Chuyển đến thanh công cụ
Thủ Thuật

Cách sử dụng 2 hoặc nhiều webcam trên Skype

8 Mins read

Khi bạn kết nối với một cuộc gọi Skype, bạn sử dụng micrô và máy ảnh của mình và bắt đầu trò chuyện. Thiết lập hoạt động tốt cho hầu hết các phần và cho phép bạn tổ chức một cuộc trò chuyện trực tiếp.

Nhưng những gì về những lúc bạn muốn sử dụng nhiều máy ảnh cùng một lúc? Bạn có thể sử dụng nhiều camera với Skype trong cùng một cuộc trò chuyện không?

Rất may, có ba ứng dụng bạn có thể sử dụng để truyền phát nhiều camera với Skype.

Đó là một câu hỏi mà trồng trọt thường xuyên. Làm thế nào để bạn sử dụng nhiều hơn một camera trên Skype, tất cả từ cùng một máy tính?

Ứng dụng Skype chính thức không cho phép bạn sử dụng nhiều camera cùng một lúc. Có hai cách tiếp cận bạn có thể thực hiện để giải quyết vấn đề này:

  1. Sử dụng ứng dụng webcam để tạo nhiều đầu vào webcam, sau đó sử dụng ứng dụng webcam làm đầu vào video Skype
  2. Kết nối với cuộc gọi Skype bằng nhiều thiết bị khác nhau, mỗi thiết bị sử dụng một tài khoản khác nhau.

Như bạn có thể thấy, tùy chọn thứ hai rất tốn thời gian, không phù hợp và sẽ sử dụng nhiều băng thông và pin hơn. Đây là lựa chọn tốt nhất. Nhưng đó là một lựa chọn nếu mà điều đó phù hợp với tình huống của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có một máy tính có nhiều webcam hoặc webcam tích hợp trong máy tính xách tay và webcam độc lập, sử dụng ứng dụng webcam của bên thứ ba là lựa chọn tốt nhất.

3 ứng dụng webcam cho nhiều đầu vào máy ảnh Skype

Hãy bắt đầu bằng cách sử dụng ứng dụng webcam để tạo thêm đầu vào webcam cho Skype.

1. ManyCam

Phiên bản ManyCam miễn phí cho phép bạn tạo camera trong máy ảnh của mình. Đó là lồng một luồng webcam trong một luồng khác, cho phép bạn phát đồng thời từ hai webcam. Phiên bản ManyCam miễn phí giới hạn các đầu vào webcam bổ sung thêm một, nhưng bạn có thể sử dụng phiên bản đầy đủ để tạo thêm đầu vào camera, phông nền khác nhau, mặt nạ 3D và các hiệu ứng hình ảnh khác, v.v.

Trước tiên, tải xuống và cài đặt ManyCam.

Tải xuống: ManyCam cho Windows hoặc macOS (Miễn phí)

Sau khi cài đặt, bạn cần mở ManyCam và bắt đầu thêm đầu vào webcam của mình. Nhấn Biểu tượng + trên dưới Nguồn video và thêm hai webcam bạn muốn phát trực tuyến. ManyCam có thể đã thêm webcam tích hợp của bạn nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay.

Bây giờ, dưới Cài đặt trước, lựa chọn Thêm lớp mới, sau đó thêm webcam. Các webcam sẽ xuất hiện với một bên trong nhau, cho phép bạn xem trước sự xuất hiện của chúng. Vì đây là phiên bản ManyCam miễn phí, bạn không thể chỉnh sửa bố cục và góc xem của webcam hoặc tắt hình mờ, nhưng chế độ xem mặc định là đủ.

Sau khi bạn thêm webcam của mình vào ManyCam và chúng ở vị trí bạn muốn, đó là thời gian để mở Skype. Đi đến Cài đặt> Âm thanh & Video. Bây giờ, sử dụng hộp thả xuống bên dưới cài đặt Máy ảnh để chọn Webcam ảo ManyCam.

2. CyberLink YouCam 9

CyberLink YouCam 9 là một ứng dụng webcam có nhiều tính năng bạn có thể sử dụng để tạo chế độ xem webcam kép trong Skype. Giống như ManyCam, có một phiên bản YouCam miễn phí và Premium 9. Phiên bản miễn phí cho phép bạn chọn hai đầu vào webcam và sắp xếp chúng theo một vài cách khác nhau. Đặc biệt tiện dụng là khả năng định vị song song webcam của bạn, cho mỗi camera có không gian màn hình bằng nhau.

Để dùng thử, trước tiên hãy tải xuống và cài đặt YouCam 9.

