Tin Tức

Tai nghe AR của Apple có thể sạc không dây và sử dụng vị trí siêu âm

9 Mins read

Tai nghe AR được đồn đại từ lâu của Apple có thể bao gồm các điểm sạc không dây trong headband, xác định vị trí của nó trong không gian bằng hình ảnh siêu âm và bao gồm một cấu trúc hỗ trợ có thể điều chỉnh để làm cho nó phù hợp với tất cả người dùng, bất kể kích thước khuôn mặt của họ so với những người khác.

Một tai nghe thực tế tăng cường hoặc thực tế ảo đã được phát triển từ khá lâu tại Apple, ít nhất là theo tin đồn, đầu cơ và hồ sơ bằng sáng chế trước đó. Trong một bộ sưu tập mới các ứng dụng bằng sáng chế được xuất bản bởi Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Hoa Kỳ vào thứ năm, Apple dường như rất muốn tiếp tục thiết bị rất được mong đợi này.

Sạc không dây

Trong phần đầu tiên của nhóm, “Hệ thống hiển thị” được đặt tên một cách vô tình mô tả cách tai nghe không dây có thể sạc pin không dây. Apple đề xuất thực hiện điều này thông qua việc sử dụng các cuộn sạc không dây được nhúng bên trong headband đi quanh phía sau đầu của người dùng trong khi tai nghe đang được đeo.

Giữa các lần sử dụng, đề xuất của Apple cho thấy tai nghe có thể được đặt vào một dock với phần cắt hình tai nghe, một trong đó sẽ buộc các cuộn dây tai nghe phải thẳng hàng với đối tác của dock để truyền năng lượng. Băng tai nghe có thể bao gồm các thành phần như nam châm để giúp thực thi căn chỉnh với cuộn dây của dock.Đế sạc tai nghe VR, hiển thị nơi cuộn dây sạc không dây xuất hiện ở cả headband và bao da.

Trong một phiên bản khác, Apple đề nghị sử dụng chân đế chuyên dụng, với tai nghe được treo hiệu quả từ giá đỡ thông qua phần tử băng tần, với trọng lượng nặng hơn của phần tấm che ở đế. Phần của chân đế nơi các tiếp điểm headband chứa cuộn dây, một lần nữa sạc lại tai nghe.

Đối với tai nghe độc ​​lập hoặc tai nghe sử dụng truyền không dây với thiết bị chủ, sạc không dây có ý nghĩa và loại bỏ nhu cầu người dùng cắm cáp để sạc giữa các phiên.

Cấu trúc hỗ trợ

Mặc dù hầu hết các tai nghe cung cấp một số điều chỉnh cho khoảng cách ống kính và headband, nhưng chúng thường dựa vào người dùng có đầu có hình dạng tương tự nhau và đệm tích hợp sẽ giúp giảm bớt mọi vấn đề thoải mái. Trong ứng dụng của Apple cho “Thiết bị điện tử có cấu trúc hỗ trợ có thể điều chỉnh, Apple thừa nhận mọi người có kích thước và hình dạng khuôn mặt khác nhau và do đó, một số hình thức thay đổi cần phải được thực hiện giữa người dùng.

Apple đề xuất một cấu trúc hỗ trợ có thể điều chỉnh dựa vào trán của người dùng, với phần thứ hai và thứ ba nằm trên má hoặc thái dương. Các phần có thể được cấu hình để mở rộng và rút lại để phù hợp với khuôn mặt của người dùng, sử dụng kết hợp các trụ, lớp kính thiên văn, vật liệu đàn hồi và cấu trúc bơm hơi.

Một số khu vực cũng có thể có cáp trong một thành viên linh hoạt để hỗ trợ phù hợp. Ví dụ, áp dụng áp lực lên một phần trán có thể làm cho cáp kéo các phần đền về phía nhau. Một trục cũng có thể được sử dụng, cho phép thay đổi vị trí góc cạnh hơn.

Thiết bị cảm biến sóng siêu âm

Một trong những vấn đề chính trong việc sử dụng VR là người dùng nhận thức được môi trường xung quanh. Biết vị trí của các vật thể trong thế giới thực mà chúng không thể nhìn thấy về mặt vật lý cũng quan trọng như việc ghi nhớ các biểu diễn kỹ thuật số của các vật thể có thể không tồn tại trong thế giới thực.

Một số hệ thống có khả năng hiển thị cho người dùng lớp phủ của khu vực xung quanh hoặc có thể phát hiện các mục gần đó, đối với các hệ thống dựa trên AR có thể cần bao gồm nhận dạng đối tượng, sẽ là một điều hữu ích. Tuy nhiên, các hệ thống dựa trên máy ảnh không phải lúc nào cũng đủ chính xác, chẳng hạn như không thể đăng ký chính xác các mục ở xa hoặc không phát hiện chính xác sự hiện diện của gương.

