Chuyển đến thanh công cụ
Tin Tức

Microsoft Planner là gì và cách sử dụng nó

4 Mins read

 

Microsoft Planner là một ứng dụng việc cần làm đi kèm với Office 365. Nó được sử dụng để lập kế hoạch cá nhân và làm việc theo nhóm, với giao diện dựa trên thẻ đơn giản, giống như Trello.

Công cụ lập kế hoạch có sẵn cho bất kỳ ai có đăng ký trả phí cho Office 365 (O365), cho dù đó là một thuê bao cá nhân mà bạn đã tự trả tiền hay giấy phép doanh nghiệp mà công ty bạn trả tiền.

Để truy cập Planner, hãy truy cập trang web Planner và đăng nhập với chi tiết tài khoản O365 của bạn. Nếu bạn đã đăng nhập, bạn có thể truy cập thẳng vào ứng dụng thông qua trình khởi chạy ứng dụng O365.

Công cụ lập kế hoạch mở ra trong những gì mà người được gọi là Trung tâm lập kế hoạch, chương trình này cho bạn thấy những kế hoạch mà bạn đã tự tạo ra hoặc được người khác thêm vào. Nếu bạn sử dụng Planner với đăng ký O365 cá nhân, bạn sẽ chỉ nhìn thấy các kế hoạch mà bạn đã tự tạo trong Planner Hub.

Ban đầu, Planner Hub sẽ trống vì bạn chưa tạo ra bất kỳ kế hoạch nào. Để tạo một gói, hãy nhấp vào Kế hoạch mới trong menu chính ở thanh bên trái.

Đặt tên cho kế hoạch của bạn, chọn xem nó là Công khai (điều này không có nghĩa là công khai với thế giới, điều đó có nghĩa là những người khác trong công ty của bạn có thể xem kế hoạch đó) hay Riêng tư và nhấp vào Tạo kế hoạch.

microsoft-planner-la-gi-va-cach-su-dung-no

Planner sẽ tạo ra một kế hoạch mới cho bạn. Bây giờ bạn có thể lấp đầy nó bằng các tác vụ bằng cách nhấp vào Thêm nhiệm vụ.

microsoft-planner-la-gi-va-cach-su-dung-no-a

Bảng nhiệm vụ mới sẽ mở ra. Nhập tên cho nhiệm vụ, ngày đáo hạn và người mà nó được chỉ định (giao nhiệm vụ cho ai đó hữu ích hơn cho các tổ chức, thay vì đăng ký O365 cá nhân). Nhấp vào nút Thêm nhiệm vụ để tạo tác vụ.

Nếu bạn không biết tại sao cửa sổ Thêm nhiệm vụ vẫn mở, điều này giúp bạn có thể thêm rất nhiều nhiệm vụ liên tiếp mà không cần phải liên tục nhấp vào Thêm  vụ. Nếu bạn bấm vào từ cửa sổ Thêm nhiệm vụ, nó sẽ biến mất ngay lập tức.

Để mở nhiệm vụ mới của bạn, chỉ cần nhấp vào nó. Cửa sổ Nhiệm vụ sẽ mở ra với rất nhiều tùy chọn để thêm thông tin.

Có các tùy chọn để thêm trạng thái, mức độ ưu tiên, ngày đáo hạn, ghi chú, danh sách kiểm tra, tệp đính kèm và hơn thế nữa. Bạn có thể gán nhãn để mã màu nhiệm vụ của bạn ở bên phải của mục.

Một điểm quan trọng là không có nút lưu. Khi bạn đã thực hiện một thay đổi cho một nhiệm vụ, chỉ cần đóng nó bằng cách sử dụng X ở góc trên bên phải, tất cả các thay đổi sẽ được lưu tự động.

Khi bạn đã hoàn thành một nhiệm vụ, hãy đặt Tiến trình thành Hoàn thành và sau đó nhiệm vụ sẽ được lọc trong nhóm của bạn để nó ít nhìn thấy hơn.

Có một danh sách dài các nhiệm vụ là tốt, nhưng có thể có các danh sách khác nhau để quản lý các nhiệm vụ sẽ tốt hơn. Để quản lý các nhiệm vụ đó, Planner có một khái niệm về Buckets. Một kế hoạch mới chỉ có một bảng được gọi là Todo.

Bạn có thể thêm bao nhiêu bảng tùy thích bằng cách sử dụng tùy chọn Thêm bảng mới.

Để di chuyển một nhiệm vụ từ thùng này sang thùng khác, nó đơn giản như kéo và thả.

microsoft-planner-la-gi-va-cach-su-dung-no-b

Bạn có thể di chuyển các nhiệm vụ mở hoặc đóng giữa bất kỳ nhóm nào bao nhiêu lần tùy thích.

Planner có rất nhiều chuông và còi hữu ích khác, nhưng sự kết hợp giữa các nhiệm vụ và xô là chức năng chính. Chúng tôi đã sử dụng Planner và khá thích nó. Nó không phức tạp như Jira hoặc có thể tùy chỉnh như Trello và Asana, nhưng đó có thể là một điều tốt, tùy thuộc vào yêu cầu của bạn.

Nếu bạn muốn có một công cụ danh sách việc cần làm đơn giản, cung cấp cho bạn một màn hình trực quan về các nhiệm vụ của bạn và bạn có một thuê bao O365 thì Planner Planner có thể là thứ bạn đang tìm kiếm.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Huawei nộp đơn thương hiệu Mate Watch

1 Mins read
Tin Tức

Công cụ jailbreak unc0ver 5.0 được phát hành, tương thích iOS 13.5

1 Mins read
Tin Tức

Chipset 5G tầm trung của Google Pixel 5 có thể là Snapdragon 768G mới của Qualcomm

4 Mins read

Gửi phản hồi