Chuyển đến thanh công cụ
Thiết Bị

Việc phát hành PS5 và Xbox Series X có khả năng bị trì hoãn

6 Mins read

PS5 và Xbox Series X dự kiến ​​sẽ được phát hành trước kỳ nghỉ lễ năm nay, theo thông báo chính thức của Sony và Microsoft. Tuy nhiên, các sự kiện ra mắt dự kiến ​​đã được cập nhật kể từ trước khi dịch Corona mới bắt đầu ở Trung Quốc, và việc giới thiệu PS5 và Xbox Series X có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch. Khi dịch bệnh làm tê liệt Trung Quốc hồi đầu năm nay, một số báo cáo đã tiết lộ rằng việc đóng cửa nhà máy có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất một số sản phẩm phổ biến, bao gồm cả iPhone mới nhất và máy chơi game Nintendo Switch. Các nhà phân tích nói rằng PS5 và Xbox ra mắt có thể thấy sự chậm trễ và các vấn đề chứng khoán do đó.

AMD và đối tác của Microsoft gần đây đã đề xuất rằng cả hai máy chơi game sẽ được phát hành đúng tiến độ và điều đó vẫn có thể chính xác. Cả hai công ty luôn có thể đi tiếp với các thông báo và họ vẫn có thể xuất xưởng PS5 và Xbox đúng hạn. Nhưng đừng mong đợi một sự ra mắt suôn sẻ cho một trong hai máy chơi trò chơi điện tử đã đưa ra những gì mà xảy ra trên toàn thế giới.

Vài tuần qua đã chứng minh mối đe dọa COVID-19 là có thật và cách để chống lại nó cho đến khi có một phương pháp điều trị hoặc vắc-xin. Cái trước là quan trọng để hạn chế nhiễm trùng và ngăn chặn sự sụp đổ của các hệ thống y tế. Mục tiêu của một số chính phủ trên thế giới là đảm bảo rằng số lượng bệnh nhân không vượt quá số giường và hệ thống thông khí cần thiết để điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Cách duy nhất để làm điều đó là cho mọi người ở trong nhà càng nhiều càng tốt và giảm đi du lịch không cần thiết.

Mỹ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và các chuyến bay bị cấm từ châu Âu. Ý đang bị khóa hoàn toàn. Thụy Sĩ và Áo đã đóng cửa biên giới với Ý. Một số quốc gia châu Âu, bao gồm Bulgaria, Cộng hòa Séc, Hungary, Romania và Slovakia, cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Ba Lan và Moldova đã cấm các chuyến bay. Ukraine đóng cửa biên giới với người nước ngoài. Pháp và Tây Ban Nha đã tuyên bố hạn chế nghiêm trọng dừng việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Những gián đoạn đối với cuộc sống bình thường sẽ ảnh hưởng đến bất kỳ sự ra mắt sản phẩm mới nào, bất kể đó là phiên bản sắp tới của Pixel 4a hay PlayStation 5 và Xbox mới. Tùy thuộc vào cách cuộc chiến chống lại dịch bệnh tiến triển, mọi người có thể không thể mua bất kỳ sản phẩm mới nào trong những tháng tới, ngay cả khi các nhà máy ở châu Á tiếp tục sản xuất ở mức sản lượng tối đa. Chỉ các doanh nghiệp thiết yếu, bao gồm cửa hàng tạp hóa, nhà thuốc, ngân hàng và bệnh viện, sẽ vẫn mở ở một số quốc gia nhất định và không cửa hàng nào trong số đó bán máy chơi game video.

Đại dịch rõ ràng cũng sẽ có tác động lớn đến nền kinh tế, và nhiều người sẽ tránh được sự xa xỉ khi mua một chiếc máy chơi game trị giá $ 499 trong năm nay.

Với tất cả những điều đó, những tuyên bố từ các nhà phân tích rằng các máy chơi game mới có thể sẽ bị trì hoãn có ý nghĩa hoàn hảo. DFC Intelligence đã đưa ra một dự báo mới cho các hệ máy console mới, Forbes báo cáo, nói rằng nó hy vọng cả hai bảng điều khiển sẽ bị trì hoãn:

Coronavirus có thể có tác động ngắn hạn lớn đến việc cung cấp cả hai hệ thống. Có khả năng mạnh mẽ một hoặc cả hai hệ thống sẽ không ra mắt năm 2020. Nếu các hệ thống khởi chạy, nguồn cung có thể sẽ bị hạn chế và giá ban đầu có thể cao hơn dự kiến.

Hiện tại, nền kinh tế đang ở trong tình trạng không chắc chắn chưa từng thấy. Ngay cả khi tình hình rõ ràng trong một vài tuần, khả năng sản xuất và phát hành một hệ thống trò chơi mới cao cấp đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Sony và Microsoft có thể tiếp tục đưa ra các thông báo PS5 và Xbox Series trong năm nay và áp lực vẫn thuộc về Sony khi tiết lộ thiết kế PlayStation 5 cũng như thông số kỹ thuật của nó, hai điều mà Microsoft đã làm. Chi tiết phát hành có thể sẽ được chính thức công bố khá sớm, ngay cả khi các máy chơi game đã giành được kệ lên kệ trước kỳ nghỉ lễ năm nay.

Ghi chú của DFC Intelligence cũng gợi ý rằng nhu cầu sẽ mạnh hơn bao giờ hết sau khi máy chơi game cuối cùng ra mắt:

Tin tốt là nhu cầu của người tiêu dùng có thể sẽ mạnh hơn bao giờ hết. Nhu cầu sẽ vượt xa nguồn cung và dài hạn có thể làm tăng doanh số chung. Ngoài ra, sự phong phú của chính phủ và sự thận trọng của công chúng sẽ giúp đảm bảo đây là một cuộc khủng hoảng tương đối ngắn hạn.

Cả PlayStation 5 và Xbox Series X sẽ phát hành để ghi nhận nhu cầu của người tiêu dùng. Thách thức mà Sony và Microsoft phải đối mặt là đảm bảo họ phát hành các hệ thống đáp ứng mong đợi.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Thiết Bị

Việc sản xuất đã được bắt đầu trên tai nghe over-ear AirPods Studio của Apple

1 Mins read
Thiết Bị

Kính thực tế tăng cường của Apple sẽ được bán ra vào năm sau

2 Mins read
Thiết Bị

Xuất hiện ảnh rò rỉ các tùy chọn màu sắc khá mới của Powerbeats Pro

1 Mins read

Gửi phản hồi