Tin Tức

Bộ phận Exynos bẽ mặt vì Galaxy S20 tại Hàn Quốc lại sử dụng chip Snapdragon

2 Mins read

Nếu bạn là người hâm mộ thể thao, bạn biết rằng không có gì xấu hổ cho một đội hơn là thua một trận đấu mặc dù có lợi thế trên sân nhà. Có lẽ đó là cảm giác mà bộ phận LSI của Samsung, nơi thiết kế chip Exynos của công ty, cảm thấy ngay bây giờ.

Trong một sự bất ngờ từ truyền thống, ngay cả các biến thể Galaxy S20 của Hàn Quốc trong năm nay cũng được trang bị Snapdragon 865, thay vì Exynos 990 của công ty. Điều này, theo Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc, đã gây ngạc nhiên cho nhiều người.

Quyết định của Samsung nhằm ngưng sử dụng Exynos 990 để chuyển sang các chip Qualcomm cho các flagship mới nhất của họ là kết quả của hiệu suất phụ trên phần cũ của SoC.

Việc triển khai mạng 5G trên toàn thế giới gây ra những điều phức tạp hơn nữa đối với chip Exynos. Do Hàn Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên nhảy vào nhóm 5G và vì các modem thế hệ tiếp theo cần nhiều năng lượng hơn điện thoại 4G, nên thời lượng pin là mối quan tâm chính của Samsung. Dường như Snapdragon 865 đã cải thiện hiệu suất năng lượng so với chip Exynos, đủ để thuyết phục công ty lần đầu tiên bỏ SoCs của mình tại thị trường quê nhà.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù điều này khá khác biệt so với thói quen của công ty cho đến nay, các chip Exynos vẫn ở đây và công ty sẽ không ngừng bán những “điện thoại Exynos kém chất lượng” này.

Bên cạnh điện thoại của riêng mình, công ty cũng đang nỗ lực thuyết phục các nhà sản xuất điện thoại khác, đặc biệt là Vivo, sử dụng chip của họ trong điện thoại của họ. Sự hiện diện của dòng Exynos cũng cho phép Samsung duy trì một số đòn bẩy so với Qualcomm để họ không hoàn toàn phụ thuộc vào nhà sản xuất chip.

Hy vọng rằng, ‘sự bối rối’ này sẽ thúc đẩy bộ phận LSI để cải thiện hiệu suất và hiệu quả năng lượng cho các sản phẩm của họ, để họ không còn thua xa Qualcomm. Và rằng ngay cả bộ phận di động của Samsung cũng sẽ suy nghĩ lại về việc sử dụng chip Exynos trong điện thoại của họ .

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Google đẩy lùi buổi ra mắt Android 11 Beta Launch Show một lần nữa

2 Mins read
Tin Tức

Apple mất đi sự hấp dẫn ở Ý về vụ bê bối làm chậm iPhone

2 Mins read
Tin Tức

Cách BlackBerry xây dựng Android nhưng Apple đã hoàn thiện nó

6 Mins read

Gửi phản hồi