Chuyển đến thanh công cụ
Tin Tức

Các thiết bị Apple trong tương lai có thể được điều khiển bằng tính năng theo dõi mắt cực kỳ chính xác

4 Mins read

Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ đã xuất bản một bằng sáng chế theo dõi bằng mắt từ Apple mô tả phương pháp cho phép người dùng điều khiển giao diện không đơn giản hơn liếc nhìn. 

Bằng sáng chế có thể làm sáng tỏ một trong những tính năng của màn hình được gắn trên một thiết bị của Apple cho thực tế ảo và tăng cường.

Bằng sáng chế được xuất bản vào thứ năm và được chia sẻ bởi Apple Patently hôm thứ hai, lưu ý rằng các hệ thống, cảm biến và ứng dụng máy tính hiện tại không cung cấp đầy đủ tính năng theo dõi mắt từ xa cho các thiết bị điện tử di chuyển so với người dùng.

Nó mô tả một ứng dụng theo dõi bằng mắt như là dành cho một màn hình gắn trên đầu di chuyển với người và có thể theo dõi bằng mắt.

Đây là điều mà tai nghe HTC Vive Pro Eye năm ngoái đã giới thiệu. Tính năng này giúp bạn có thể theo dõi và phân tích chuyển động của mắt, sự chú ý và tập trung. Điều này có thể được sử dụng để tạo ra các mô phỏng ảo nhạy và nhạy hơn. Nó cũng có thể được sử dụng để đạt được những hiểu biết về hiệu suất và tương tác của người dùng. Điều đó cho phép thực hiện những việc như cải thiện các kịch bản đào tạo diễn ra trong VR.

Mắt với mô hình giác mạc hình cầu
Một cái nhìn về cách công nghệ theo dõi mắt có thể hoạt động.

Bằng sáng chế theo dõi bằng mắt

Hệ thống Apple mô tả cách tiếp cận Cảm biến hợp nhất trong đó hướng nhìn được xác định bằng cách theo dõi hai vị trí trong hệ thống tọa độ 3D. Nó sử dụng một nguồn chiếu sáng chủ động và dữ liệu cảm biến độ sâu. Như bằng sáng chế mô tả bằng sáng chế nêu ra:

Một số triển khai công bố thông tin liên quan đến, tại một thiết bị có một hoặc nhiều bộ xử lý, một hoặc nhiều cảm biến hình ảnh và nguồn chiếu sáng, phát hiện một thuộc tính đầu tiên của mắt dựa trên sự khác biệt pixel liên quan đến các bước sóng ánh sáng khác nhau trong hình ảnh đầu tiên của mắt. Các triển khai tiếp theo xác định vị trí đầu tiên được liên kết với thuộc tính đầu tiên trong hệ tọa độ ba chiều (3D) dựa trên thông tin độ sâu từ cảm biến độ sâu.

Nhiều cách thực hiện khác nhau phát hiện một thuộc tính thứ hai của mắt dựa trên ánh sáng phát ra từ ánh sáng của nguồn chiếu sáng phản chiếu từ giác mạc của mắt. Các triển khai này tiếp theo xác định vị trí thứ hai được liên kết với thuộc tính thứ hai trong hệ tọa độ 3D dựa trên thông tin độ sâu từ cảm biến độ sâu và xác định hướng nhìn trong hệ tọa độ 3D dựa trên vị trí thứ nhất và vị trí thứ hai.

Như ứng dụng bằng sáng chế giải thích, nó có thể ước tính hướng nhìn bằng cách chụp nhiều hình ảnh của mắt và chuyển đổi chúng thành các vị trí 3D. Theo dõi cả hai cùng nhau sẽ cho phép nó ước tính chính xác hướng nhìn.

Điều này nói đến cái gì?

Việc Apple tham chiếu một màn hình gắn trên đầu trong ứng dụng bằng sáng chế của họ không đảm bảo rằng đây là những gì nó đề cập đến. Minh họa trong ứng dụng bằng sáng chế cũng cho thấy một chiếc iPhone và iMac. Do đó, Apple có thể quan tâm đến điều này như một tính năng giao diện trong tương lai trên các nền tảng.

Apple trước đây đã khám phá tính năng theo dõi bằng mắt trong các bằng sáng chế – bao gồm cả theo dõi bằng mắt hai người.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Công cụ jailbreak unc0ver 5.0 được phát hành, tương thích iOS 13.5

1 Mins read
Tin Tức

Chipset 5G tầm trung của Google Pixel 5 có thể là Snapdragon 768G mới của Qualcomm

4 Mins read
Tin Tức

Anh báo cáo có kế hoạch loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng 5G của mình

2 Mins read

Gửi phản hồi