Tin Tức

Amazon tạm thời đóng cửa các trung tâm phân phối tại Pháp

3 Mins read

Amazon đã đóng cửa tất cả sáu trung tâm phân phối của mình tại Pháp, trì hoãn các đơn đặt hàng được giao tại quốc gia này. 

Quyết định được đưa ra một ngày sau khi tòa án Pháp phán quyết rằng Amazon đã không làm đủ ở nước này để bảo vệ công nhân của mình trong đại dịch coronavirus. Khiếu nại ban đầu được đưa ra bởi một liên minh công nhân người Pháp. 

Tuần này, chúng tôi đang yêu cầu nhân viên của các trung tâm phân phối của chúng tôi ở nhà, họ đã nói trong một tuyên bố xuất hiện trong The Guardian. Về lâu dài, chúng tôi sẽ đánh giá tác động của quyết định (tòa án) đó đối với họ và mạng lưới hậu cần của Pháp.

Các trung tâm thực hiện sẽ đóng cửa từ thứ năm trong năm ngày. Điều này là để làm sạch môi trường có thể diễn ra để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của nhân viên. Khoảng 10.000 nhân viên toàn thời gian và bán thời gian làm việc trong các kho. Họ sẽ được trả tiền trong thời gian đóng cửa.

Nhiều thách thức hơn cho Amazon tại Pháp

Đó không phải là sự gián đoạn duy nhất mà Amazon phải đối mặt ở Pháp. Một yêu cầu được đưa ra vào thứ ba bắt buộc họ phải ngừng bán bất kỳ hàng hóa không thiết yếu nào cho tháng tiếp theo. Điều này là để họ có thể giữ an toàn cho nhân viên trong khi thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn mới. Trong khi đó, họ được phép bán thực phẩm, thuốc men và vật tư vệ sinh. Nếu nó vi phạm các quy tắc này, họ có thể phải đối mặt với 1 triệu euro (1,1 triệu đô la) cho mỗi vi phạm quy tắc. Amazon đang kháng cáo quyết định.

‘Phát ngôn của Liên minh dẫn đến quyết định có thể sẽ gây ra hậu quả cho nhiều người trong nước’, một phát ngôn viên của Amazon cho biết, ‘kể cả hàng ngàn nhân viên của chúng tôi, những khách hàng tin tưởng vào chúng tôi hơn bao giờ hết và các doanh nghiệp nhỏ sử dụng tại địa phương Amazon để phát triển.’

Ngay bây giờ, điều này chỉ áp dụng cho Amazon Pháp. Tuy nhiên, khi đại dịch coronavirus tiếp diễn, có khả năng những khiếu nại tương tự có thể được đưa đến những nơi khác trên thế giới. Nhân viên của Amazon ở các quốc gia khác đã phàn nàn về một số điều kiện làm việc trong quá trình lây lan COVID-19 hiện tại. Tuần này, có thông tin rằng công nhân đầu tiên của Amazon đã chết do kết quả của coronavirus COVID-19. Gerard Tuzara là một người quản lý hoạt động tại một trung tâm thực hiện ở Nam California.

Tuy nhiên, Amazon đang phát triển mạnh trong thời gian khóa hiện tại khi ngày càng có nhiều người dựa vào việc giao hàng trực tuyến. Một báo cáo khác được công bố bởi The Guardian vào Thứ tư lưu ý cách khách hàng được cho là đã chi gần 11.000 đô la một giây cho các sản phẩm và dịch vụ của Amazon.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi cảnh báo Twitter

1 Mins read
Tin Tức

iPhone 11 hiện là điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới

3 Mins read
Tin Tức

Xiaomi cho biết họ sẽ tích hợp vào 5G, bắt đầu làm việc trên 6G

2 Mins read

Gửi phản hồi