Ứng Dụng

Ứng dụng iOS của Zoom đang gửi dữ liệu của bạn tới Facebook, quyền riêng tư được xem như trò chơi

3 Mins read

Ứng dụng gọi video nhóm Zoom đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, trong khi mọi người đang ở nhà để làm dịu đại dịch Corona. Nhưng bạn nên biết rằng có một mối quan tâm riêng tư lớn với dịch vụ này.

Đêm qua, Vice đã báo cáo rằng ứng dụng iOS của Zoom đang vô tình gửi dữ liệu tới Facebook – ngay cả khi bạn không có tài khoản Facebook.

Điều gây sốc hơn nữa là chính sách quyền riêng tư của công ty mà không đề cập đến. Thêm vào đó, ứng dụng này không thể hiện rõ ràng bất cứ nơi nào mà nó gửi dữ liệu của bạn lên mạng xã hội.

Joseph Cox lưu ý trong báo cáo của mình cho Vice rằng mỗi khi bạn mở ứng dụng, nó sẽ gửi dữ liệu của bạn tới Facebook bao gồm mô hình thiết bị, nhà cung cấp mạng, múi giờ, thành phố và một số nhận dạng thiết bị duy nhất mà nhà quảng cáo có thể sử dụng để gửi cho bạn quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Chính sách của Facebook về việc sử dụng SDK (Bộ công cụ phát triển phần mềm) và theo dõi Pixels khá rõ ràng: Một trang web hoặc ứng dụng sử dụng phải đề cập rõ ràng rằng dữ liệu của bạn đang được chia sẻ với bên thứ ba, bao gồm cả Facebook. Thêm vào đó, nó phải cung cấp tùy chọn từ chối theo dõi. Zoom không có tuỳ chọn nào cả.

Tuần trước, Tổ chức phi lợi nhuận điện tử (EFF) đã chỉ ra một số rủi ro về quyền riêng tư khi sử dụng các sản phẩm của Zoom. Báo cáo cho biết quản trị viên CNTT của công ty bạn có thể truy cập vào một loạt thông tin về bạn trong cuộc họp bao gồm thông tin thiết bị, địa chỉ IP và hệ điều hành của bạn. Ngoài ra, ứng dụng có tính năng theo dõi sự chú ý, được tắt theo mặc định, cho phép máy chủ lưu trữ kiểm tra xem cửa sổ ứng dụng Zoom của người tham gia có hoạt động hay không trên máy tính để bàn của họ.

Bạn có thể khó tránh Zoom hoàn toàn, đặc biệt nếu đồng nghiệp hoặc khách hàng của bạn sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, thay vì sử dụng ứng dụng, bạn có thể tham gia cuộc họp bằng cách mở liên kết trong trình duyệt của bạn (trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn) và tránh các tính năng xâm nhập của ứng dụng.

Một nhà phát triển có tên Arkadiy Tetelman cũng đã xây dựng tiện ích mở rộng tiện dụng của Chrome, điều đó sẽ chuyển hướng bạn đến phiên bản web của cuộc họp.

Với cơ sở người dùng đang phát triển nhanh chóng, điều bắt buộc là Zoom ít nhất phải bao gồm các khuyến cáo trong ứng dụng và điều khoản sử dụng.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Ứng Dụng

YouTube Kids hiện có sẵn cho Apple TV

1 Mins read
Ứng Dụng

Google xóa hàng triệu đánh giá TikTok khỏi Play Store

3 Mins read
Ứng Dụng

Facebook ra mắt ứng dụng gọi điện âm thanh 'Catchup' trên iOS

1 Mins read

Gửi phản hồi