Chuyển đến thanh công cụ
Thủ Thuật

Cách sử dụng Dịch vụ truyền phát nhạc làm báo thức trên Android

6 Mins read

Ứng dụng Google Clock có thể sử dụng các bài hát từ các dịch vụ phát trực tuyến làm âm thanh báo thức, cung cấp cho bạn hàng triệu bản nhạc để thức dậy vào buổi sáng. Đây là cách thiết lập nó.

Tải ứng dụng Google Clock

Mặc dù có nhiều ứng dụng báo thức trên Google Play Store, nhưng chỉ có một ứng dụng tích hợp đúng với các dịch vụ phát trực tuyến chính. Đó là ứng dụng Google Clock gốc, được cài đặt theo mặc định trong điện thoại Pixel. Nếu bạn sử dụng điện thoại khác, nhà sản xuất điện thoại thông minh của bạn có thể cài đặt ứng dụng đồng hồ riêng trên thiết bị của bạn.

Để tải ứng dụng Google Clock, hãy tìm kiếm Google Clock trong Cửa hàng Play. Cài đặt báo thức ứng dụng đồng hồ hiện tại của bạn sẽ không được chuyển sang ứng dụng Google. Đừng quên cài đặt chúng và tắt báo thức cũ của bạn, vì vậy bạn đã vô tình có hai báo thức phát vào buổi sáng.

Sử dụng phát nhạc bằng Đồng hồ Google cũng có một lợi ích bổ sung. Nếu bạn thức dậy với một bài hát mà bạn thích, bạn có thể tiếp tục phát phần còn lại của các bản nhạc thay vì tắt báo thức hoặc nhấn báo lại. Tuy nhiên, trừ khi bạn có các danh sách phát này được tải xuống ngoại tuyến, hãy đảm bảo điện thoại của bạn được kết nối với internet vào buổi sáng.

Ba dịch vụ âm nhạc có thể được tích hợp vào ứng dụng đồng hồ Google: Spotify, YouTube Music và Pandora Radio. Ở đây, cách làm thế nào để liên kết từng người trong số họ.

Cách đặt bài hát Spotify làm báo thức

Spotify là một trong những dịch vụ phát trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới. Nếu bạn có thiết bị Android, rất có thể bạn đã có tài khoản Spotify. Tuy nhiên, để tích hợp báo thức của bạn với Spotify, bạn cần phải có đăng ký Spotify Premium.

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Google Clock và nhấn vào biểu tượng chuông dưới một trong các báo thức của bạn để chuyển đến cài đặt âm thanh báo thức.

Chọn tab Spotify, sau đó nhấn Kết nối ở góc dưới bên phải. Nếu bạn có tài khoản Spotify trên điện thoại, bạn sẽ được dẫn đến Màn hình quyền. Nhấn Đồng ý để kết nối tài khoản Spotify của bạn với ứng dụng đồng hồ.

Khi ứng dụng của bạn được kết nối, hãy điều hướng đến tab Spotify trong cài đặt âm thanh báo động. Bạn có thể thấy một số danh sách nhạc được đề xuất trong nhà Spotify, bao gồm cả Wide Wide Awake,, Wake Wake và Smell the Coffee, và Wake Wake Up! Do Exercise!”. Khi bạn chọn một trong những danh sách phát này, nó sẽ xáo trộn giữa các bản nhạc trong đó mỗi ngày. Nhấn vào danh sách phát để xem trước các loại bài hát trên đó.

Bạn cũng có thể nhấn vào nút tìm kiếm ở góc dưới bên phải để xem qua toàn bộ cơ sở dữ liệu Spotify. Bạn có thể chọn một bài hát, chọn một album, xáo trộn toàn bộ đĩa hát của nghệ sĩ, hoặc sử dụng một trong hàng triệu danh sách phát có sẵn trên Spotify, bao gồm cả danh sách phát tùy chỉnh mà bạn đã tạo.

Spotify cũng cho phép bạn đặt một podcast làm báo thức. Điều này là tuyệt vời cho podcast hàng ngày. Bạn có thể chọn một trong các podcast được liệt kê trên ứng dụng Google Clock hoặc tạo danh sách phát đầy đủ các tập podcast và sử dụng nó.

Cách sử dụng nhạc YouTube làm báo thức của bạn

Ngoài Spotify, chức năng báo thức của Google cũng hoạt động với dịch vụ phát nhạc, YouTube Music. Để liên kết tài khoản YouTube Music của bạn với ứng dụng Google Clock, bạn chỉ cần cài đặt YouTube Music trên điện thoại và có tài khoản. Giống như với Spotify, bạn cần phải có đăng ký YouTube Music Premium trả phí để hoạt động này.

Khi bạn điều hướng đến cài đặt âm thanh báo thức, hãy nhấn vào tab Âm nhạc YouTube ở giữa trên cùng. Bạn có thể thấy một loạt các danh sách nhạc trong nhà được sắp xếp theo thể loại, chẳng hạn như Thư giãn Thư giãn, Thời trang hôm nay Lượt truy cập, và Nhạc Pop Âm nhạc. Có một số cá nhân hóa trong lựa chọn mà bạn sẽ thấy. Ở đầu trang, bạn sẽ thấy các nghệ sĩ, bài hát, danh sách phát và album bạn đã phát gần đây nhất trong ứng dụng YouTube Music.

Trong tab của Bạn yêu thích, bạn cũng sẽ thấy các nghệ sĩ và album được chơi nhiều nhất. Ở đó, bạn cũng có thể sử dụng bản phối của bạn, đó là một lựa chọn âm nhạc tự động dựa trên thói quen nghe nhạc của bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm bất kỳ bản nhạc hoặc danh sách phát nào trên thư viện YouTube Music Music bằng cách nhấn vào nút Tìm kiếm.

Làm thế nào để thức dậy với Pandora Radio

Nếu bạn thích cách thức dậy nhiều hơn vào buổi sáng, bạn cũng có thể chọn một trong những trạm Pandora Radio làm đồng hồ báo thức vào buổi sáng. Để thực hiện việc này, bạn nên cài đặt ứng dụng Pandora trên điện thoại và bạn phải đăng nhập.

Chọn Pandora trong cài đặt âm thanh. Từ đây, bạn có thể chọn một trong những trạm được đề xuất để thức dậy, chẳng hạn như Đêm Upbeat Indie Morning và và Laid Back Morning. Bạn cũng có thể duyệt qua tất cả các trạm trên dịch vụ bằng nút Tìm kiếm. Nhấn vào trạm để xem trước phong cách âm nhạc trên đó.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Thủ Thuật

Cách giới hạn thời gian sử dụng trên Windows 10

2 Mins read
Thủ Thuật

Cách tận dụng tối đa từ màn hình luôn hiển thị của Galaxy S20

3 Mins read
Thủ Thuật

Phím tắt cho Trình phát nhạc trên Mac

4 Mins read

Gửi phản hồi