Tải xuống: CyberLink YouCam 9 cho Windows 10 (Miễn phí)

Sau khi cài đặt, hãy mở YouCam 9. Từ menu thả xuống ở góc trên bên trái, chọn Thuyết trình > Video kép. Khi tùy chọn Video kép mở, hãy chọn webcam của bạn bằng menu thả xuống, sau đó chọn bố cục các luồng webcam của bạn.

Khi bạn đã cấu hình cả hai webcam, hãy truy cập Skype. Đi đến Cài đặt> Âm thanh & Video. Bây giờ, sử dụng hộp thả xuống bên dưới cài đặt Máy ảnh để chọn CyberLink YouCam 9.

3. SplitCam

SplitCam là một ứng dụng truyền phát và phát trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để tạo nhiều đầu vào camera cho cuộc hội thoại Skype. Vì là một nền tảng tạo video và phát trực tuyến, SplitCam cung cấp phạm vi tùy chọn rộng nhất để sử dụng nhiều hơn một camera với Skype.

Bạn có thể một vài lớp phương tiện cho màn hình của mình, thay đổi kích thước từng đầu vào theo kích thước bạn muốn. Trong trường hợp này, bạn có thể có bốn webcam chia sẻ màn hình thành các phần bằng nhau hoặc chia phần theo cách bạn thấy phù hợp. Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm các luồng phương tiện vào màn hình của mình từ các đầu vào khác, như trình duyệt web hoặc video được quay trước.

Tải xuống: SplitCam cho Windows 10 (Miễn phí)

Sau khi cài đặt, hãy mở SplitCam. Nhấn nút Scene mới lớn để thêm Scene mới, sau đó chọn từ Lớp Phương tiện. Đi đến Lớp phương tiện> Webcam, sau đó chọn webcam của bạn khi tùy chọn xuất hiện. Bạn cũng có thể chọn độ phân giải cho webcam tại thời điểm này, nhưng bạn cũng có thể thay đổi tùy chọn này sau.

Chọn các webcam khác mà bạn muốn sử dụng, sau đó sắp xếp các camera theo ý muốn bằng cách sử dụng danh sách các đầu vào phương tiện. Chọn một webcam. Sau đó, bạn có thể thay đổi kích thước và định vị đầu vào trong trình xem.

Khi bạn đã cấu hình cả hai webcam, hãy truy cập Skype. Đi đến Cài đặt> Âm thanh & Video. Bây giờ, sử dụng hộp thả xuống bên dưới cài đặt Máy ảnh để chọn Trình điều khiển video SplitCam.

Sử dụng nhiều thiết bị để tạo nhiều webcam Skype

Nếu bạn không thể hiểu được các ứng dụng webcam nhiều camera hoặc bạn muốn định cấu hình chế độ xem webcam của mình bằng một cấu hình rất cụ thể, bạn có thể xem xét việc tạo tài khoản Skype để sử dụng với các phần cứng khác nhau.

Ví dụ: nếu bạn có máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng, bạn có thể tạo tài khoản Skype cho từng thiết bị, sau đó kết nối với cuộc gọi Skype với từng thiết bị.

Nếu bạn chọn phương pháp này, có một vài điều cần xem xét.

Đầu tiên, là thời gian của bạn. Thiết lập và kết nối với một cuộc gọi Skype với nhiều thiết bị hơi tốn thời gian. Tuy nhiên, khi bạn đã thiết lập từng tài khoản Skype, Skype đa thiết bị tiếp theo của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, vì bạn đã sẵn sàng kết nối.

Thứ hai là tốc độ kết nối internet của bạn. Cuộc gọi video HD Skype sử dụng khoảng 1,2 đến 1,5Mb / giây cho cuộc trò chuyện một đối một. Khi bạn bắt đầu thêm các luồng video bổ sung từ mạng gia đình, bạn sẽ cần thêm dung lượng mạng.

Đôi khi, Skype không hoạt động chính xác như bạn muốn. Khi điều đó xảy ra, có một số cài đặt chính bạn có thể kiểm tra để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động chính xác.

Bạn có thể sử dụng nhiều hơn một camera với Skype!

Bây giờ bạn có ba ứng dụng bạn có thể sử dụng để tạo chế độ xem camera bổ sung trong Skype. Vẫn tốt hơn, một trong những tùy chọn này, SplitCam, cho phép bạn tạo nhiều đầu vào webcam và sắp xếp chúng trong trình xem khi bạn thấy phù hợp.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Thủ Thuật

Cách giới hạn thời gian sử dụng trên Windows 10

2 Mins read
Thủ Thuật

Cách tận dụng tối đa từ màn hình luôn hiển thị của Galaxy S20

3 Mins read
Thủ Thuật

Phím tắt cho Trình phát nhạc trên Mac

4 Mins read

Gửi phản hồi