Tin Tức

Microsoft công bố DirectX 12 Ultimate với cải tiến raytracing

3 Mins read

Tuyên bố rằng “đã đến lúc DirectX phát triển một lần nữa”, Microsoft đã tiết lộ DirectX 12 Ultimate nhằm hợp nhất công nghệ đồ họa cho Xbox Series X và PC chơi game.

Có một số tính năng phần cứng đồ họa để các nhà phát triển tận dụng, bao gồm DirectX Raytracing 1.1, Shading Rate Shading, Grid Shader và Sampler Feedback. Nhưng Microsoft nhấn mạnh rằng API mới sẽ không làm giảm khả năng tương thích. DirectX 12 Ultimate được mô tả là một “sáng kiến ​​phụ thêm”; phần cứng không hỗ trợ nó vẫn có thể chạy các trò chơi thế hệ tiếp theo, nhưng không có một số cải tiến về mặt hình ảnh.

Microsoft nói rằng DirectX 12 Ultimate sẽ giúp cải thiện hệ sinh thái phát triển trò chơi. Bằng cách hợp nhất nền tảng đồ họa trên PC và Xbox Series X, công ty nói rằng các game thủ PC và console sẽ có thể tận hưởng cùng một cải tiến hình ảnh nhanh hơn trước. Một trong những thay đổi lớn nhất sẽ được chú ý trong các trò chơi là DirectX Raytracing 1.1.

Microsoft giải thích rằng sự bổ sung gia tăng này cho DXR 1.0 mang đến ba khả năng mới lớn:

  • GPU Work Creation bây giờ cho phép Raytracing. Điều này cho phép các shader trên GPU gọi ra raytracing mà không cần phải quay vòng trở lại CPU. Khả năng này rất hữu ích cho các tình huống raytracing thích ứng như loại bỏ / sắp xếp / phân loại / sàng lọc dựa trên shader. Về cơ bản, các kịch bản chuẩn bị raytracing hoạt động trên GPU và sau đó ngay lập tức sinh ra nó.
  • Các công cụ phát trực tuyến có thể tải các shader raytracing mới hiệu quả hơn khi cần thiết khi người chơi di chuyển khắp thế giới và các vật thể mới trở nên hữu hình.
  • Inline raytracing là một hình thức thay thế raytracing cung cấp cho các nhà phát triển tùy chọn để điều khiển nhiều hơn quá trình raytracing, trái ngược với việc xử lý lập lịch làm việc hoàn toàn cho hệ thống (tạo bóng động). Nó có sẵn trong bất kỳ giai đoạn shader nào, bao gồm các shader tính toán, shader pixel, v.v … Cả hai dạng raytracing động và nội tuyến đều sử dụng các cấu trúc gia tốc mờ đục giống nhau.

Công ty cũng cung cấp một bài học sâu hơn về Shading Rate Shading, Grid Shader và Sampler Feedback trong một bài đăng của Shawn Hargreaves

Microsoft kêu gọi mọi người mua phần cứng mới để tìm logo DX12 Ultimate vì nó đảm bảo hỗ trợ cho các tính năng trong tương lai:

Khi các game thủ mua phần cứng đồ họa PC với logo DX12 Ultimate hoặc Xbox Series X, họ có thể làm điều đó với sự tự tin rằng phần cứng của họ được đảm bảo hỗ trợ TẤT CẢ các tính năng phần cứng đồ họa thế hệ tiếp theo, bao gồm DirectX Raytracing, Var biến Rate Shading, Mesh Shader và Sampler Phản hồi. Dấu chất lượng này đảm bảo hỗ trợ tính năng “bằng chứng trong tương lai” tuyệt vời cho các trò chơi thế hệ tiếp theo!

Thông tin chi tiết có sẵn trong bài thông báo của Microsoft.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Gmail cho web có menu Cài đặt nhanh mới

2 Mins read
Tin Tức

Không có YouTube, Huawei hợp tác với Dailymotion cho video

3 Mins read
Tin Tức

Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi cảnh báo Twitter

1 Mins read

Gửi phản hồi