Thủ Thuật

Cách bật xác thực hai yếu tố trên tài khoản Nintendo của bạn

3 Mins read

Nintendo cho phép bạn kích hoạt xác minh hai bước, một hình thức xác thực hai yếu tố cho Tài khoản Nintendo của bạn. Bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào tài khoản của bạn từ Nintendo Switch, trên web hoặc qua ứng dụng di động, bạn sẽ phải nhập mã được tạo bởi một ứng dụng trên điện thoại thông minh cũng như mật khẩu của bạn.

Để bật tính năng này, hãy truy cập trang Bảo mật tài khoản Nintendo. Đăng nhập bằng tài khoản Nintendo mà bạn muốn bảo mật.

Cuộn xuống dưới cùng của trang Cài đặt đăng nhập và bảo mật và nhấp vào Chỉnh sửa ở bên phải cài đặt Xác minh 2 bước.

Nhấp vào nút Cài đặt xác minh 2 bước để tiếp tục.

Bạn phải xác nhận địa chỉ email của bạn để tiếp tục. Nintendo sẽ gửi mã xác minh đến địa chỉ email đã đăng ký vào tài khoản của bạn. Click vào Gửi Gửi để tiếp tục.

Kéo hộp thư đến email của bạn, tìm email từ Nintendo và nhập mã được hiển thị trong email vào hộp trên trang tài khoản Nintendo. Click vào Gửi để tiếp tục.

Nintendo sẽ yêu cầu bạn cài đặt ứng dụng Google Authenticator nếu bạn chưa cài đặt. Thay vào đó, chúng tôi khuyên dùng Authy, tương thích với mã Google Authenticator và hoạt động ở bất cứ đâu. Authy có giao diện bóng bẩy và cho phép bạn dễ dàng sao lưu mã của mình hơn và chuyển chúng sang một thiết bị mới.

Cài đặt ứng dụng Authy cho iPhone hoặc Android (hoặc ứng dụng Google Authenticator cho iPhone hoặc Android, nếu bạn thích nó hơn Authy) và khởi chạy nó để tiếp tục. Khởi chạy ứng dụng, chạm vào nút thanh công cụ thêm tài khoản mới và quét mã QR được hiển thị trên màn hình máy tính của bạn bằng máy ảnh điện thoại của bạn.

Cuối cùng, bạn sẽ phải nhập mã được hiển thị trong ứng dụng vào trang web. Điều này xác nhận rằng ứng dụng của bạn đã được thiết lập và hoạt động đúng, đảm bảo bạn không bị khóa khỏi tài khoản Nintendo của bạn.

Khi bạn kích hoạt thành công xác minh hai bước, bạn sẽ thấy mười mã dự phòng ở cuối màn hình xác nhận. Các mã này sẽ cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản của mình mà không cần nhập mã từ ứng dụng, nhưng mỗi mã chỉ có thể được sử dụng một lần. In chúng ra hoặc viết chúng xuống và đặt chúng ở nơi an toàn trong trường hợp bạn mất quyền truy cập vào ứng dụng và cần đăng nhập vào tài khoản của mình.

Trong tương lai, bạn sẽ cần nhập một trong những mã tạm thời được hiển thị trong ứng dụng bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào tài khoản Nintendo của mình trên thiết bị mới.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Thủ Thuật

Cách di chuyển tệp của bạn sang iCloud Drive trên máy Mac

5 Mins read
Thủ Thuật

Tweak EmojiPicker mang giao diện Emoji lấy cảm hứng từ macOS cho iPadOS

2 Mins read
Phần MềmThủ ThuậtTin Tức

Bản cập nhật Checkra1n 0.10.2 giúp jailbreak iOS 13.5 hiện có sẵn để tải xuống

2 Mins read

Gửi phản hồi