Tin Tức

Mã trong iOS 14 tiết lộ Apple hợp tác với BMW trên tính năng CarKey tương lai

7 Mins read

9to5Mac đã báo cáo độc quyền vào tháng 2 rằng Apple đang phát triển một tính năng CarKey, mới cho phép các trình điều khiển thay thế chìa khoá vật lý bằng iPhone của họ. Công nghệ khóa ảo mới lần đầu tiên được phát hiện trong phiên bản beta của iOS 13.4.

Bằng chứng mới trong mã iOS 14 thu được bởi 9to5Mac tiết lộ rằng Apple đang hợp tác với BMW để có thể trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên hỗ trợ tính năng tương lai của iPhone. 9to5Mac đã nhận được tuyên bố không xác nhận nhưng cũng không từ chối từ BMW khi được hỏi về sự liên quan của họ:

Vui lòng hiểu rằng tại thời điểm này, chúng tôi không thể xác nhận yêu cầu của bạn cũng như không cung cấp cho bạn thêm chi tiết. Chúng tôi muốn giới thiệu bạn với thông cáo báo chí của chúng tôi.

Thông cáo báo chí được tham chiếu đã được xuất bản vào tháng 12 và đề cập đến những nỗ lực của BMW để áp dụng điện thoại thông minh mới và xem tiêu chuẩn Digital Key:

Tập đoàn BMW đóng vai trò hàng đầu trong việc tích hợp liền mạch các thiết bị thông minh và hệ sinh thái kỹ thuật số của khách hàng trong giai đoạn đầu. Cung cấp cho khách hàng quyền truy cập đơn giản, được kết nối và không giới hạn trên các phương tiện của họ là một lĩnh vực chính của sự đổi mới. Ngày nay, đã có thể khóa và mở khóa xe, khởi động động cơ và chia sẻ chìa khóa với những người khác bằng cách sử dụng Khóa kỹ thuật số BMW như một phần của BMW Connected trên điện thoại thông minh. Nhưng đây chỉ là bước đầu tiên trong sự chuyển đổi công nghệ toàn cầu được định hình và lãnh đạo bởi Tập đoàn BMW.

BMW tiếp tục thừa nhận Hiệp hội kết nối xe hơi chịu trách nhiệm chuẩn hóa tính năng Khóa kỹ thuật số mới giữa xe hơi và các thiết bị được kết nối. Đáng chú ý, sự tham gia của Apple vào CCC đã được tham chiếu công khai vào năm 2018:

Các công ty thành viên điều lệ của CCC, bao gồm Apple, Audi, BMW, General Motors, HYUNDAI, LG Electronics, Panasonic, Samsung và Volkswagen, và các thành viên cốt lõi bao gồm ALPS ELECTRIC, Continental Cars GmbH, DENSO, Gemalto, NXP và Qualcomm Incorporated.

Tính năng chìa khóa xe mới

CCC gần đây đã đưa ra tin tức khi công bố các tính năng mới cho phiên bản 2.0 của Khóa kỹ thuật số:

Thông số kỹ thuật Digital Key Release 2.0 tận dụng NFC – một chuẩn kết nối không dây tầm ngắn để liên lạc không tiếp xúc giữa các thiết bị như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. CCC sử dụng các tiêu chuẩn công nghiệp hiện có như NFC càng nhiều càng tốt để đảm bảo khả năng tương tác cao giữa các phương tiện và một loạt các thiết bị công nghiệp.

Các công ty bao gồm Apple và BMW đã có thể hỗ trợ Digital Key Release 2.0 và các tính năng mới trong phiên bản 3.0 sẽ nâng cao hơn nữa trải nghiệm:

Đặc tả Digital Key Release 3.0 sẽ tăng cường Digital Key Release 2.0 bằng cách thêm quyền truy cập không cần khóa, nhận biết vị trí. Thay vì phải kéo thiết bị di động của họ ra để truy cập xe, người tiêu dùng sẽ có thể để thiết bị di động của họ trong túi hoặc túi khi truy cập và / hoặc khởi động xe. Truy cập thụ động không chỉ thuận tiện hơn rất nhiều và trải nghiệm người dùng tổng thể tốt hơn, nó còn cho phép các phương tiện cung cấp các tính năng nhận biết vị trí mới.

