Tin Tức

Apple cho phép một số dịch vụ phát trực tuyến bỏ qua phí App Store 30% của mình

2 Mins read

Đầu ngày hôm nay đã có báo cáo cho biết rằng người dùng cuối cùng đã có thể mua phim và chương trình TV thông qua ứng dụng Amazon Prime Video trên iPhone, iPad và Apple TV. Nhiều người đã tự hỏi tại sao sự thay đổi này xảy ra, và một báo cáo mới từ Bloomberg đã làm sáng tỏ tình hình.

Apple đã thông báo chính sách giảm phí 30% khi một số ứng dụng phát video trực tuyến bán một bộ phim hoặc chương trình truyền hình thông qua hệ sinh thái của mình. Công ty nói rằng họ có một chương trình được thiết lập cho cái mà công ty gọi là “nhà cung cấp giải trí video đăng ký cao cấp” cho phép họ tính phí khách hàng bằng hệ thống thanh toán của riêng họ thay vì phải đi qua cơ sở hạ tầng của Apple.

“Apple có một chương trình được thiết lập cho các nhà cung cấp giải trí video đăng ký cao cấp để cung cấp nhiều lợi ích khác nhau cho khách hàng … khách hàng có tùy chọn mua hoặc thuê phim và chương trình truyền hình bằng phương thức thanh toán gắn với đăng ký video hiện có của họ.”

Apple cho biết chương trình dành cho các nhà cung cấp này cũng mang lại rất nhiều lợi ích khác cho cả họ và khách hàng của họ như “tích hợp với ứng dụng Apple TV, hỗ trợ AirPlay 2, ứng dụng tvOS, tìm kiếm toàn cầu, hỗ trợ Siri.” Một vài nhà cung cấp đã được tìm thấy là một phần của chương trình cho đến nay, bao gồm Amazon Prime Video, Canal + và Altice One.

Hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến cung cấp giao dịch mua trong ứng dụng phải được thực hiện bằng hệ thống xử lý thanh toán của riêng Apple, tính phí 30%. Không rõ Apple coi là “nhà cung cấp giải trí video đăng ký cao cấp” nào, vì vậy thật khó để nói ứng dụng nào đủ điều kiện trở thành một phần của chương trình và tránh khoản phí 30% đó.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Gmail cho web có menu Cài đặt nhanh mới

2 Mins read
Tin Tức

Không có YouTube, Huawei hợp tác với Dailymotion cho video

3 Mins read
Tin Tức

Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi cảnh báo Twitter

1 Mins read

Gửi phản hồi