Chuyển đến thanh công cụ
Ứng Dụng

Phiên âm lời nói trong thời gian thực với Google Dịch

3 Mins read

Bây giờ bạn có thể phiên âm lời nói trong thời gian thực bằng ứng dụng Google Dịch. Tính năng phiên âm Google Dịch từ cho phép bạn có bất cứ điều gì được nói trong tai nghe sẽ được dịch và sao chép ngay lập tức. Và tất cả sử dụng điện thoại thông minh khiêm tốn của bạn.

Google đã công bố Dịch từ mới, khả năng phiên âm lời nói trong thời gian thực trong một bài đăng trên Từ khóa. Công ty giải thích rằng, bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Dịch trên Android để phiên âm lời nói bằng tiếng nước ngoài khi nó xảy ra.

Tính năng này hoạt động với bất kỳ sự kết hợp của tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hindi, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Thái. Vì vậy, nếu bạn là một người nói tiếng Anh nghe ai đó kể chuyện bằng tiếng Nga, Google Dịch có thể phiên âm nó cho bạn. Và ngược lại.

Cách phiên âm lời nói bằng Google Dịch

Để có được Google Dịch để phiên âm lời nói trong thời gian thực, trước tiên, hãy cập nhật ứng dụng Google Dịch trên Android. Sau đó, mở ứng dụng và nhấp vào nút Phiên âm trên màn hình chính. Cuối cùng, chọn ngôn ngữ nguồn và đích từ menu thả xuống.

Google Dịch sau đó sẽ lắng nghe những gì được nói bằng ngôn ngữ nguồn, dịch nó sang ngôn ngữ đích và sao chép nó lên màn hình điện thoại thông minh của bạn trong thời gian thực. Cho phép bạn đọc những gì đang được nói khi nó được nói.

Nếu có sự cố, bạn có thể tạm dừng hoặc khởi động lại phiên âm bằng cách nhấn biểu tượng micrô. Hoặc, nếu bạn đi vào Cài đặt, bạn có thể xem phiên âm gốc, thay đổi kích thước của văn bản và / hoặc chọn một chủ đề tối.

Tải xuống: Google Dịch trên Android | iOS

Google đang trở nên tốt hơn trong việc dịch ngôn ngữ

Tính năng sao chép mới của Google Dịch thuật hiện chỉ khả dụng trên Android. Nó cũng chỉ hỗ trợ tám ngôn ngữ được đề cập ở trên. Tuy nhiên, Google đang nỗ lực đưa tính năng này lên iOS trong tương lai và nhất định sẽ thêm nhiều ngôn ngữ theo thời gian.

Google đang nhanh chóng tăng cường nỗ lực dịch thuật trên tất cả các ứng dụng của mình. Google Assistant hiện cung cấp các bản dịch theo thời gian thực, cho phép bạn sử dụng nó như một dịch giả. Và Google Maps hiện có thể dịch tên địa điểm, giúp bạn phát âm tên địa danh chính xác.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Ứng Dụng

Apple ra mắt Schoolwork 2.0 cho Mac và iPad

3 Mins read
Ứng Dụng

WhatsApp được tích hợp Messenger Rooms trong phiên bản beta mới nhất

2 Mins read
Ứng Dụng

Facebook cho iPad hỗ trợ Split View và Slide Over trong bản cập nhật mới nhất

1 Mins read

Gửi phản hồi