Tin Tức

Realme và OnePlus mở rộng bảo hành cho các sản phẩm của họ trước đại dịch COVID-19

2 Mins read

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến phần lớn các ngành công nghiệp trên toàn thế giới và ngành công nghiệp điện thoại thông minh cũng đang cảm nhận được ảnh hưởng của nó. Các lô hàng đã giảm, sản xuất bị đình chỉ, các cửa hàng bị đóng cửa, và việc ra mắt sản phẩm đã bị hủy bỏ hoặc trì hoãn.

Trong nỗ lực giúp ngăn chặn sự lây lan COVID-19, các thương hiệu điện thoại thông minh như Xiaomi và vivo đang tặng mặt nạ N95 cho các bác sĩ và nhân viên y tế. Và bây giờ, Realme và OnePlus đã tham gia cuộc chiến bằng cách mở rộng bảo hành trên các sản phẩm của họ.

Chi nhánh Ấn Độ của Realme đã gia hạn bảo hành cho đến ngày 31 tháng 5 năm 2020 đối với những sản phẩm hết hạn bảo hành từ ngày 20 tháng 3 năm 2020 đến ngày 30 tháng 4 năm 2020. Ngoài ra, công ty đã gia hạn thời gian thay thế lên 30 ngày đối với những sản phẩm được mua từ ngày 15 tháng 3 , 2020 và 30 tháng 4 năm 2020.

Realme và OnePlus mở rộng bảo hành cho các sản phẩm của họ trước đại dịch COVID-19

OnePlus cũng gia hạn bảo hành cho đến ngày 31 tháng 5 năm 2020 đối với các sản phẩm ở tất cả các khu vực có bảo hành hết hạn từ ngày 1 tháng 3 năm 2020 đến ngày 30 tháng 5 năm 2020.

Hơn nữa, OnePlus đã kéo dài thời gian trả lại và thay thế trên các sản phẩm của mình lên 30 ngày và nó cung cấp vận chuyển hai chiều miễn phí cho tất cả các lần trả lại, thay thế và sửa chữa.

Công ty cũng đang làm việc trên một chương trình thiết bị sao lưu, vì một phần trong đó khách hàng của họ sẽ được cho mượn điện thoại để họ có thể kết nối với những người khác trong khi điện thoại của họ không còn để sửa chữa.

Chương trình này ban đầu sẽ có sẵn ở châu Âu và Bắc Mỹ.

Nguồn

Advertisements