Tin Tức

Người đàn ông tự chống lại Virus Corona bằng cách uống chloroquine phóphate dẫn đến tử vong

2 Mins read

Một người đàn ông ở Arizona đã chết còn người vợ anh ta đang trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chloroquine phosphate, một hóa chất dùng để điều trị bệnh sốt rét nhưng cũng có sẵn trên thị trường để làm sạch bể cá.

Một số nghiên cứu sơ bộ đã chỉ ra rằng chloroquine có thể có hiệu quả chống lại SARS-CoV-2, virus corona nguyên nhân gây ra COVID-19, khiến cả Tổng thống Donald Trump và Elon Musk cho rằng nó có thể giúp chống lại đại dịch. Tuy nhiên, chưa có dữ liệu chắc chắn về việc điều trị bằng chloroquine, và các chuyên gia vẫn thận trọng chống lại việc sử dụng nó.

“Với sự không chắc chắn xung quanh COVID-19, chúng tôi hiểu rằng mọi người đang cố gắng tìm ra những cách mới để ngăn chặn hoặc điều trị virus này, nhưng tự chữa bệnh không phải là cách để làm như vậy”, Tiến sĩ Daniel Brooks của Banner Health, điều hành bệnh viện nơi hai vợ chồng được điều trị, cho biết trong một tuyên bố. “Điều cuối cùng mà chúng tôi muốn ngay bây giờ là các khoa cấp cứu của chúng tôi không phải nhận thêm các bệnh nhân tin rằng họ tìm thấy một giải pháp mơ hồ và rủi ro có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của họ.”

Cặp vợ chồng đều ở độ tuổi 60 và trong vòng 30 phút sau khi uống hóa chất, đã trải nghiệm “những tác động tức thời cần được đưa vào bệnh viện Banner Health gần đó”.

Cả người chồng và vợ trong cặp vợ chồng đều không có kết quả dương tính với COVID-19, bệnh viện cho biết trong một tuyên bố khác.

CDC báo cáo rằng một số bệnh nhân COVID-19 nhập viện ở Hoa Kỳ đã nhận được chloroquine hoặc dẫn xuất của nó, hydroxychloroquine, trên cơ sở thông tin hoặc thử nghiệm.

“Hiện tại không có dữ liệu có sẵn từ các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên (RCTs) để thông báo hướng dẫn lâm sàng về việc sử dụng, liều lượng hoặc thời gian sử dụng hydroxychloroquine để điều trị dự phòng hoặc điều trị nhiễm SARS-CoV-2”, trang web của CDC viết.

Brooks nói: “Chúng tôi rất mong muốn cộng đồng y tế không kê đơn thuốc này cho bất kỳ bệnh nhân không nhập viện nào”.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi cảnh báo Twitter

1 Mins read
Tin Tức

iPhone 11 hiện là điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới

3 Mins read
Tin Tức

Xiaomi cho biết họ sẽ tích hợp vào 5G, bắt đầu làm việc trên 6G

2 Mins read

Gửi phản hồi