Tin Tức

BOE trình làng màn hình 4K HDR 27 inch với công nghệ Mini-LED

2 Mins read

Thị trường màn hình LCD sắp phải đối mặt với sự phát triển chậm lại với các công ty lớn như Samsung và LG rời bỏ nó. Nhưng có một công nghệ màn hình sẽ khiến cho màn hình LCD có chỗ đứng một lần nữa, mini-LED. Theo một báo cáo, một công ty đang nỗ lực để thực hiện công nghệ này và chúng tôi nói về một trong những nhà sản xuất LCD lớn trên thế giới – BOE. Báo cáo chỉ ra rằng công ty đang phát triển màn hình 4K 27 inch với đèn nền mini LED 2048 vùng.

Đối với những người không biết, Mini-LED là một công nghệ hoàn toàn mới dành cho màn hình hứa hẹn có màu đen sâu hơn và tỷ lệ tương phản lớn hơn. Màn hình LCD được thắp sáng bằng đèn LED tiêu chuẩn, đèn LED mini như tên cho thấy, nhỏ hơn so với điốt phát sáng thông thường. Các công ty có thể lắp nhiều đèn LED mini hơn đèn LED thông thường trên màn hình LCD. Do đó cải thiện độ sáng, chất lượng hình ảnh và độ tương phản tổng thể. Các công ty Trung Quốc đang đặt cược vào công nghệ LED mini để giữ cho màn hình LCD và thậm chí còn vượt lên trên OLED.

BOE có một câu chuyện dài với công nghệ mini-LED. Công ty đã làm việc trên nó trong một thời gian dài và dường như đã chuyển sang thế hệ thứ hai của công nghệ này. Theo báo cáo, bảng điều khiển 4K 27 inch mới này cung cấp một mảng 64 × 32 dẫn đến 2048 phân vùng mini-LED. Màn hình hỗ trợ HDR và có độ sáng tối đa 1000nit. Mặc dù thực tế là tốc độ làm mới và thời gian phản hồi chưa được biết, bảng điều khiển được cho là hỗ trợ gam màu DCI-P3 99%.

BOE vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt bảng điều khiển này, nhưng giá sẽ thấp hơn so với màn hình LCD thông thường. Đó là một trong những lợi ích chính của công nghệ mới này. Nó có thể cung cấp nhiều lợi ích hơn với chi phí thấp hơn, không chỉ phục hồi mà còn tăng giá trị đồng tiền của màn hình LCD.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Gmail cho web có menu Cài đặt nhanh mới

2 Mins read
Tin Tức

Không có YouTube, Huawei hợp tác với Dailymotion cho video

3 Mins read
Tin Tức

Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi cảnh báo Twitter

1 Mins read

Gửi phản hồi