Tin Tức

Bằng sáng chế mới của Apple cho thấy Apple Watch có thể phát hiện cử chỉ từ tay bạn

5 Mins read

Một bằng sáng chế của Apple Watch được công bố hôm nay đã tiết lộ cách các cảm biến trong Apple Watch của bạn một ngày nào đó có thể phát hiện ra các cử chỉ bạn đang thực hiện bằng tay, có khả năng giúp cải thiện khả năng sử dụng cho những người có nhu cầu sử dụng.

Bằng sáng chế có tiêu đề ‘đầu vào chuyển động và cử chỉ từ thiết bị đeo được’ và các trạng thái trừu tượng của nó:

Tiết lộ này liên quan đến việc phát hiện đầu vào cử chỉ tay bằng thiết bị điện tử, chẳng hạn như thiết bị đeo được đeo vào cổ tay. Thiết bị có thể có nhiều photodiod, mỗi ánh sáng cảm nhận ở một vị trí khác nhau trên một bề mặt của thiết bị phải đối mặt với da của người dùng. Ví dụ về tiết lộ phát hiện cử chỉ tay bằng cách nhận ra các mẫu trong dữ liệu cảm biến là đặc trưng của từng cử chỉ tay, khi mô mở rộng và co lại và các đặc điểm thay đổi của mô di chuyển trong cử chỉ.

Bằng sáng chế chủ yếu liên quan, nhưng không giới hạn ở Apple Watch:

Tiết lộ này liên quan đến việc phát hiện đầu vào cử chỉ tay bằng thiết bị điện tử, chẳng hạn như thiết bị đeo được đeo vào cổ tay.

Đồng hồ sẽ có nhiều photodiod có thể cảm nhận ánh sáng, thâm nhập vào các độ sâu khác nhau của mô để đo chuyển động của cánh tay bạn. Đó là công nghệ tương tự Apple sử dụng để đo nhịp tim trên cổ tay của bạn, nhưng thay vì phát hiện nhịp tim BPM, nó có thể đo được bàn tay của bạn đang di chuyển như thế nào:

Điều này thường liên quan đến việc phát hiện đầu vào chuyển động và cử chỉ của người dùng để cung cấp lệnh cho một hoặc nhiều thiết bị. Cụ thể, một thiết bị có thể sử dụng một hoặc nhiều cảm biến để xác định đầu vào chuyển động và cử chỉ của người dùng dựa trên chuyển động của tay, cánh tay, cổ tay và ngón tay của người dùng ….

Ví dụ về tiết lộ phát hiện cử chỉ tay bằng cách nhận ra các mẫu trong dữ liệu cảm biến là đặc trưng của từng cử chỉ tay, khi mô mở rộng và co lại và các đặc điểm giải phẫu trong mô di chuyển trong cử chỉ.

Trong một ví dụ, thiết bị có thể được đào tạo về dữ liệu cảm biến khi người dùng thực hiện nhiều cử chỉ tay. Ví dụ, trong khoảng thời gian đầu tiên, người dùng có thể thực hiện cử chỉ vỗ tay và dữ liệu cảm biến có thể được thu thập khi cử chỉ được thực hiện. Trong khoảng thời gian thứ hai, người dùng có thể thực hiện cử chỉ nắm tay và dữ liệu cảm biến có thể được thu thập khi cử chỉ được thực hiện. Dữ liệu cảm biến sau đó có thể được xử lý để tính toán các đặc tính tín hiệu (ví dụ: trích xuất cực đại / cực tiểu, phát hiện pha, v.v., như được mô tả dưới đây) dựa trên dữ liệu cảm biến cho từng thời kỳ.

Những áp dụng của bằng sáng chế này? Có vẻ như bằng sáng chế chủ yếu nhắm vào khả năng tiếp cận:

Một số thiết bị điện tử cầm tay hiện có chấp nhận đầu vào bằng giọng nói hoặc chạm để điều khiển chức năng của thiết bị. Ví dụ: hệ thống lệnh bằng giọng nói có thể ánh xạ các lệnh bằng lời nói cụ thể đến các hoạt động như bắt đầu một cuộc gọi thoại với một số liên lạc cụ thể để đáp lại việc nói tên của số liên lạc đó. Trong một ví dụ khác, một hệ thống đầu vào cảm ứng có thể ánh xạ các cử chỉ chạm cụ thể đến các thao tác như thu nhỏ để đáp ứng với cử chỉ chụm trên bề mặt nhạy cảm ứng. Tuy nhiên, có thể có những tình huống mà khả năng người dùng nói lệnh bằng lời nói hoặc thực hiện cử chỉ chạm có thể bị hạn chế.

Bằng sáng chế này có thể chứng minh hữu ích bằng cách cung cấp cho những người có khả năng truy cập cần một cách mới để nhập thông tin vào điện thoại hoặc máy tính bảng, chỉ bằng cách thực hiện cử chỉ bằng tay. Tất nhiên, đây chỉ là một bằng sáng chế nên không có gì đảm bảo nó sẽ trở thành hiện thực. Tuy nhiên, có vẻ như Apple có tất cả các công nghệ để thực hiện điều này.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Gmail cho web có menu Cài đặt nhanh mới

2 Mins read
Tin Tức

Không có YouTube, Huawei hợp tác với Dailymotion cho video

3 Mins read
Tin Tức

Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi cảnh báo Twitter

1 Mins read

Gửi phản hồi