Tin Tức

Apple và Google cân nhắc mối lo ngại về quyền riêng tư vì EU yêu cầu các ứng dụng coronavirus không theo dõi dữ liệu vị trí

5 Mins read

Các ứng dụng giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus mới không nên thu thập dữ liệu vị trí của người dùng, Ủy ban châu Âu cho biết hôm thứ Năm, khi Apple và Google cân nhắc xem có nên làm việc với các ứng dụng vi-rút sử dụng theo dõi vị trí hay không.

Khuyến nghị của ban điều hành EU là một phần trong cách tiếp cận thống nhất của châu Âu trong việc sử dụng công nghệ để chống lại COVID-19 và sau khi một số quốc gia EU tung ra nhiều ứng dụng, khiến các nhà hoạt động bảo mật dữ liệu chỉ trích.

Các bác sĩ muốn có thể xác định các cuộc gặp gỡ gần đây của những người được chẩn đoán nhiễm vi-rút để cách ly những người liên hệ có khả năng bị nhiễm và một câu hỏi lớn là làm thế nào trong khi tôn trọng quyền riêng tư. Apple và Google đã đề xuất một hệ thống và đang xem xét cách làm việc với các nhóm khác có mục tiêu và phương pháp chồng chéo.

Đến nay, 28 quốc gia trên thế giới đã tung ra các ứng dụng theo dõi liên lạc, bao gồm 11 quốc gia châu Âu, trong khi 11 quốc gia khác đang phát triển ứng dụng dựa trên dữ liệu GPS hoặc Bluetooth, theo phân tích của công ty luật Linklaters.

Ủy ban Châu Âu cho biết trong một tuyên bố rằng việc sử dụng ứng dụng nên là tự nguyện và không liên quan đến bất kỳ loại dữ liệu nào xác định chính xác vị trí của người dân.

Dữ liệu của Vị trí không cần thiết cũng không được khuyến nghị cho mục đích truy tìm ứng dụng, vì mục tiêu của họ là không tuân theo các phong trào của cá nhân hoặc để thực thi các đơn thuốc, tài liệu của Ủy ban cho biết, trích dẫn các rủi ro về bảo mật và quyền riêng tư.

Nhóm bảo mật quyền riêng tư Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ (ACLU) cho biết, thay vì theo dõi nơi một người đã đi, các ứng dụng nên sử dụng tín hiệu Bluetooth trao đổi giữa các điện thoại để theo dõi các cuộc gặp gỡ.

Apple và Google tuần trước cho biết họ sẽ giúp các cơ quan y tế công cộng và những người khác phát triển các ứng dụng để theo dõi liên lạc dựa trên Bluetooth như vậy. Hai công ty sẽ phải cấp phép cho các nhà phát triển ứng dụng và cơ quan y tế truy cập công nghệ.

Mặc dù bản thân công nghệ theo dõi liên hệ của Apple và Google không phụ thuộc vào thông tin vị trí, cả Google và Apple thường cho phép các nhà phát triển ứng dụng thu thập thông tin vị trí với sự cho phép của người dùng.

Hai công ty nói với Reuters rằng họ vẫn đang phát triển các chính sách về việc có cho phép các ứng dụng theo dõi liên lạc sử dụng công nghệ mới của mình để thu thập dữ liệu vị trí hay không.

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Hoa Kỳ, đã nói với nhóm tin tức của Snap trong một cuộc phỏng vấn trong tuần này rằng người dùng có thể sẽ từ chối các ứng dụng truy tìm liên lạc thu thập dữ liệu vị trí.

Người Mỹ trong một cuộc khảo sát đầu tháng 4 của Trung tâm nghiên cứu Pew đã cho thấy sự đối lập mạnh mẽ về dự định theo dõi về vị trí của những người có kết quả dương tính với virus của chính phủ, với 52% nói rằng điều đó có thể chấp nhận được và 48% nói rằng điều đó là không thể chấp nhận được.

Khoảng hai phần ba dân số của một quốc gia sẽ cần phải tham gia để theo dõi liên lạc để có hiệu quả, một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Viện dữ liệu lớn Đại học Oxford cho biết.

Ủy ban châu Âu cho biết thêm rằng các ứng dụng di động nên dựa trên dữ liệu ẩn danh và hoạt động với các ứng dụng khác ở các quốc gia EU khác.

Cơ quan y tế công cộng sẽ đánh giá hiệu quả của các ứng dụng này vào cuối tháng, với các nước EU dự kiến ​​sẽ chia sẻ phản hồi vào tháng 5 và giám đốc điều hành EU sẽ đưa ra báo cáo tiến độ vào tháng 6.

Thierry Breton, giám đốc kỹ thuật số của Châu Âu, Thierry Breton, cho biết trong một tuyên bố, các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư của Strong Strong là một điều kiện tiên quyết cho sự phát triển của các ứng dụng này.

Breton cho biết ông đã tổ chức một cuộc họp video với giám đốc Google Sundar Pichai và Giám đốc điều hành Youtube Susan Wojcicki vào thứ Tư để thảo luận về sự hợp tác của họ với Apple để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc.

Google cho biết đây là một cuộc họp tốt và nỗ lực chung với Apple được thiết kế để chọn tham gia và tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật và quyền riêng tư.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Google đẩy lùi buổi ra mắt Android 11 Beta Launch Show một lần nữa

2 Mins read
Tin Tức

Apple mất đi sự hấp dẫn ở Ý về vụ bê bối làm chậm iPhone

2 Mins read
Tin Tức

Cách BlackBerry xây dựng Android nhưng Apple đã hoàn thiện nó

6 Mins read

Gửi phản hồi