Tin Tức

Xiaomi đã giảm việc phát triển chip Surge tùy chỉnh của mình

2 Mins read

Một người trong ngành tuyên bố rằng Xiaomi đã từ bỏ dự án chipset nội bộ của mình. Điều đó đã được phát triển bởi bộ phận Pinecone, nhưng chúng tôi đã nghe nói về nó trong một thời gian dài. Có lẽ bạn đã quên điều này, nhưng năm 2017 công ty đã tiết lộ chipset Surge S1. Sau đó, đã có cuộc nói chuyện về Xiaomi về sự tiết lộ của Surge S2 mới tại MWC 2018 nhưng nó chưa bao giờ làm được.

Sau đó, đã có cuộc thảo luận về việc Xiaomi hợp tác chặt chẽ với TSMC, nhưng không có nhiều từ các báo cáo này. Quay trở lại năm 2019, chúng tôi đã nghe nói rằng một phần của bộ phận chipset hiện phát triển phần cứng AI cho các thiết bị IoT. Bây giờ, có vẻ như công ty đang thúc đẩy một sự thay đổi khác trong chương trình.

Những nỗ lực về chip của Xiaomi đang được tập trung vào Bluetooth năng lượng thấp và các chip RF khác, cũng như các thành phần ngoại vi. Động thái mới này giúp công ty duy trì danh mục đầu tư cạnh tranh của điện thoại và giữ cho họ có lãi. Đó là những gì nói lên tác giả của báo cáo này.

Kết quả là tưởng tượng para Xiaomi tăng

Surge S1 hiện là chipset độc quyền duy nhất trong câu chuyện về Xiaomi.

Surge S1 là một con chip 28nm khá cơ bản và lâu đời có phần cứng ARM. Nó có tám lõi Cortex-A53 và GPU lõi tứ Mali-T860. Xiaomi Mi 5c trở thành điện thoại thông minh đầu tiên – và duy nhất sử dụng chipset này. Đã có nhiều tin đồn về một chiếc điện thoại Mi 6c mới với Surge S2 mạnh mẽ hơn. Như bạn đã biết, chipset này không bao giờ được ra mắt. Nguyên nhân là do có tin đồn rằng các nhà phát triển đã rất ngạc nhiên bởi một số vấn đề trong chipset.

Vì vậy, nếu vẫn còn bất cứ ai hy vọng vào chip Surge của riêng Xiaomi, hãy để hy vọng của bạn ngủ yên. Hiện tại, công ty sẽ giữ chiến lược hiện tại là sử dụng chip Qualcomm và MediaTek trên danh mục điện thoại thông minh lớn của mình. Cho đến nay, công ty Trung Quốc duy nhất thành công với phần cứng độc quyền là Huawei với dòng sản phẩm Kirin.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Google đẩy lùi buổi ra mắt Android 11 Beta Launch Show một lần nữa

2 Mins read
Tin Tức

Apple mất đi sự hấp dẫn ở Ý về vụ bê bối làm chậm iPhone

2 Mins read
Tin Tức

Cách BlackBerry xây dựng Android nhưng Apple đã hoàn thiện nó

6 Mins read

Gửi phản hồi