Ứng Dụng

Apple Music đang chạy đua với Spotify về số người đăng ký và doanh thu, dữ liệu Counterpoint cho biết

2 Mins read

 

Dữ liệu mới từ Counterpoint tuần này nhấn mạnh sự phát triển liên tục của âm nhạc phát trực tuyến khi cuộc cạnh tranh tăng cường giữa Apple Music và Spotify. Theo dữ liệu, số lượng người đăng ký Apple Music đã tăng 36% trong năm 2019, mang lại cho Apple 19% tổng số thuê bao trả tiền trong ngành.

Counterpoint lưu ý rằng Apple Music cũng chiếm 24% tổng doanh thu trong ngành. Những con số này so với Spotify, với 35% tổng số đăng ký trả phí và 31% tổng doanh thu. Đối với toàn bộ ngành công nghiệp phát trực tuyến, đăng ký đã tăng 32% so với năm trước theo Counterpoint, đạt mức 358 triệu đăng ký.

Counterpoint cũng lưu ý rằng lần đầu tiên đăng ký Amazon Music đạt 15% thị phần của ngành, tăng từ 10% vào năm 2018.

Đối với Apple, các nhà phân tích tin rằng những cải tiến đối với trải nghiệm Apple Music tiếp tục thúc đẩy các bộ chuyển đổi từ Spotify, trong khi Spotify, tập trung vào nội dung độc quyền và các thỏa thuận quảng cáo mở rộng đang giúp tăng trưởng.

Nhà phân tích phản biện Abhilash Kumar cho biết:

Phần mềm Spotify duy trì vị trí hàng đầu với sự trợ giúp của các hoạt động quảng cáo như Spotify Premium miễn phí trong ba tháng, giảm giá, các chiến dịch tùy chỉnh như Spotify và tập trung vào nội dung độc quyền. Những gã khổng lồ công nghệ như Amazon, Apple, Google đã bắt đầu tập trung vào phát nhạc và có đủ tiền mặt để họ cạnh tranh gay gắt với Spotify.

Apple Music đang cải tiến ứng dụng của mình như giới thiệu chế độ ban đêm, danh sách nhạc được quản lý để nhắm mục tiêu vào một nhóm, v.v. Tương tự, Amazon Music đã thử nhạc không lời và đang tạo ra một phân khúc riêng, nơi nó cạnh tranh với Tidal.

Sắp tới, Counterpoint dự kiến ​​các thuê bao phát trực tuyến nhạc trực tuyến sẽ tăng hơn 25% so với năm trước – năm 2020 bất chấp sự không chắc chắn về kinh tế do COVID-19 gây ra. Điều này sẽ thúc đẩy tổng số đăng ký đến hơn 450 triệu vào cuối năm nay, các nhà phân tích nói.

Bạn có thể đọc bản phát hành đầy đủ từ Counterpoint tại đây.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Ứng Dụng

YouTube Kids hiện có sẵn cho Apple TV

1 Mins read
Ứng Dụng

Google xóa hàng triệu đánh giá TikTok khỏi Play Store

3 Mins read
Ứng Dụng

Facebook ra mắt ứng dụng gọi điện âm thanh 'Catchup' trên iOS

1 Mins read

Gửi phản hồi