Trong ứng dụng bằng sáng chế “Cảm biến siêu âm”, Apple đề xuất một cảm biến có thể truyền xung siêu âm vào môi trường để xử lý các nhiệm vụ phát hiện đối tượng. Bằng cách sử dụng nhiều cảm biến để xử lý các trường nhìn khác nhau, hệ thống có khả năng tạo ra một bức tranh chi tiết về khu vực xung quanh.

Hệ thống sẽ gửi xung đầu tiên trong chế độ trường rộng để phát hiện ban đầu các đối tượng nằm trong phạm vi. Sau đó, các kết quả được sử dụng để xác định cách các xung thứ cấp có thể được cấu hình để hình ảnh chính xác các đối tượng chưa biết được phát hiện, tiếp theo là truyền phát thứ hai.

Về lý thuyết, hệ thống có một số lợi thế, bao gồm phạm vi mở rộng bị giới hạn bởi âm lượng xung thay vì đếm pixel và xử lý chính xác gương như một vật thể phẳng. Hệ thống siêu âm sẽ được sử dụng song song với các phiên bản dựa trên máy ảnh, chẳng hạn như trong các ứng dụng mà người dùng cần để có thể nhìn thấy thế giới thực.

Ống kính

Một thành phần quan trọng của tai nghe VR hoặc AR là ống kính, được sử dụng để cho phép mắt người dùng tập trung vào màn hình được đặt rất gần mặt. Bằng cách làm cho màn hình dường như ở xa hơn, các ống kính cũng giúp mang lại cảm giác về chiều sâu cho hình ảnh ảo, với đôi mắt nhìn thấy thứ gì đó ở xa thực sự ở gần đó, bán ảo ảnh cho não.

Là một phần của việc này, việc chế tạo tai nghe VR thường sử dụng các ống kính được đặt giữa mắt và màn hình, với một số điều chỉnh được cung cấp để giúp người dùng thoải mái và làm cho hình ảnh rõ nhất có thể. Tuy nhiên, đôi khi rất khó để sản xuất tai nghe và căn chỉnh chính xác các ống kính với màn hình tích hợp.

Trong đề xuất của Apple về “Thiết bị điện tử có màn hình được gắn vào thành phần thấu kính”, Apple gợi ý tai nghe có thể được chế tạo với các thành phần thấu kính trực tiếp đến màn hình bằng cách sử dụng chất kết dính rõ ràng hoặc thành phần thấu kính gel tiếp xúc với màn hình. Một tệp đính kèm trực tiếp “loại bỏ bất kỳ khe hở không khí nào từ phía trước màn hình, điều này có thể ngăn bụi hoặc các chất gây ô nhiễm khác làm mờ màn hình”.

Một thành phần thấu kính riêng biệt cũng có thể được gắn vào cả hai phần bên trái và bên phải của màn hình để cố định khoảng cách giữa các hạt, đồng thời cải thiện sự liên kết. Bằng cách chuyển cụm ống kính chính vào màn hình, Apple cho thấy nó cũng có thể giúp giảm độ phức tạp của tai nghe và từ đó cắt giảm chi phí sản xuất.

Apple nộp rất nhiều ứng dụng bằng sáng chế hàng tuần, nhưng trong khi việc nộp đơn cho thấy các lĩnh vực quan tâm đối với các nỗ lực nghiên cứu và phát triển của Apple, nó không đảm bảo một sản phẩm hoặc dịch vụ trong tương lai sẽ sử dụng các khái niệm được mô tả.

AR / VR

Apple được cho là đã làm việc trên kính AR trong một vài năm, với ARKit của công ty và các công nghệ cảm biến 3D khác được cho là những bước nhỏ hướng tới việc giới thiệu một thiết bị như vậy trong tương lai.

Về thời điểm phần cứng có thể ra mắt, các nhà phân tích có nhiều ý kiến ​​trái chiều về việc người tiêu dùng sẽ chờ đợi trong bao lâu, từ khoảng năm 2020 đến tận năm 2022 hoặc 2023.

Mặc dù vậy, rất nhiều hồ sơ bằng sáng chế liên quan đến tai nghe AR và VR cho thấy nó vẫn đang được các nhóm sản phẩm của mình tích cực phát triển.

Các ví dụ gần đây về các bản ghi này bao gồm một tai nghe AR có thể tự động mở khóa các thiết bị gần đó cho người dùng, thực hiện phát hiện cảm ứng dựa trên độ sâu để tương tác thực tế hơn với các vật thể thực và ảo, phát hiện định hướng và chuyển động mà không cần sự trợ giúp của các dấu hiệu bên ngoài và ẩn máy ảnh và các cảm biến khác sử dụng các lớp quang có thể điều chỉnh.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Google đẩy lùi buổi ra mắt Android 11 Beta Launch Show một lần nữa

2 Mins read
Tin Tức

Apple mất đi sự hấp dẫn ở Ý về vụ bê bối làm chậm iPhone

2 Mins read
Tin Tức

Cách BlackBerry xây dựng Android nhưng Apple đã hoàn thiện nó

6 Mins read

Gửi phản hồi