một số kiến ​​thức kỹ thuật để tham gia. Thiết lập tai nghe VR với PC mới phức tạp hơn và có khả năng gây khó chịu hơn so với việc thiết lập TV mới. Nếu bạn có kinh nghiệm kỹ thuật hạn chế, hoặc nếu bạn không giỏi về máy tính, bạn sẽ không hứng thú với việc đối phó với cơn đau đầu. Ngoài ra, xử lý sự cố có thể là một cơn ác mộng.
  • VR loại trực tiếp. Chúng tôi cũng cần phải giải quyết số lượng VR phiên bản loại trực tiếp và các phiên bản chất lượng thấp trên thị trường. Có những công ty bán các thiết bị chỉ đeo một chiếc điện thoại thông minh vào mặt bạn và những chiếc tai nghe chất lượng thấp cung cấp ít hơn một màn hình kỹ thuật số. Trải nghiệm VR tốt nhất hiện nay cung cấp độ phân giải cao, tốc độ làm mới cực cao, tầm nhìn lập thể, âm thanh 360 độ đắm đuối và hệ thống theo dõi ngón tay đầy đủ của hệ thống kém hơn don don cầm nến cho họ. Điều đó nói rằng, những tai nghe kém hơn là rẻ hơn, vì vậy mọi người đang mua chúng. Sau khi sử dụng chúng một hoặc hai lần, họ quyết định VR có nghĩa là ấn tượng đó dựa trên một ấn tượng sai và cam kết không bao giờ mua một tai nghe đắt tiền.
  • Tai nghe số lượng lớn. Ngay cả khi bạn yêu thích VR, có lẽ bạn không thích đeo tai nghe. Ngay cả những người mẫu đẹp nhất trong thời kỳ hiện đại cũng có xu hướng đè nặng lên phía trước khuôn mặt của bạn, cản trở tầm nhìn của bạn và nói chung khiến bạn cảm thấy như một kẻ ngốc. Nó khó khăn trong việc đóng gói công nghệ thành một hình thức vừa tiện lợi vừa thoải mái, vì vậy đây vẫn là một trở ngại lớn.
  • Buồn nôn. Một số người dùng có thể thoát khỏi cảm giác buồn nôn hoặc khó chịu khi họ cố gắng di chuyển trong môi trường ảo 3D. Bộ não con người được sử dụng cho một vòng phản hồi; khi tầm nhìn của bạn thay đổi khi bạn di chuyển, bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình chuyển động. Khi cơ thể bạn đứng yên nhưng bạn thấy chuyển động tự nhiên, nó sẽ dẫn đến sự khác biệt.
  • Nội dung thiếu. Các công nghệ mới thường được củng cố bởi sự xuất hiện của các phần nội dung mới tận dụng tối đa chúng. Mặc dù đã có một số trò chơi và trải nghiệm VR thành công ngoài lề, nhưng đã có bất kỳ sự phát triển mang tính bước ngoặt nào khiến mọi người cảm thấy VR là phải thử.
  • Đầu cơ vào thế hệ tương lai. Một số người thích ý tưởng về VR, nhưng đang kìm hãm vì họ cảm thấy rằng các thế hệ tương lai sẽ cung cấp một cái gì đó tốt hơn nhiều hình ảnh tốt hơn với một chiếc tai nghe thoải mái hơn với giá thấp hơn. Nó khó có thể trách họ.

Tai nghe mới đầy hứa hẹn

Trong vài năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự đa dạng của các loại tai nghe khác nhau, bao gồm các mẫu cao cấp đắt tiền hơn, ấn tượng hơn và các sản phẩm được thiết kế với sự thoải mái và cơ động. Khi chúng ta thấy nhiều công ty hơn vào không gian, chúng tôi sẽ thấy nhiều tùy chọn khác nhau, điều này sẽ chỉ là một điều tốt cho người tiêu dùng muốn vào không gian VR.

Tại sao chúng ta quan tâm?

Vậy tại sao chúng ta thậm chí quan tâm đến việc áp dụng VR? Có lời hứa về trải nghiệm tốt hơn, cả với tư cách là khách hàng và người tiêu dùng nội dung, nhưng quan trọng hơn, tiếp cận nhiều hơn với VR có nghĩa là nhu cầu lớn hơn về nội dung VR. Nó có một vòng phản hồi khuyến khích nhiều người đầu tư vào tai nghe VR và nhiều hãng phim, studio chơi game và các công ty từ các ngành công nghiệp khác nhau đầu tư vào nội dung VR. Cùng nhau, các lực lượng này có thể xác định lại cách chúng ta nhìn và trải nghiệm thế giới, tất cả đều tốt hơn.

Điểm mấu chốt

Vì vậy, những gì dòng dưới cùng ở đây? Bao lâu nữa để VR trở nên phổ biến?

VR có rất nhiều trở ngại mà nó vẫn cần phải vượt qua trước khi nó có thể trở thành một mặt hàng chủ lực trong gia đình. Điều đó nói rằng, có những phát triển mới đầy hứa hẹn, cả về cách tạo nội dung VR và các loại tai nghe có sẵn. Tìm kiếm một đường cong tăng trưởng chậm sẽ xuất hiện trong vài năm tới vài thập kỷ tới.

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Công cụ jailbreak unc0ver 5.0 được phát hành, tương thích iOS 13.5

1 Mins read
Tin Tức

Chipset 5G tầm trung của Google Pixel 5 có thể là Snapdragon 768G mới của Qualcomm

4 Mins read
Tin Tức

Anh báo cáo có kế hoạch loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng 5G của mình

2 Mins read

Gửi phản hồi