Hệ Điều Hành

Apple sẽ cho phép người dùng iOS 14 tương tác vào một phần của ứng dụng dù chưa cài đặt nó

4 Mins read

Android có một tính năng gọi là Slices cho phép các phần tương tác của ứng dụng bên thứ ba xuất hiện trong Google Search và Google Assistant. Điều này giúp người dùng Android hoàn thành công việc nhanh hơn bằng cách cấp cho họ quyền truy cập vào các phần của ứng dụng mà họ chưa cài đặt. Theo 9to5Mac, Apple đang làm việc trên một tính năng tương tự cho iOS 14. Bản dựng đầu tiên bao gồm tính năng cho phép người dùng iPhone quét mã QR để tương tác với một phần của ứng dụng bên thứ ba mà họ có chưa cài đặt

API Clip sẽ cho phép người dùng quét mã QR và sử dụng một phần của ứng dụng bên thứ ba ngay cả khi người dùng không bao giờ cài đặt nó

Hiện tại, nếu bạn nhấn vào một liên kết hoặc quét mã QR từ một ứng dụng bạn chưa cài đặt trên iPhone sẽ mở liên kết trong Safari. Nhưng bản dựng đầu tiên của iOS 14 đã nói ở trên cho thấy rằng một API mới có tên “Clip” bên trong Apple sẽ cho phép nhà phát triển cung cấp một phần tương tác từ ứng dụng của mình cho người dùng ngay cả khi họ chưa cài đặt ứng dụng này. Ví dụ: quét mã QR được liên kết với một ứng dụng trên iOS sẽ đưa ra một thẻ có phần tương tác và các hành động của ứng dụng mà người dùng có thể thao tác.

Ví dụ: giả sử bạn nhận được mã QR liên kết với video trên YouTube, nhưng bạn chưa cài đặt ứng dụng YouTube trên iPhone. Quét mã sẽ gọi ra một thẻ nổi với giao diện gốc thay vì trang web và cho phép người dùng iPhone truyền phát video. Thẻ nổi sẽ cung cấp cho người dùng các tùy chọn để cài đặt ứng dụng đầy đủ (trong ví dụ này là YouTube) từ App Store hoặc phát nội dung bằng ứng dụng nếu ứng dụng đã được cài đặt.

Mã iOS 14 được phát hiện bởi 9to5Mac cho thấy Apple đang thử nghiệm “Clip” với các ứng dụng của bên thứ ba như OpenTable, Yelp, DoorDash, ứng dụng PS4 Second Screen của Sony và YouTube. Người ta tin rằng Apple đang lên kế hoạch sử dụng các ứng dụng này để trình diễn “Clip” trong Hội nghị các nhà phát triển WWDC trực tuyến dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào tháng 6. Như chúng tôi đã nói với bạn, Apple đã quyết định tổ chức sự kiện năm nay trực tuyến để ngăn người tham dự bắt được coronavirus.

Apple sẽ giới thiệu iOS 14 trong WWDC và có thể phổ biến hệ điều hành mới của hệ điều hành di động vào tháng 9 này. Nếu API giới thiệu được giới thiệu, cuối cùng nó sẽ cung cấp cho người dùng iOS một lý do để cài đặt trình đọc mã QR, nhưng quan trọng hơn, nó sẽ mang thông tin đến trong tầm tay của người dùng iPhone mà không buộc họ phải cài đặt một ứng dụng cụ thể.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Hệ Điều Hành

Bản cập nhật ổn định FlymeOS 8.1 được phát hành cho tất cả 10 thiết bị đủ điều kiện

2 Mins read
Hệ Điều Hành

Sự kiện ra mắt Android 11 Beta sẽ được phát trực tiếp vào ngày 3 tháng 6

1 Mins read
Hệ Điều Hành

OxygenOS 10.3.4 cho OnePlus 6 / 6T mang lại Cân bằng công việc, Bản vá bảo mật tháng 5 và hơn thế nữa

1 Mins read

Gửi phản hồi