Hệ Điều Hành

Microsoft cho biết các bản cập nhật kernel Windows dành cho Linux sẽ được phân phối qua Windows Update

2 Mins read

Microsoft đã thông báo rằng không chỉ Windows subsystem cho Linux – hay WSL 2 như đã biết – sẽ sớm có mặt trong phiên bản Windows 10 2004, mà cả nhân Linux sẽ được cập nhật qua Windows Update.

Cách tiếp cận mới được đưa ra khi Microsoft loại bỏ nhân Linux khỏi hình ảnh HĐH Windows. Thay đổi trong phân phối cập nhật sẽ cho phép Microsoft đẩy ra các bản cập nhật nhanh hơn trước và loại bỏ nhu cầu tương tác của người dùng.

Microsoft nói rằng một trong những lý do khiến họ thực hiện thay đổi quy trình cập nhật là vì nó sẽ cho phép mọi người đảm bảo rằng nhân Linux của họ được cập nhật mà không cần phải suy nghĩ về nó. Nhưng sự thay đổi này không xảy ra ngay lập tức. Công ty nói rằng mọi người trên Windows Insiders chậm sẽ phải cài đặt thủ công kernel ngay bây giờ, nhưng Windows Update sẽ tiếp quản sau vài tháng nữa.

Viết về việc cập nhật WSL 2, Microsoft nói trong một bài đăng trên blog:

Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là để thay đổi này được liền mạch, trong đó nhân Linux của bạn được cập nhật mà không cần bạn phải suy nghĩ về nó. Theo mặc định, điều này sẽ được xử lý hoàn toàn bởi Windows, giống như các bản cập nhật thông thường trên máy của bạn. Bên trong bản phát hành ban đầu của Windows 10, phiên bản 2004 và trong bản dựng bản xem trước vòng chậm nhất của Windows Insiders, bạn sẽ tạm thời cần cài đặt hạt nhân Linux và sẽ nhận được bản cập nhật trong một vài tháng sẽ thêm khả năng cài đặt và phục vụ tự động . Chúng tôi đã thực hiện thay đổi này ngay bây giờ và sẽ có một bản vá sau để đảm bảo rằng tất cả người dùng trong bản phát hành chung ban đầu của WSL2 sẽ được phục vụ thông qua mô hình động này và sẽ không có ai ở trạng thái trung bình sử dụng hệ thống trước đó.

Cho đến khi tự động cập nhật được bật, bạn có thể lấy kernel WSL2 Linux từ trang web của Microsoft.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Hệ Điều Hành

Bản cập nhật ổn định FlymeOS 8.1 được phát hành cho tất cả 10 thiết bị đủ điều kiện

2 Mins read
Hệ Điều Hành

Sự kiện ra mắt Android 11 Beta sẽ được phát trực tiếp vào ngày 3 tháng 6

1 Mins read
Hệ Điều Hành

OxygenOS 10.3.4 cho OnePlus 6 / 6T mang lại Cân bằng công việc, Bản vá bảo mật tháng 5 và hơn thế nữa

1 Mins read

Gửi phản hồi