Hệ Điều Hành

Các bản cập nhật mới nhất của Apple các mẫu iPhone và iPad cũ hơn không thể gọi Facetime

3 Mins read

Các bản cập nhật phần mềm gần đây nhất của Apple đã bị hỏng khả năng tương thích FaceTime với các mẫu iPhone và iPad cũ hơn, khiến nhiều người dùng không thể thực hiện cuộc gọi thoại hoặc video trong đại dịch COVID-19.

Sự cố ảnh hưởng đến các thiết bị chạy iOS 13.4 và macOS 10.15.4 khi chúng cố gắng kết nối với các thiết bị chạy iOS 9.3.5 hoặc iOS 9.3.6 – hoặc ngược lại. Không có sửa chữa cho bây giờ.

Các dịch vụ gọi điện video như FaceTime đã trở nên cực kỳ quan trọng đối với hàng triệu người trong khi chúng tôi bị mắc kẹt tại nhà, không thể đến thăm bạn bè và người thân. Điều cuối cùng chúng ta cần là những dịch vụ đó sẽ thất bại đối với chúng ta.

Đáng buồn thay, đó chính xác là những gì mà xảy ra với một nhóm người dùng iPhone, iPad và Mac cụ thể.

FaceTime bị hỏng trên các thiết bị iOS cũ hơn

Kể từ khi cập nhật iPhone 11 Pro và iPad Air 2 lên 13.4, tôi không còn có thể FaceTime một chiếc iPad cũ chạy iOS 9, một chiếc mà ông bà già của tôi đang sử dụng trong thời gian khó khăn này Ali Kahn giải thích trên Twitter.

Sau khi nâng cấp iPad Pro 2018 của tôi lên iPadOS 13.4, tôi bị kẹt trên màn hình của Kết nối, khi gọi cho bố mẹ tôi sử dụng iPad 3 chạy iOS 9.3.5, đã viết một người dùng khác trên diễn đàn hỗ trợ của Apple Communities.

Những người khác trên Reddit và trên Diễn đàn MacRumors đều báo cáo như nhau.

Sự cố xảy ra lần đầu tiên khi Apple tung ra các bản cập nhật gần đây nhất vào ngày 24 tháng 3. Các thiết bị vẫn chạy iOS 13.3.1 hoặc macOS 10.15.3 vẫn có thể kết nối với các thiết bị iOS 9 qua FaceTime, nhưng nó chỉ không thể sau khi cập nhật.

Apple thường khuyên bạn nên cập nhật lên phần mềm mới nhất để khắc phục mọi sự cố, nhưng đối với nhiều mẫu iPhone và iPad vẫn đang được sử dụng, iOS 9.3.5 hoặc iOS 9.3.6 là phiên bản được hỗ trợ cuối cùng. Danh sách các thiết bị bị kẹt trên các bản phát hành này bao gồm:

  • iPad 2
  • iPad (thế hệ thứ ba)
  • iPhone 4s
  • iPad mini (thế hệ đầu tiên)
  • iPod touch (thế hệ thứ năm)

Không có sửa chữa

Chúng tôi đã nhận được báo cáo về vấn đề này và tôi muốn chắc chắn rằng chúng tôi nhận được

vấn đề này được giải quyết nhanh nhất có thể, một đại diện Hỗ trợ của Apple đã giải thích cho một người dùng.

Tuy nhiên, hiện tại, không có sửa chữa hoàn chỉnh – và không có cách giải quyết tạm thời. Nó không còn có thể hạ cấp iPhone hoặc iPad đã được cập nhật lên iOS 13.4 hoặc iPadOS 13.4, vì vậy không có cách nào để quay lại.

Vì vậy, có hai tùy chọn: Bạn phải đợi Apple đưa ra bản sửa lỗi khi nó sẵn sàng hoặc bạn phải thay thế các thiết bị iOS cũ bằng các thiết bị mới hơn là có thể chạy các phiên bản hệ điều hành gần đây hơn.

Chỉ là một lỗi?

Điều mà không rõ ràng vào thời điểm này là liệu đây có thực sự chỉ là một lỗi hay không, hay Apple đã cố tình ngừng hỗ trợ các phiên bản iOS cũ hơn do các vấn đề tương thích không xác định. Nó chắc chắn đã nói rằng trường hợp đó.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Hệ Điều Hành

EMUI 10.1 được tung ra trên toàn cầu cho Huawei P30 / P30 Pro

2 Mins read
Hệ Điều Hành

Điện thoại Android cần được cập nhật phần mềm lâu hơn hai năm

7 Mins read
Hệ Điều Hành

Bản cập nhật Oxygen OS 10 dựa trên Android 10 cho OnePlus 5 và OnePlus 5T đang được ra mắt

3 Mins read

Gửi phản hồi