Để hỗ trợ các tính năng mới này, CCC đang phát triển một thông số kỹ thuật dựa trên Bluetooth Low Energy (BLE) kết hợp với Ultra-Wideband (UWB) để cho phép truy cập không cần chìa khóa thụ động và cho phép định vị an toàn và chính xác.

Yêu cầu siêu băng rộng?

Có liên quan đến Apple, phiên bản 3.0 sẽ tận dụng lợi thế của UWB, hoặc chip siêu băng rộng, được giới thiệu cho iPhone với iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Apple chỉ sử dụng chip UWB để cải thiện một chút cho tính năng truyền dữ liệu không dây AirDrop của mình.

iPhone 11 bị rách

9to5Mac đã báo cáo rộng rãi về một sản phẩm sắp ra mắt có tên AirTag cũng sẽ tận dụng chip UWB để theo dõi thiết bị hyperlocal. Tính năng CarKey sắp ra mắt của Apple là tính năng sắp tới tiếp theo để tận dụng phần cứng được giới thiệu vào tháng 9 năm 2019.

BMW mô tả cách UWB sẽ hữu ích cho Khóa kỹ thuật số:

Trong tương lai gần, thông số kỹ thuật của Khóa kỹ thuật số sẽ được tăng cường bằng bản phát hành dựa trên siêu băng rộng (UWB) 3.0. Điều này sẽ cung cấp bảo vệ chống trộm tối đa và cho phép nội địa hóa chính xác giữa thiết bị và xe. Do đó, điện thoại di động không còn phải được giữ trực tiếp lên tay nắm cửa để mở khóa xe, mà có thể thuận tiện để trong túi.

iPhone và Apple Watch

Apple hợp tác chặt chẽ với BMW cho Digital Key không có gì bất ngờ. BMW cũng là nhà sản xuất ô tô đầu tiên áp dụng Wireless CarPlay, phiên bản tiên tiến của Apple, tính năng thông tin giải trí hữu ích dựa trên iPhone.

Chúng tôi hy vọng Apple sẽ gắn nhãn hiệu hỗ trợ Digital Key của họ là CarKey, tương tự như CarPlay. Có thể Apple sẽ yêu cầu iPhone 11 trở lên cho CarKey, vì vậy tính năng này sẽ thuận tiện và an toàn hơn, mặc dù mã beta có thể được kích hoạt trên các iPhone khác.

Tiêu chuẩn khóa kỹ thuật số CCCftime cũng hoạt động với máy tính bảng, mặc dù không rõ liệu iPad có hoạt động với tính năng Apple Car CarKey hay không. Apple chỉ bao gồm chip UWB trong iPhone cho đến nay, mặc dù mã beta iOS 13.4 tham chiếu rõ ràng hỗ trợ Apple Watch.

Điều này có thể gợi ý Apple CarKey sẽ chỉ yêu cầu chip NFC được tìm thấy trong một số thế hệ iPhone, mặc dù có thể Apple Watch tiếp theo có thể đạt được UWB và được yêu cầu cho Apple CarKey.

Tính năng Apple CarKey

9to5Mac hy vọng CarKey sẽ hoạt động để khóa, mở khóa và khởi động ô tô bằng iPhone thay cho chìa khóa xe hơi hoặc chìa khóa xe. Khóa xe ảo sẽ được quản lý trong ứng dụng Apple Apple Wallet và hoạt động với tùy chọn xác thực mà không cần mật mã hoặc Face ID để có trải nghiệm nhanh hơn. Những chìa khóa xe ảo này cũng sẽ được chia sẻ qua Tin nhắn.

Tương tự như CarPlay, Apple cũng có thể hỗ trợ hai phiên bản CarKey: một phiên bản yêu cầu tiếp xúc gần và một phiên bản cho phép bạn để iPhone trong túi của mình.

Các trình điều khiển của BMW, chẳng hạn, có thể mở khóa và khởi động xe của họ với Wireless CarPlay tự động khởi tạo tất cả mà không cần lấy iPhone ra khỏi túi.

Nguồn

Advertisements