Hệ Điều Hành

OxygenOS sẽ có chế độ tối toàn hệ thống bắt buộc trong tương lai

2 Mins read

OnePlus dường như đang thử nghiệm tính năng chế độ tối bắt buộc đối với OxygenOS, tính năng này sẽ buộc giao diện chuyển sang tối ngay cả với các ứng dụng thường không hỗ trợ. Chức năng mới này đã được người dùng phát hiện trên các diễn đàn XDA và thông tin chi tiết về chức năng hấp dẫn của OxygenOS có thể trở thành chính thức ngay khi OnePlus 8 ra mắt. Bằng chứng cho điều này đã được tìm thấy trong phiên bản beta OxygenOS mới nhất cho OnePlus 7 và OnePlus 7 Pro.

Bản cập nhật thêm cài đặt “Bật tông màu tối trong nhiều ứng dụng” mới, sẽ cho phép chế độ tối toàn hệ thống trong nhiều ứng dụng hơn. Nhưng chờ đã, chuyện gì đang xảy ra, không phải Google đã triển khai chế độ tối toàn hệ thống với Android 10 ngay từ đầu sao? Đúng, nó đã làm và đối với hầu hết các phần, nó làm rất tốt: các ứng dụng hỗ trợ chế độ tối sẽ tôn trọng chuyển đổi toàn cầu trong menu cài đặt điện thoại của bạn. Tuy nhiên, đây là một nhược điểm – nếu một ứng dụng chưa được cập nhật với hỗ trợ chế độ tối vì một số lý do, nó sẽ chỉ ở chế độ sáng và bạn không thể làm gì về nó.
Đó chính xác là sự khác biệt về phần mềm mà OnePlus dường như muốn khắc phục. Chế độ tối bắt buộc của nó sẽ hoạt động bất kể nhà phát triển có dành thời gian để mã hóa trong chế độ tối có liên quan trong ứng dụng của họ hay không. Mặc dù phần lớn các ứng dụng phổ biến ngoài kia đã hỗ trợ chế độ tối, nhưng vẫn có những ứng dụng không hỗ trợ tính năng này. Có vẻ như điều này không còn là vấn đề đối với người dùng OnePlus trong tương lai gần.
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải tất cả các ứng dụng có thể trông ổn với chế độ tối bắt buộc. Một số yếu tố thiết kế có thể sẽ lạ, và một số tính năng có thể không hoạt động như mong đợi. Đây là lý do tại sao tính năng mới sẽ cho phép người dùng đưa vào danh sách đen các ứng dụng từ tính năng chế độ tối bắt buộc.
Advertisements
Related posts
Hệ Điều Hành

EMUI 10.1 được tung ra trên toàn cầu cho Huawei P30 / P30 Pro

2 Mins read
Hệ Điều Hành

Điện thoại Android cần được cập nhật phần mềm lâu hơn hai năm

7 Mins read
Hệ Điều Hành

Bản cập nhật Oxygen OS 10 dựa trên Android 10 cho OnePlus 5 và OnePlus 5T đang được ra mắt

3 Mins read

Gửi phản hồi